Menu

Liên Quân Mobile: D’Arcy là tướng pháp sư có chiêu cuối lưỡng dụng nhất trong lịch sử

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA trên di động được phát triển dựa trên bản gốc là King of Glory ở khía cạnh kỹ năng tướng và HoN ở khía cạnh tạo hình tướng và trang phục. Sau hơn 2 năm được Garena phát hành, Liên Quân Mobile đã chào đón cả thảy 81 tướng trong đó D’Arcy là cái tên mới nhất.

Theo như đánh giá của đại đa số game thủ thì Timi Studio liên tục tạo ra những vị tướng có quá nhiều năng lực nổi trội, vượt xa đám tướng đời đầu phần nhiều có bộ kỹ năng siêu đơn giản, gây nên hiện tượng mất cân bằng tướng rất nghiêm trọng. Minh chứng rõ nét nhất chính là sát thủ Quillen khi vị tướng này vừa cơ động, sát thương chí mạng lại cao, sở hữu cơ chế tự hồi chiêu khi hạ hoặc phụ hạ, chủ động bơm máu đi kèm khả năng tàng hình trong khi kỹ năng thì chả cần nội lực.

Liên Quân Mobile: DArcy là tướng pháp sư có chiêu cuối lưỡng dụng nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

D’Arcy là một trong số những tướng mất cân bằng tiếp theo.

Quillen đã ảo diệu tới vậy rồi, nhưng studio của Tencent vẫn cố tình tạo ra thêm thật nhiều tướng nữa có bộ kỹ năng cực lưỡng dụng và biến ảo. Mục đích của họ không gì hơn là lợi nhuận khi mà game thủ nào chẳng muốn tướng mình dùng có lợi thế giao tranh hơn đối thủ. D’Arcy là một trong số những tướng thuộc diện như vậy. Pháp sư này sở hữu năng lực “truyền tống” với chiêu cuối Ma Trận Thứ Nguyên khiến nạn nhân trúng chiêu vô cùng ức chế. Chiêu cuối này đã được nhiều game thủ đánh giá là đa dụng nhất trong tất cả các chiêu cuối của những tướng pháp sư.

Dưới đây là một vài cách sử dụng chiêu cuối của D’Arcy trong thực chiến mang lại hiệu quả rất cao:

1. Sử dụng Ma Trận Thứ Nguyên để giữ chân kẻ địch, bỏ chạy dễ dàng

Liên Quân Mobile: DArcy là tướng pháp sư có chiêu cuối lưỡng dụng nhất trong lịch sử - Ảnh 2.

Zuka, Nakroth, Lữ Bố đều là những mẫu tướng có sự cơ động cao và mọi kẻ địch máu giấy đều rất khó thoát nếu kỹ năng không vượt được địa hình hoặc bổ trợ Tốc Biến chưa kịp hồi chiêu. Nhưng với D’Arcy khi thấy bóng dáng của những kẻ địch này thì không phải quá lo lắng. Chỉ cần tung chiêu cuối vào vùng chỉ định mà Zuka, Nakroth hay Lữ Bố đang đứng thì mọi ý định truy sát D’Arcy đều thất bại. Nạn nhân trúng chiêu cuối này sẽ bị cưỡng ép truyền tống về Ma trận và trúng choáng thoáng chốc sau 2 giây. Liệu trong khoảng 2 giây có đủ để Zuka đập chết D’Arcy hay không? Trường hợp chiêu cuối mà quăng trượt, pháp sư này vẫn còn chiêu 1 để trong 1.5 giây giúp bản thân miễn nhiễm khống chế đồng thời được tăng 20% tốc chạy. D’Arcy quả thật không dễ bị làm thịt như Krixi, Kahlii hay Veera.

2. Sử dụng Ma Trận Thứ Nguyên để ra, vào giao tranh an toàn

Liên Quân Mobile: DArcy là tướng pháp sư có chiêu cuối lưỡng dụng nhất trong lịch sử - Ảnh 3.

Với chiêu cuối, D’Arcry tạo ra một Ma trận thứ nguyên tại điểm đã chọn. Trong vòng 6 giây sau khi tung chiêu, D’Arcy có thể kích hoạt lần nữa để tự truyền tống bản thân về tâm Ma trận và gây sát thương phép. Cơ chế này sẽ được áp dụng trong 2 tình huống nhỏ hơn. Thứ nhất là tình huống dồn sát thương và tấn công cận chiến vào kẻ địch. Thứ hai là tình huống chọn “vùng an toàn” ở bên ngoài giao tranh. D’Arcy vẫn cứ lao vào giao tranh và dùng chiêu 1 và 2 kèm Tốc Biến để hỗ trợ chiến đấu nhưng nếu thấy không ổn thì có thể tái kích hoạt chiêu cuối để về “vùng an toàn”. Khi mà team cần ăn trụ hoặc các con boss lớn thì việc lựa “vùng an toàn” bên ngoài của người chơi D’Arcy là điều nên làm.

3. Sử dụng Ma Trận Thứ Nguyên để gom kẻ địch lại cho đồng đội tiêu diệt

Liên Quân Mobile: DArcy là tướng pháp sư có chiêu cuối lưỡng dụng nhất trong lịch sử - Ảnh 4.

Sau 2 giây trúng chiêu cuối của D’Arcy, tất cả nạn nhân sẽ bị cưỡng ép truyền tống về Ma trận và trúng choáng thoáng chốc. Đây là kỹ năng giúp gom kẻ địch lại vào một điểm, từ đó phối hợp với sát thương tổng của team mình tiêu diệt hoàn toàn chúng. Sẽ thật hoàn hảo nếu đồng đội của D’Arcy là cô bé Wisp với tuyệt chiêu Pháo Cao Xạ với khả năng sát thương nhiều đợt trên diện rộng. Sát thương này có thể chí mạng nữa nên khả năng cả team địch bốc hơi sau màn phối hợp của D’Arcy và Wisp là rất cao.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *