Menu

Liên Quân Mobile: Thắng 385 trận Rank liên tiếp, Top 2 Thách Đấu muốn “chọc tức” Garena?

Hiện tượng hàng loạt Top Rank Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN trong nhiều mùa là thành quả của hành động gian lận Sao luôn rất phổ biến. Nhưng không chỉ dừng lại ở việc “sống ảo”, các đối tượng phá game này còn sử dụng những thủ thuật không lành mạnh để tiến hành hỗ trợ tăng tốc độ cày sao, cày thuê siêu tốc cho mọi khách hàng có nhu cầu. Từ đó, các đối tượng này làm giàu cho bản thân nhưng lại gây ra nhiều hệ lụy tai hại cho cả cộng đồng. Để nhanh trả account cho khách, nhóm cày thuê buộc phải sử dụng mánh khóe gian lận bằng cách dàn xếp “quân ta” đấu “quân mình”. Sau đó một bên đứng yên để bên kia đánh thẳng đường giữa với các tướng xạ thủ cầm bổ trợ Cấm Trụ. Trung bình mỗi trận đấu như vậy chỉ kéo dài tầm 5 – 6 phút nếu tính cả thời gian tìm trận và ban/pick.

Liên Quân Mobile: Thắng 385 trận Rank liên tiếp, Top 2 Thách Đấu muốn chọc tức Garena? - Ảnh 1.

Top Rank Thách Đấu VN quy tụ toàn những cái tên “bí ẩn”, vô danh.

Với thời gian hoàn thành một trận đấu nhanh bất thường như thế thì việc nhiều đối tượng cày thuê tuyên bố buff sao từ Đồng lên Cao Thủ chỉ sau 4 – 5 giờ là điều không có gì phải ngạc nhiên. Thông qua kiểu “xoay tua”, dàn nick của các đối tượng giam đường dây buff ELO đều không hề mất sao sau một đợt gian lận. Trong khi nick của khách hàng có nhu cầu tăng sao thì vẫn tăng hạng siêu tốc. Ở rất nhiều tựa game MOBA, vấn nạn dàn xếp kết quả trận đấu đều đã làm đau đầu các nhà phát triển cũng như phát hành game. Để khắc phục, họ đã phải điều chỉnh thuật toán cũng như bỏ cơ chế đấu 5v5 ở Rank Thách Đấu.

Liên Quân Mobile: Thắng 385 trận Rank liên tiếp, Top 2 Thách Đấu muốn chọc tức Garena? - Ảnh 2.

Vấn nạn dàn xếp kết quả trong Rank rồi che lịch sử đấu đã quá phổ biến.

Nhưng Timi thuộc Tencent thì vẫn rất trì trệ trong công tác ngăn chặn dàn xếp trong đấu Rank. Garena là nhà phát hành nên cũng đành chấp nhận hạn chế này. Họ chỉ còn cách tìm và khóa những nick vi phạm theo kiểu thủ công. Hình phạt khóa tài khoản 3 tháng lần đầu vi phạm và khóa vĩnh viễn nêu tái phạm được Garena áp dụng. Nhưng dân cày thuê nói chung thì không mấy e ngại. Họ sẵn sàng lập nick “clone” (nick không đầu tư tiền) và gian lận để rồi có bị khóa cũng chẳng phải ngại. Minh chứng là Top 2 Thách Đấu với 385 trận thắng liên tiếp (100% thắng và đều thắng trong đấu hạng) dưới đây. Nick này chỉ có vỏn vẹn 15 tướng sau quá trình “bơm” Sao siêu nhanh nên thực sự có bị khóa cũng chẳng làm chủ nick phải luyến tiếc.

Liên Quân Mobile: Thắng 385 trận Rank liên tiếp, Top 2 Thách Đấu muốn chọc tức Garena? - Ảnh 3.

Chơi 385 trận Rank và thắng với tỷ lệ 100% của Top 2 Thách Đấu – nick “clone” với 15 tướng.

Liên Quân Mobile: Thắng 385 trận Rank liên tiếp, Top 2 Thách Đấu muốn chọc tức Garena? - Ảnh 4.

Người này chỉ tham gia đấu Rank mà thôi.

Liên Quân Mobile: Thắng 385 trận Rank liên tiếp, Top 2 Thách Đấu muốn chọc tức Garena? - Ảnh 5.

Top 1 thì quảng cáo cày thuê công khai ở phần danh thiếp Nick.

Cơ chế xử phạt gian lận của Garena quá nhẹ nhàng. Đó là một trong những nguyên nhân khiến Rank của Liên Quân Mobile VN mùa nào cũng có vấn đề. Nếu như ở các BXH ở Thái hay Đài thì Top đầu Rank quy tụ rất nhiều các tuyển thủ nổi tiếng, nhưng những vị trí này ở Rank Việt lại bị nhiều Clan danh tiếng từng có đội tham dự giải Đấu Trường Danh Vọng đứng sau thao túng. Họ muốn bao nhiêu người trong Clan mình lọt top Thách Đấu cũng được, bất chấp mọi nỗ lực thi đấu của game thủ chân chính. Để tránh bị Garena xử phạt bằng cách tước mọi hình thức vinh danh, những Clan này sẵn sàng tách và lập ra những Clan mới rồi tiếp tục chơi xấu.

Vấn đề người trong cùng Clan gặp nhau liên tục trong đấu Rank với hình thức 5 đấu 5 cũng là điều đáng bàn. Thử hỏi, có bao nhiêu trận Rank “nội bộ” như vậy mà người chơi thực sự cống hiến? Vấn nạn cho – nhận Sao là điều rất đáng xấu hổ với Liên Quân Mobile VN.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *