Menu

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt giờ cày thuê ở cả server nước ngoài

Rất nhiều game thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp ở Việt Nam đã từng dính vào các đường dây cày thuê quy mô lớn. Hậu quả là họ đã phải nhận những án phạt từ ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng, nhẹ thì cấm vài tháng mà nặng thì có thể lên tới 2 năm như trường hợp của tuyển thủ “chuẩn bị” chơi cho GameTV (nay là Box Gaming) là Nguyễn “Sasuke” Huỳnh Long. Các tổ chức cày thuê lớn hiện vẫn do những game thủ có mức rank Thách Đấu điều hành, gây nhức nhối cho cộng đồng mà “danh tiếng” nhất là Trần “HHCC” Ánh Thái – một trong những vận động viên giàu thành tích nhất Liên Quân Mobile Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt giờ cày thuê ở cả server nước ngoài - Ảnh 1.

Một điều đáng buồn là những hành vi như buff sao siêu tốc, cày thuê lại được chính những game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam có trình độ cao nhưng ý thức kém, áp dụng ở cả những server nước ngoài. Mủa rank hiện tại sắp kết thúc vào cuối tháng 9 này, mùa rank mới sẻ khởi tranh vào đầu tháng 10 tới. Khoảng thời gian này là lúc những đối tượng cày thuê hoạt động sôi nổi nhất. Và không chỉ server trong nước, họ còn trực tiếp mời gọi cày thuê ở cả server nước ngoài. Cụ thể trong bài viết này là server Đông Nam Á, cũng do Garena điều hành và thu hút được một lượng không nhỏ game thủ Việt ghé tới chơi.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt giờ cày thuê ở cả server nước ngoài - Ảnh 2.

Server này dành cho người chơi tới từ Malaysia, Singapore và Philippines nên được gọi bằng cách khác là cụm MSP. Đây cũng là khu vực Arena of Valor chính thức, được Tencent công nhận và có 1 vé dự chung kết Liên Quân Mobile thế giới. Cụm MSP là nơi có nhiều ưu ái cho game thủ Arena of Valor nhất thế giới hiện nay với việc đi tiên phong tặng miễn phí nhiều tướng có giá trị cao, các skin mới, đổi Ruby ra Quân huy cho tới bổ sung Đá Quý vào vòng quay may mắn mỗi ngày. Để nhận ít nhất 30 tướng trong đó có Batman, Butterfly, Slimz, Maloch,… game thủ chỉ cần mất khoảng 1 tuần trải nghiệm.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt giờ cày thuê ở cả server nước ngoài - Ảnh 3.

Trong số những nick Thách Đấu nổi bật nhất Arena of Valor cụm MSP, “Tùy Em” là cái tên hot nhất. Người này thường xuyên lọt top đầu rank, thậm chí có mùa còn được hạng 1. Mùa rank sắp kết thúc, chủ account này liên tục kêu gọi cày thuê:

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt giờ cày thuê ở cả server nước ngoài - Ảnh 4.

“1/10 là khởi đầu của mùa mới

Ai muốn trở thành đạt rank Cao Thủ mùa 5?

Liên hệ với tôi sớm để có được giá tốt nhất.

Nhận tất cả các cấp bậc từ bạc lên thách đấu.

Cam kết: uy tín, nhanh chóng, bí mật.”

Rõ ràng, hình động này của “Tùy Em” sẽ khiến Garena Singapore phải chú ý. Nhưng hơn hết, hình ảnh game thủ Việt nói chung và người chơi Liên Quân Mobile Việt Nam nói riêng vốn đã xấu thì nay lại càng xấu hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Link tải Arena of Valor MSP: APK và iOS

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *