Menu

Liên Quân Mobile: Team 5 xạ thủ cầm Cấm Trụ có thể… 2 phút thắng 1 game, rank Việt vẫn nát bét

Mấu chốt để gian lận sao trong Liên Quân Mobile chính là việc sắp xếp chính xác để “quân ta” gặp “quân mình”. Sau đó, “quân ta” đứng yên, để “quân mình” với lực lượng gồm Omega và các tướng xạ thủ có cầm bổ trợ Cấm Trụ đánh thẳng một mạch vào đường giữa. Thời gian trung bình để hoàn thành việc buff 1 sao chỉ mất tầm 3 phút. Trong đó chỉ có hơn 1 phút thi đấu và khoảng thời gian vài phút để hoàn thành quá trình ban/pick. Với thời gian hoàn thành một trận đấu nhanh bất thường như thế thì việc nhiều đối tượng cày thuê tuyên bố buff sao từ Đồng lên Cao Thủ chỉ trong vài giờ là điều không có gì phải ngạc nhiên.

Liên Quân Mobile: Team 5 xạ thủ cầm Cấm Trụ có thể... 2 phút thắng 1 game, rank Việt vẫn nát bét - Ảnh 1.

VN là server Arena of Valor có nhiều nick rank Cao Thủ nhất thế giới, nhưng sự thật thì khá buồn.

Với kiểu “xoay tua”, dàn nick của các đối tượng giam đường dây buff ELO đều không hề mất sao sau một đợt gian lận. Trong khi nick của khách hàng có nhu cầu tăng sao thì vẫn tăng hạng siêu tốc.

Ở rất nhiều tựa game MOBA, vấn nạn dàn xếp kết quả trận đấu đều đã làm đau đầu các nhà phát triển cũng như phát hành game. Để khắc phục, họ đã phải điều chỉnh thuật toán làm sao cho không còn hiện tượng “quân ta” gặp “quân mình” nữa. Hay nói rõ hơn, những đối thủ không thể được hệ thống sắp xếp đấu với nhau trong ít nhất là 2 trận liên tiếp. Đã có một số game thành công khi ngăn chặn được các hành vi xấu và “bẩn”, nhưng đáng tiếc là tựa game “quốc dân”, có “12 triệu người chơi” là Liên Quân Mobile lại không nằm trong số đó.

Liên Quân Mobile: Team 5 xạ thủ cầm Cấm Trụ có thể... 2 phút thắng 1 game, rank Việt vẫn nát bét - Ảnh 2.

Garena đã ban nick vi phạm vài tháng.

Những đối tượng trong các tập đoàn cày thuê chỉ cần smartphone đủ để đăng nhập được vào Liên Quân Mobile, thời gian bỏ ra cũng chỉ cần 2 – 3 tiếng, mạng không quá chập chờn, tướng chỉ cần tầm 10 – 12 con và tập hợp nhau lại lên kế hoạch gian lận trong các nhóm chat trên Facebook. Những nhóm chat này liên tục loại và thêm mới thành viên có nick sở hữu mức rank phù hợp. Cuối cùng là tiến hành bắt cặp 5v5 vào buổi đêm để tăng 40 – 50 sao sau vài tiếng. Hãy nhìn hành trình thắng 1 game mất chưa đầy 2 phút dưới đây là một điển hình.

Liên Quân Mobile: Team 5 xạ thủ cầm Cấm Trụ có thể... 2 phút thắng 1 game, rank Việt vẫn nát bét - Ảnh 3.

Giây thứ 45, 5 xạ thủ bắt đầu ăn trụ ngoài cùng.

Liên Quân Mobile: Team 5 xạ thủ cầm Cấm Trụ có thể... 2 phút thắng 1 game, rank Việt vẫn nát bét - Ảnh 4.

Thời điểm phút thứ nhất, họ ăn trụ thứ 2.

Liên Quân Mobile: Team 5 xạ thủ cầm Cấm Trụ có thể... 2 phút thắng 1 game, rank Việt vẫn nát bét - Ảnh 5.

Thời điểm 1p20s, họ ăn trụ thứ 3.

Liên Quân Mobile: Team 5 xạ thủ cầm Cấm Trụ có thể... 2 phút thắng 1 game, rank Việt vẫn nát bét - Ảnh 6.

Thời điểm 1p30s, họ ăn xong nhà chính.

Để hạn chế thời gian tối đa, những game thủ vô ý thức này thường sử dụng các tướng như Omega (kỹ năng sát thương lên trụ) cùng đám tướng “tay dài” như Tel’Annas, Yorn, Violet,… rồi đánh thẳng một mạch vào đường giữa hoặc lane thì sau 2 – 3 phút là thắng. Tỷ lệ thắng của những vị tướng kể trên mà các nick Cao Thủ, Thách Đấu “rởm” sở hữu đều đạt mức 99 – 100%. Điều này trực tiếp đưa những nick đó lên Top các bảng xếp hạng Chiến Lực, một “danh hiệu” mà những game thủ háo danh rất muốn vươn tới.

Còn ít ngày nữa là Liên Quân Mobile sẽ khai mở mùa rank 10, nhưng vấn nạn dàn xếp kết quả vẫn đang hoành hành, làm lung lay niềm tin của cộng đồng vào những “Thách Đấu”, trong khi Tencent thì vẫn cứ… bó tay.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *