Menu

Liên Quân Mobile duy trì cả giải hạng B, các game MOBA khác sao cạnh tranh nổi?

Mobile Legends Bang Bang, Vainglory, Onmyoji Arena,… hay bất cứ tựa game mobile MOBA nào có thể “xưng vương” ở đâu chứ riêng Việt Nam thì game thủ vẫn chủ yếu lựa chọn Liên Quân Mobile. Không những sở hữu giải vô địch quốc gia – Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) được tổ chức đều đặn 2 lần mỗi năm với hằng trăm nghìn người xem trực tiếp lúc cao điểm, mà Garena còn đầu tư để Liên Quân Mobile có thêm giải chuyên nghiệp hạng 2 nữa. Đó là ĐTDV Series B. Hiện tại, mùa 1 Series B giai đoạn vòng loại đã kết thúc tốt đẹp và lựa chọn được 5 cái tên cùng đội hạng 7 ĐTDV mùa xuân 2019 tham dự vòng bảng Series B.

Liên Quân Mobile duy trì cả giải hạng B, các game MOBA khác sao cạnh tranh nổi? - Ảnh 1.

ĐTDV Series B mùa 1 với 6 đội.

Danh sách các đội tham dự Vòng bảng Series B sẽ bao gồm: IGP Gaming, GTV, In The Dark, Money, EVOS eSports và IMaster. Chỉ cần nhìn vào cơ cấu đội hình các team kể trên, chúng ta sẽ thấy nhiều Cao Thủ, Thách Đấu trong đó. Với việc có thêm giải hạng B, mức độ cạnh tranh để có cơ hội lên chuyên sẽ cao hơn và việc tìm kiếm những tài năng mới cho Liên Quân Mobile – Arena of Valor nước nhà càng thêm rộng mở. Điều này cũng hiển nhiên sẽ khiến cơ hội cạnh tranh với Liên Quân Mobile của nhiều tựa game MOBA trên di động khác càng thêm nhỏ hẹp.

Liên Quân Mobile duy trì cả giải hạng B, các game MOBA khác sao cạnh tranh nổi? - Ảnh 2.

ĐTDV hạng cao nhất có 8 đội, 6 đội đứng đầu trụ hạng, 2 đội đứng cuối phải xuống chơi Series B.

Sự xuất hiện của giải Series B cũng sẽ được coi như lời khẳng định của Garena rằng VN đang là cường quốc Arena of Valor thế giới. Hiện tại, chỉ có Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan mới phân tầng giải chuyên nghiệp như chúng ta. Điều này đối lập hoàn toàn với nhiều quốc gia không có nổi giải chuyên nghiệp và nếu có giải thì cũng không nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Không có gì ngạc nhiên nếu như các đại diện Liên Quân Mobile VN khi thi đấu ở sân chơi quốc tế như AIC, AWC hay SEA Games sẽ có thành tích nằm trong Top đầu.

Liên Quân Mobile duy trì cả giải hạng B, các game MOBA khác sao cạnh tranh nổi? - Ảnh 3.

Lượng người xem trực tiếp giải quốc gia Liên Quân Mobile lúc nào cũng lên tới cả trăm nghìn người.

Ngoài giải quốc gia với 2 hạng đấu, Liên Quân Mobile đang sở hữu hệ sinh thái khổng lồ gồm hơn 100 youtuber kiêm streamer có hàng trăm nghìn cho tới vài triệu lượt subscribe trên kênh Youtube. Số lượng streamer trên nền tảng FB Gaming đạt thành công cũng chiếm đa số là nhờ Liên Quân Mobile. Tựa game này hiện cũng sở hữu hàng trăm giải đấu phong trào trên khắp cả nước. Sẽ thật khó để người ta tìm tới tựa game MOBA mobile nào khác khi mà Liên Quân Mobile vẫn đang quá mạnh như bây giờ.

Trò chơi này mang lại danh tiếng, tiền bạc, vinh quang rất nhanh cho những người thực sự có tài năng và có duyên với cộng đồng. Trong khi đặt “tương lai” của bản thân vào một số game MOBA mới được phát hành lại tiềm ẩn rủi ro cao: cộng đồng chưa phát triển lắm, giải đấu có tiền thưởng khiêm tốn, cơ hội kiếm tiền từ FB Gaming khi stream game không cao,…

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *