Menu

Liên Quân Mobile: Hết vô địch thế giới và giải Đài Loan, người Hàn lại tiến sâu tại giải Thái Lan

Ai cũng biết, Liên Quân Mobile chỉ có tầm ảnh hưởng mạnh ở vài nước Châu Á mà thôi. Nhờ lượng người chơi đông đảo, tầm ảnh hưởng xã hội lớn mà nhiều tổ chức eSports ở 3 khu vực này đã không ngừng rót tiền để nuôi các team chuyên nghiệp.

Nhưng ngược lại, với những server có quá ít người chơi thì các giải eSports chỉ duy trì cho có hoặc thậm chí là không tồn tại. Hàn Quốc là một ví dụ điển hình, quốc gia này rõ ràng là một trong những đất nước phát triển Esports mạnh nhất thế giới, nhưng Liên Quân Mobile (hay còn gọi là Penta Storm ở Hàn) lại khá hẩm hiu.

Liên Quân Mobile: Hết vô địch thế giới và giải Đài Loan, người Hàn lại tiến sâu tại giải Thái Lan - Ảnh 1.

Có 3 team đang chơi ở giải RoV sở hữu tuyển thủ người Hàn Quốc.

Sau thất bại tan nát của 5 đại diện Hàn Quốc ở AIC 2017 ngay trên sân nhà, “cơ hội để Hàn Quốc tổ chức tiếp các giải eSports cho bộ môn này gần như không còn”, theo chia sẻ của tuyển thủ Sun (đương kim vô địch AWC 2018). Sau giải AIC 2017, Sun cùng các đồng đội phải tới Đài Loan học hỏi.

Nhờ chiến tích vô địch Liên Quân Mobile thế giới – AWC 2018, họ được tổ chức eSports AHQ chú ý và mời về thi đấu luôn ở giải GCS. Ngay trong mùa đầu tiên, họ vô địch khi đánh bại cả SMG, FW và JT sau một chặng leo núi đầy thử thách. Điều này có thể khiến người Đài cảm thấy khó chịu. Dù đứng hạng 3 ở AIC 2018, nhưng Sun, Rush và đồng đội tiếp tục phải ra đi sau những quy định mới của giải GCS. Toàn bộ các vận động viên này đã phải di chuyển tới Thái Lan và đành tiếp tục phải “tan đàn xẻ nghé”.

Liên Quân Mobile: Hết vô địch thế giới và giải Đài Loan, người Hàn lại tiến sâu tại giải Thái Lan - Ảnh 2.

Có 4 tuyển thủ Hàn đứng trước cơ hội giành được danh hiệu AOV quốc gia Thái Lan.

Giải RoV năm nay chứng kiến những cuộc vượt khó của rất nhiều đội tuyển. AHQ Team tới với giải RoV và họ giữ lại Rush, HAK đi kèm với 5 tuyển thủ Thái mới. Toyota Diamond Cobra thì chào đón 1 tân binh bản địa và 2 tuyển thủ Hàn là Sun và JJAK. Trong khi Chaser và Pyu thì chơi cho Workpoint Fighting Fish. Kết thúc giai đoạn vòng bảng, giải Thái Lan đã xác định được 4 đội có thành tích tốt nhất để tiến tới vòng Play-off đánh theo thể thức nhánh thắng/nhánh thua, vòng đấu này sẽ quay trở lại vào ngày 06/04 và 07/04 tới đây.

Liên Quân Mobile: Hết vô địch thế giới và giải Đài Loan, người Hàn lại tiến sâu tại giải Thái Lan - Ảnh 3.

Vòng Play-off giải RoV sẽ đánh theo thể thức nhánh thắng và nhánh thua.

Theo đó, Buriram United giành ngôi vị số 1 sau giai đoạn vòng bảng. Danh sách 3 đội còn lại trong Top 1 gồm: Bazaar Gaming, Ahq Esport Club và Toyota Diamond Cobra. Kết quả này đồng nghĩa với việc 4 tuyển Hàn sẽ đứng trước cơ hội giành được danh hiệu vô địch Arena of Valor quốc gia thứ 2. Đó là Rush và HAK trong màu áo AHQ, Sun và JJAK chơi cho Toyota Diamond Cobra.

Cũng vì kết quả thành tích sau vòng bảng, mà vòng Play-off giải RPL S3 sẽ chứng kiến 2 cuộc đối đầu “Thái Lan – Hàn Quốc”. HAK và Rush sẽ phải nỗ lực đánh bại team số 1 xứ Chùa Vàng là Buriram United để lọt vào nhánh thắng. Sun và JJAK cũng phải vất vả với Bazaar Gaming.

Liên Quân Mobile: Hết vô địch thế giới và giải Đài Loan, người Hàn lại tiến sâu tại giải Thái Lan - Ảnh 4.

Rush và HAK bên cạnh các đồng đội trong Gaming House của AHQ Team.

Liên Quân Mobile: Hết vô địch thế giới và giải Đài Loan, người Hàn lại tiến sâu tại giải Thái Lan - Ảnh 5.

Sun và JJAK cũng thực sự có vai trò quan trọng ở Toyota Diamond Cobra.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *