Menu

Liên Quân Mobile: Garena VN nên thừa nhận việc chọn FAPtv đi dự ESL là để… cân kèo

ESL Clash of Nations 2019 là giải đấu Liên Quân Mobile được sáng lập bởi Indofood, một thương hiệu mỳ tới từ Indonesia. Giải có khá nhiều nhà tài trợ trong đó đáng kể nhất là thương hiệu smartphone Honor. Phân bổ 6 suất tham dự giải ESL như sau: chủ nhà Indonesia có 2 suất, trong khi 4 khu vực còn lại thì mỗi khu vực chỉ có 1 suất gồm: Việt Nam, Thái Lan, M&S (Malaysia và Singapore) và Philippines. Các đội đại diện cho từng khu vực sẽ di chuyển tới Jakarta, Indonesia từ 29 – 31/03 với tổng trị giá giải thưởng 50.000 USD. Cách đây ít ngày, Garena công bố đội đại diện VN đi đánh giải ESL sẽ là FAPtv.

Liên Quân Mobile: Garena VN nên thừa nhận việc chọn FAPtv đi dự ESL là để... cân kèo - Ảnh 1.

FAPtv thắng một lèo 7 ván trước 3 team được đánh giá mạnh hơn, tin được không?

FAPtv đã thắng một mạch 7 ván trước 3 cái tên đáng gờm là Swing Phantom, BOX Gaming và OverClockerS. Game thủ Liên Quân Mobile thật sự ngao ngán trước kết quả rất có “mùi” này. “Mùi” này làm người ta liên tưởng tới ngay kết quả trao giải người trúng 100 triệu đồng Lì xì trong dịp Tết Âm lịch vừa qua vậy. Kết quả thông báo rất ngắn gọn, không giải đáp mọi thắc mắc từ game thủ và mang hơi hướng tự biên tự diễn. Game thủ nghi ngờ Garena Việt Nam trực tiếp dàn xếp, thỏa thuận ngầm với các đội là điều có cơ sở khi ngay cả Garena Thái Lan cũng… chẳng khác gì. Nên nhớ, Việt Nam và Thái Lan là 2 nước có nền eSports Liên Quân Mobile có khoảng cách trình độ vượt rất xa các nước Đông Nam Á còn lại.

Liên Quân Mobile: Garena VN nên thừa nhận việc chọn FAPtv đi dự ESL là để... cân kèo - Ảnh 2.

Garena Thái Lan thì “sống thật”, công khai 4 đội nghiệp dư dự vòng loại ESL nước mình.

Nếu như Garena Việt Nam thông báo FAPtv đi đánh giải ESL thì Garena Thái Lan tổ chức vòng loại ESL nước mình với 4 team lạ hoặc, 4 team này còn không thi đấu ở giải RoV quốc gia, nơi mà những team mạnh nhất xứ Chùa Vàng như Buriram United hay AHQ, TDC vẫn đang cạnh tranh quyết liệt. Danh sách 4 đội tham dự vòng loại ESL Thái Lan chỉ là: Buriram United RoV (đội trẻ), Radiant E-sport Team, Devita Team và Nox Team.

Liên Quân Mobile: Garena VN nên thừa nhận việc chọn FAPtv đi dự ESL là để... cân kèo - Ảnh 3.

Đại diện M&S dự ESL là M8HEXA, đội này cũng sẽ dự AWC 2019.

Nếu như các đại diện Việt Nam và Thái Lan tham dự ESL có trình độ không quá nổi bật thì các đại diện MSP và Indonesia lại tương đối cứng. Cách đây ít giờ, khu vực MSP đã chọn xong đại diện tham dự giải Chung kết Liên Quân Mobile thế giới – AWC 2019 tại Việt Nam đó là đội M8HEXA. M8HEXA là nhà vô địch Valor Cup S4, sau trận chung kết nghẹt thở mà họ đánh bại Liyab Esports của Philippines. M8HEXA cũng trở thành đại diện của liên quân Malaysia và Singapore tại giải ESL. Đọc tới đây thì độc giả cũng đã thấy “mùi” rồi phải không? Một team có suất dự AWC 2019 lại đi đấu giải với những đội nghiệp dư, bán chuyên, hoặc “lót đường” ở giải chuyên nghiệp của Việt Nam và Thái Lan. Nghi vấn Garena cố tình đưa các đội “thường” tới từ Việt Nam và Thái Lan nhằm “cân kèo” với đại diện MSP là có cơ sở.

Liên Quân Mobile: Garena VN nên thừa nhận việc chọn FAPtv đi dự ESL là để... cân kèo - Ảnh 4.

Team Liyab – đại diện Philippines dự ESL còn từng đua tranh dự AWC 2019.

Ngoài M8HEXA là đại diện của khu vực MSP ở AWC 2019, đồng thời cũng tham dự giải ESL với tư cách đại diện cho 2 nước Malaysia và Singapore. Thì đại diện Phillippines tham dự giải ESL cũng tương đối cứng khi là Liyab Esports – bại tướng của M8HEXA ở chung kết Valor Cup S4 – giải đấu tìm ra đại diện khu vực MSP thi đấu ở AWC 2019.

Liên Quân Mobile: Garena VN nên thừa nhận việc chọn FAPtv đi dự ESL là để... cân kèo - Ảnh 5.

2 đại diện Indonesia dự ESL thì là 2 đội mạnh nhất giải ASL – giải vô địch Liên Quân Mobile quốc gia Indonesia.

Trong khi đó, 2 đại diện Indonesia còn lại tham dự giải ESL Clash of Nations 2019 cũng chính là 2 đội có thành tích tốt nhất ở giải ESL Indonesia Championship, đó là EVOS và GGWP. Đây đều là những cái tên quen thuộc ở giải ASL – giải đấu tương đương RoV Championship ở Thái Lan và Đấu Trường Danh Vọng ở Việt Nam. Cách tổ chức giải nhằm cố gắng tạo điều kiện đưa Cup vô địch cho đại diện Indonesia hoặc MSP quả là khiến cho người xem phải thất vọng.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *