Menu

Liên Quân Mobile: Game thủ AFK có thể bị trừ tới 20 điểm uy tín

Trài qua gần 2 năm tồn tại, Liên Quân Mobile đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng game thủ mê các trò chơi MOBA ở Việt Nam. Không một tựa game mobile MOBA nào có tầm ảnh hưởng sánh được với Liên Quân Mobile ở nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, thì Liên Quân Mobile vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, có thể khiến người chơi ức quá mà bỏ xóa ứng dụng này khỏi máy. Hạn chế lớn nhất đó chính là hệ thống xử phạt những hành vi sai trái của game là quá “phế”.

Liên Quân Mobile: Game thủ AFK có thể bị trừ tới 20 điểm uy tín - Ảnh 1.

Người chơi Liên Quân Mobile dùng từ “phế” để nói về hệ thống tổ cáo và cách thức xử phạt cũng không có gì là quá đáng cả. Bởi từ phiên bản 1.24 trở về trước, tuy danh mục hành vi vi phạm khá nhiều nhưng đa phần chúng không được áp dụng để răn đe hiệu quả người vi phạm. Ngoại trừ lỗi AFK quá lâu hoặc phá trận (feed) quá lộ liễu, thì hầu như những hành vi xấu khác đều không bị trừng phạt gì đáng kể. Thậm chí ngay ở lỗi AFK, game thủ nhiều khi cũng không bị phạt quá nặng nếu như sớm quay trở lại. Nhưng nên nhớ, team chỉ cần thiếu người trong 5 – 7 phút thôi là có thể cục diện trận đấu đã an bài.

Liên Quân Mobile: Game thủ AFK có thể bị trừ tới 20 điểm uy tín - Ảnh 2.

Bước sang phiên bản 1.25, cộng đồng Liên Quân Mobile mong đội ngũ phát triển game sẽ cải thiện thuật toán, nhằm nâng cấp hệ thống tố cáo. Từ đó, hệ thống sẽ xử phạt các hành vi vi phạm chính xác và mang tính răn đe hơn. Mới đây, thông qua streamer Độ Mixi, ban điều hành Liên Quân Mobile đã nhắn nhủ: “Hệ thống tố cáo đã được nâng cấp, nếu như có quá nhiều người tố cáo trong thời gian ngắn, thì người vi phạm sẽ bị trừ 20 điểm uy tín.” Đây rõ ràng là con số khá lớn, khiến game thủ có hành vi sai trái sẽ phải cày “sấp mặt” điểm uy tín mới được tham gia đấu rank (từ 90 điểm uy tín trở lên mới được đấu rank, mức điểm uy tín cơ bản của mỗi người là 100).

Liên Quân Mobile: Game thủ AFK có thể bị trừ tới 20 điểm uy tín - Ảnh 3.

Không biết đây có phải số điểm uy tín chính xác mà game thủ vi phạm bị trừ hay không, nhưng cộng đồng vẫn cảm thấy khá khó hiểu với phát ngôn như vậy. Ví dụ như cứ bị nhiều người tố cáo là bị trừ 20 điểm uy tín thì sẽ chẳng còn ai dám… đi rừng nữa. Cộng đồng đã từng đưa ra định lý “thành bại tại rừng”. Nhưng giả sử người đi rừng bị đồng đội phá, tranh Bùa chẳng hạn, nên không gánh team mà còn quay sang feed mạnh. Lúc này, người đi rừng sẽ bị trừng phạt nặng nề?

Hoặc nếu trường hợp lỗi mất kết nối là do nhà mạng hoặc chính Garena, dẫn tới lỗi AFK thì cả server sẽ bị trừ điểm oan. Có thể nói, việc xử phạt những hành vi sai trái trong Liên Quân Mobile luôn thật khó để làm hài lòng số đông người chơi.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *