Menu

Liên Quân Mobile: Nhiều tuyển thủ Hàn, Đài đã chinh phục rank Thách Đấu Việt Nam

Giải AIC 2018 sắp tới, AHQ sẽ đại diện cho khu vực Liên Quân Mobile Hàn Quốc và không có gì quá nếu đánh giá họ là ứng viên số 1 cho chức vô địch. Việt Nam và Thái Lan sẽ là đồng chủ nhà AIC 2018, bởi vậy mà rank của 2 server này sẽ phải đối diện với sự “xâm lăng” của người Hàn, rồi Đài hay Trung là tất yếu. Người chơi solo đường của AHQ là Sun đã tuyên bố sẽ tới với rank Việt cách đây vài tuần. Thực tế thì không chỉ Sun mà HAK và Rush cũng tham gia. Họ đều đang tiến băng băng vào Top 500, rồi Top 300 và nay thì đang sát ở Top 100 rank Cao Thủ của Liên Quân Mobile Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Nhiều tuyển thủ Hàn, Đài đã chinh phục rank Thách Đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Người đi rừng của đội đương kim vô địch Liên Quân Mobile thế giới – Rush đã lọt tới rank Thách Đấu ở nhiều server từ: Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Bắc Mỹ và giờ sẽ là Việt Nam.

Ở máy chủ Việt Nam, số lượng account rank Cao Thủ cũng lên tới con số hàng nghìn. Top 50 Cao thủ nhiều sao nhất sẽ được gọi là Thách Đấu. Nhưng có bao nhiêu account rank Thách Đấu là thành quả của việc chơi game sòng phẳng, fair-play? Số lượng account “sạch” chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi hàng chục account rank Thách Đầu là thành quả của việc gian lận sao đã quá rõ ràng. Họ sở hữu trên 100 sao và hiện thì không dễ để những tuyển thủ chuyên nghiệp có thể vươn tới được. Tính đến chiều 23/11, dựa trên những thành tích mà các tuyển thủ Hàn, Đài giành được, đi kèm với việc loại tầm 30 account Thách Đấu tham gia hoặc có liên quan tới gian lận sao thì hiển nhiên những AHQ Rush, AHQ Sun, AHQ HAK, JT Winds,… đã có chỗ đứng trong Top 50 rank Việt.

Liên Quân Mobile: Nhiều tuyển thủ Hàn, Đài đã chinh phục rank Thách Đấu Việt Nam - Ảnh 2.

JT Winds – tuyển thủ đang là Á quân giải GCS mùa đông 2018 đã giành 90 sao và lọt Top 100 rank Việt.

Liên Quân Mobile: Nhiều tuyển thủ Hàn, Đài đã chinh phục rank Thách Đấu Việt Nam - Ảnh 3.

Đồng đội của AHQ Rush là HAK cũng đang đứng hạng 91.

Liên Quân Mobile: Nhiều tuyển thủ Hàn, Đài đã chinh phục rank Thách Đấu Việt Nam - Ảnh 4.

Sun còn hơn thế khi đứng hạng 73.

Liên Quân Mobile: Nhiều tuyển thủ Hàn, Đài đã chinh phục rank Thách Đấu Việt Nam - Ảnh 5.

AHQ Rush vẫn chưa thể lọt Top 100 vì cần tới 90 sao, trong khi Top 50 có thể cần tới 100 sao.

Thành tích của các tuyển thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan là rất đáng nể. Tuy không đứng Top 50 Cao Thủ rank Việt, nhưng nếu chúng ta tạm loại tầm 30 – 40 account gian lận sao trong Top 100 Cao Thủ hiện nay thì Rush, HAK, Sun, Winds,… và nhiều tuyển thủ nữa sẽ có một vị trí cao hơn nhiều. Ngoài game thủ nước ngoài, một số game thủ chuyên nghiệp Việt Nam như FL BUG, Box Ueki,… cũng có thành tích rất cao.

Liên Quân Mobile: Nhiều tuyển thủ Hàn, Đài đã chinh phục rank Thách Đấu Việt Nam - Ảnh 6.

Trận đấu với tỷ số 0 – 1 rất ảo diệu với thời gian chỉ hơn 1 phút của gần chục account Thách Đấu làm cộng đồng ngán ngẩm.

Tình trạng dàn xếp trong đấu rank hiện nay đang là quá dễ dàng. Những người trong cùng Clan, hoặc có cùng như cầu leo rank siêu tốc sẽ bắt cặp với nhau để “quân ta” đấu “quân mình”. Sau đó thì một bên nhường để bên kia đánh thẳng một mạch đường giữa và thắng chóng vánh chỉ sau 1 – 2 phút. Nạn gian lận sao càng ngày càng trầm trọng nhờ tính năng có thể giấu lịch sử đấu mới xuất hiện ở phiên bản 1.25 của Liên Quân Mobile. Rất nhiều trận đấu có dấu hiệu gian lận sao được một số nhóm game thủ tới từ nhiều Clan danh tiếng của Liên Quân Mobile Việt Nam thực hiện. Có thể kể ra như: Phố Bò Team, Ghost49pro, WhatYourName, 79Family, AllianceEsports,…

Nhiều người chơi đã dự đoán tính năng ẩn lịch sử đấu sẽ được tận dụng để hỗ trợ gian lận sao thì quả thật nó đã xảy đến một cách tất yếu. Đội ngũ phát triển Liên Quân Mobile có lẽ cũng chỉ nên đưa tính năng ẩn lịch sử đấu thành tính năng giới hạn, chỉ áp dụng cho những game thủ chuyên nghiệp. Một game thủ bình thường thì không có lý do gì mà phải e ngại bị lộ chiến thuật, hay lộ lịch sử đấu làm gì cả.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *