Menu

Liên Quân Mobile: Dự đoán 8 đội sẽ vượt qua vòng bảng Chung kết thế giới – AWC 2019

Vòng bảng giải Chung kết thế giới AWC 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 27/06/2019 với sự góp mặt của 12 đội tuyển Liên Quân Mobile xuất sắc nhất thế giới tới từ 9 khu vực. Mở màn cho trận khai mạc sẽ là đại diện chủ nhà Việt Nam – Đội tuyển Việt Nam WildCard. Trước đó, buổi lễ bốc thăm chia bảng giải đấu AWC 2019 đã được diễn ra trực tiếp tại Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 9/6 mang lại kết quả “buồn vui lẫn lộn” cho 2 đại diện VN. Hãy cùng chúng tôi phân tích cơ hội đi tiếp của các đội ngay phía dưới đây, liệu 8 cái tên nào sẽ xứng đáng đi tiếp.

Liên Quân Mobile: Dự đoán 8 đội sẽ vượt qua vòng bảng Chung kết thế giới - AWC 2019 - Ảnh 1.

Kết quả chia bảng AWC 2019.

Dự đoán Bảng A: 3 team Wildcard Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan Việt Nam và đại diện Nhật Bản đi tiếp

Theo quy định, 2 đội tuyển tới từ cùng một khu vực không thể nằm chung bảng. Do đó, khả năng sẽ có bảng đấu quy tụ 4 – 5 ứng viên vô địch là điều đã xảy ra và nó xuất hiện ở bảng B. Trong khi bảng A mà BOX Gaming hiện diện thì được đánh giá là “dễ thở” với các 3 đội thuộc nhóm chiếu dưới. Sở hữu cộng đồng người chơi lên tới hàng triệu, Đài Bắc Trung Hoa – Thái Lan – Việt Nam đang trở thành 3 trung tâm lớn của Liên Quân Mobile thế giới. Với lợi thế này cũng như kinh nghiệm thi đấu trong nhiều năm thì BOX Gaming – Wildcard Việt Nam, AHQ – Wildcard Thái Lan và ONE – Wildcard Đài Bắc Trung Hoa được được đánh giá sẽ chiếm 3/4 vé đi tiếp ở bảng A.

Liên Quân Mobile: Dự đoán 8 đội sẽ vượt qua vòng bảng Chung kết thế giới - AWC 2019 - Ảnh 2.

BOX Gaming đã thu hẹp khoảng cách đáng kể với Team Flash, điều mà chưa team VN nào làm được.

Cần nói thêm, BOX Gaming vốn là GameTV cũ – đội đã giành ngôi Á quân Châu Á – AIC 2017 với nòng cốt là PS Man và Henry. Cộng thêm tài năng của một số người mới như Khiên hay Akashi thì BOX Gaming đã thi đấu ngày càng tiến bộ. ONE của Đài Bắc Trung Hoa vốn là S.T cũ, cũng là một trong những team Liên Quân Mobile chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới. Ting – Huấn luyện viên của ONE hiện nay đã từng là quân sư cho Team Flash nên anh sẽ biết cách để đưa ONE vượt qua vòng bảng dễ dàng. Cuối cùng là AHQ với hạt nhân là siêu tuyển thủ đi rừng Hàn Quốc – Rush. AHQ đã xuất sắc vượt qua vòng loại AWC 2019 Thái Lan với sức mạnh áp đảo.

Liên Quân Mobile: Dự đoán 8 đội sẽ vượt qua vòng bảng Chung kết thế giới - AWC 2019 - Ảnh 3.

TDC sở hữu 2 nhà vô địch thế giới người Hàn Quốc.

Với kinh nghiệm đang là đương kim vô địch AWC, GCS mùa đông 2018 thì cả Rush và HAK cũng như AHQ xứng đáng được nhận những đánh giá cao. Cơ hội giành vé còn lại sẽ được chia đều cho 3 đội: Bắc Mỹ, Nhật và Malaysia. Nhưng chúng tôi đánh giá cơ hội để Nhật đi tiếp vẫn cao hơn Bắc Mỹ dù khu vực này mới được thành lập. Cái cách mà Blizzard – đại diện Nhật Bản vượt qua vòng loại AWC là quá thuyết phục nhờ nhiều tuyển thủ là du học sinh Việt Nam.

Dự đoán bảng B: các đại diện Việt Nam, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Trung Quốc đi tiếp

Liên Quân Mobile: Dự đoán 8 đội sẽ vượt qua vòng bảng Chung kết thế giới - AWC 2019 - Ảnh 4.

MAD – Team Liên Quân Mobile được đánh giá là số 1 thế giới hiện nay.

Cả 3 đại diện Việt Nam, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa lần lượt là Team Flash, TDC và MAD đều được đánh giá là những team Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới. MAD – tiền thân là JT đã sở hữu 2 lần vô địch trong 3 giải quốc nội GCS gần nhất và là đương kim vô địch AIC 2018 – giải đấu mà họ hủy diệt Team Flash của VN trong trận Chung kết quá thuyết phục. MAD được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch với nòng cốt là các tuyển thủ thi đấu với nhau trong suốt nhiều năm như Winds, Benny hay Neil.

Liên Quân Mobile: Dự đoán 8 đội sẽ vượt qua vòng bảng Chung kết thế giới - AWC 2019 - Ảnh 5.

Team Flash được đánh giá là team Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới.

Team Flash của VN cũng là con quái vật ở giải quốc nội khi đoạt 2 chức vô địch quốc gia liên tiếp. Trong đó, riêng XB và ProE đã sở hữu 3 lần vô địch, giàu thành tích nhất trong số các tuyển thủ VN. Team Flash chỉ thực sự gặp khó trước BOX Gaming ở trận Chung kết mà thôi. Cùng với MAD thì đại diện VN được đánh giá là ứng viên vô địch mà không có sự nghi ngờ nào. Cuối cùng là nhà vô địch Thái Lan – TDC. TDC dù không có thành tích quá nổi bật ở sân chơi quốc tế trong những lần tham dự trước nhưng giờ thì họ có 2 nhà vô địch thế giới người Hàn là Sun và JJAK trong đội hình. Cả 2 vận động viên này cũng có bảng thành tích cực hoành tráng với 2 lần vô địch quốc gia liên tiếp ở 2 khu vực GCS và RPL trong màu áo của AHQ và nay là TDC.

Liên Quân Mobile: Dự đoán 8 đội sẽ vượt qua vòng bảng Chung kết thế giới - AWC 2019 - Ảnh 6.

Cũng như AHQ, TDC của Thái Lan cũng sở hữu 2 tuyển thủ Hàn vô địch AWC năm ngoái.

Chiếc vé cuối cùng đi tiếp ở bảng B sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 2 ẩn số của giải là Trung Quốc và Hàn Quốc. Đại diện Trung Quốc tới với AWC 2019 sau vòng loại King of Glory với sự tham gia của nhiều team mạnh đại diện cho nhiều thành phố lớn. Do đó, việc họ chơi như thế nào trong Liên Quân Mobile là điều rất khó để đoán định. Còn đại diện Hàn Quốc thì cũng có một hành trình vượt qua vòng loại rất ấn tượng khi họ hủy diệt hết mọi đấu thủ. Cơ hội chia đều cho đại diện Trung và Hàn nhưng chúng tôi đánh giá Trung Quốc nhỉnh hơn do họ có lợi thế là khu vực “gốc” của Liên Quân Mobile. Rất nhiều tướng Liên Quân Mobile mới ra mắt nhưng đã hiện diện trong King of Glory từ lâu và tuyển thủ Trung Quốc có thể nghĩ tới nhiều chiến thuật biến hóa cho chúng.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *