Menu

Liên Quân Mobile: Garena mời tuyển thủ “thua là không bắt tay” thi đấu giải solo Yena

Liên Quân Mobile – Arena of Valor được coi là phiên bản quốc tế của game MOBA trên di động số 1 Trung Quốc là King of Glory. Ở thời điểm hiện tại đã có gần 80 tướng King of Glory được Timi “mượn” bộ kỹ năng rồi “lắp” vào cho hơn 80 tướng Liên Quân Mobile. Sắp tới đây, vị tướng đấu sĩ Hoa Mộc Lan là cái tên kế tiếp xuất hiện dưới hình dạng Yena Bán Nguyệt Đao. Yena Bán Nguyệt Đao sẽ là tướng đấu sĩ có độ khó cao kỷ lục của Liên Quân Mobile, đạt 9/10 thanh độ khó, tức là còn cao hơn độ khó của Florentino hay Wonder Woman khi chúng chỉ ở mức 8 điểm. Với vai trò chính là đấu sĩ solo đường thì Yena sẽ cạnh tranh trực tiếp vị trí đường Tà Thần với Florentino, Richter, Veres,…

Liên Quân Mobile: Garena mời tuyển thủ thua là không bắt tay thi đấu giải solo Yena - Ảnh 1.

Yena là tướng đấu sĩ có độ khó cao kỷ lục của Liên Quân Mobile.

Yena có rất nhiều thế mạnh để trở thành một hot pick đấu sĩ như: khả năng khống chế rất đa dạng và mang tính liên tục (làm chậm, đẩy lùi, hất tung, câm lặng), sở hữu khái niệm miễn nhiễm khống chế với 2 chiêu thức ở trạng thái đại liềm, chủ động biến đổi kỹ năng sang 2 trạng thái riêng biệt, có thể gây sát thương theo thời gian. Tóm lại, Yena có quá nhiều thế mạnh để nhỉnh hơn nhiều đấu sĩ đời cũ. Nhân dịp Yena xuất hiện, Garena bèn tổ chức giải đấu solo với sự quy tụ cả dàn tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng.

Liên Quân Mobile: Garena mời tuyển thủ thua là không bắt tay thi đấu giải solo Yena - Ảnh 2.

2 tuyển BOX tham gia giải đấu solo Yena.

Dàn tuyển thủ này đều rất nổi trong cộng đồng Liên Quân Mobile, một vài người trong số này đều sở hữu từ 2 – 3 chức vô địch quốc gia và gắn bó với trò chơi này kể từ khi ra mắt tới nay. Nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Garena không mời tuyển thủ BOX Khiên tham gia. BOX Khiên tên thật là Vương Trung Khiên, một tuyển thủ xứng đáng được coi là “bô lão” của Liên Quân Mobile VN khi đánh chuyên nghiệp suốt 3 năm trời dù không có danh hiệu vô địch. Nhưng ngoài kinh nghiệm dạn dày, các tín đồ Liên Quân Mobile nói chung lại nhớ tới Khiên với thái độ vùng vằng, khó chịu khi nhất quyết không bắt tay, nhìn mặt đối thủ sau khi thua Chung kết Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa xuân 2019.

Liên Quân Mobile: Garena mời tuyển thủ thua là không bắt tay thi đấu giải solo Yena - Ảnh 3.

Khiên từ chối bắt tay và tỏ thái độ vùng vằng khi đối phương lại gần.

Liên Quân Mobile: Garena mời tuyển thủ thua là không bắt tay thi đấu giải solo Yena - Ảnh 4.

Thái độ cay cú của Khiên làm xấu hình ảnh trận Chung kết Liên Quân Mobile thành công nhất của Garena.

Hành động thiếu chuyên nghiệp của Khiên trong trận Chung kết khiến anh này và cả team chủ quan là BOX Gaming phải hứng khá nhiều sự chê trách của cộng đồng Liên Quân Mobile. Thế nhưng bất chấp dư luận, Garena vẫn mời Khiên tham gia một giải đấu đòi hỏi mang tinh thần cống hiến fair-play đã cho thấy sự phản cảm. Nếu không mời Khiên, Garena vẫn có thể tìm kiếm không ít nhân tài khác trong đội hình BOX Gaming, hay OverClockers, FAPtv chẳng hạn.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *