Menu

Liên Quân Mobile: Thực tế thì “Florentino” đã từng xuất hiện ở nhiều tựa game khác

Nếu bạn là fan của Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời cũng hay chơi các game mobile MOBA 5v5 khác trên thị trường sẽ nhận thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa chúng với nhau. Ngoài lối chơi và cách thức thiết kế bản đồ truyền thống (trụ, rồng, quái, lính, địa hình) tương tự nhau, thì ngay cả hệ thống chất tướng, tạo hình mặc định và dàn skin cho tướng, kỹ năng chiến đấu của tướng,… cũng na ná như vậy. Mới đây, một vị tướng xuất hiện ở máy chủ thử nghiệm của Liên Quân Mobile có tạo hình mang phong cách lính Ngự lâm quân Châu Âu có tên là Florentino đã khiến cộng đồng bàn luận rất nhiều.

Liên Quân Mobile: Thực tế thì Florentino đã từng xuất hiện ở nhiều tựa game khác - Ảnh 1.

Ngoài vấn đề giới tính của Florentino, game thủ cũng tranh cãi rất nhiều về ngoại hình, kỹ năng của vị tướng này. Nếu bạn thường xuyên chơi các game mobile MOBA trên thị trường (chủ yếu do các studio tới từ Trung Quốc phát triển), sẽ nhận thấy đã từng có rất nhiều “Florentino” hiện diện. Dưới đây là những hero có thể được coi là nguồn cảm hứng để team AOV phát triển nên vị tướng điệu đà đó sau này. Tại sao lại gọi chúng là “nguồn cảm hứng”? Đơn giản là bởi Mobile Legends, Heroes Arena, Heroes Evolved, War Song, Vainglory… đã cập nhật “Florentino” từ trước đó rất lâu.

1. Lancelot trong Mobile Legends

Liên Quân Mobile: Thực tế thì Florentino đã từng xuất hiện ở nhiều tựa game khác - Ảnh 2.

Lancelot hiện diện trong Mobile Legends từ cách đây hơn 1 năm. Nó là hero thuộc nhóm Sát Thủ, tức là cùng chất tướng với Florentino. Theo cốt truyện, từ khi còn rất nhỏ, Lancelot đã cho thấy khả năng bẩm sinh của mình trong nghệ thuật sử dụng kiếm, tức là vũ khí và cách thức chiến đấu giống với Florentino. Xét tới bộ kỹ năng, với chiêu 2 có tên Kiếm Trận Hoa Hồng, Lancecot sẽ thi triển một kiếm trận vô cùng ảo diệu trong một phạm vi cho phép có thể đánh trúng mục tiêu tối đa 3 lần. Trong khi chiêu 1 thì Lancecot sẽ tung kiếm tấn công về hướng chỉ định. Cả 2 kiểu tấn công này đều xuất hiện trong bộ kỹ năng của Florentino (chiêu 1 và chiêu 2).

2. Florian trong War Song

Liên Quân Mobile: Thực tế thì Florentino đã từng xuất hiện ở nhiều tựa game khác - Ảnh 3.

Florian xuất hiện trong siêu phẩm MOBA War Song từ cách đây nửa năm. Vẻ ngoài và cách thức chiến đấu của vị tướng này vẫn là dùng kiếm. Chiêu 1 của Florian vẫn là một cú đánh trực diện về hướng chỉ định, hay còn được gọi một cách lãng mạn là “quăng hoa”. Trong khi chiêu cuối lại có thể tấn công về hướng chỉ định 3 lần liên tiếp. Mỗi lần tấn công, Florentino lại khống chế nạn nhân trúng chiêu bằng một loại hiệu ứng cụ thể.

3. Zorro trong Heroes Evolved

Liên Quân Mobile: Thực tế thì Florentino đã từng xuất hiện ở nhiều tựa game khác - Ảnh 4.

Zorro được cập nhật trong Heroes Evolved từ hơn 3 tháng trước. Zorro vẫn có ngoại hình, cách thức tấn công tương tự như các vị tướng kể trên. Nhưng có nhiều nét khác biệt hơn vì Zorro có 4 kỹ năng chiến đấu (không tính nội tại).

4. Blackfeather trong Vainglory

Liên Quân Mobile: Thực tế thì Florentino đã từng xuất hiện ở nhiều tựa game khác - Ảnh 5.

Blackfeather hiện diện trong Vainglory từ cách đây hơn 2 năm, thủa mà Liên Quân Mobile còn chưa được phát hành. Vị tướng này là một kiếm sĩ với đóa hoa hồng trên tay, sử dụng sức mạnh phép thuật để áp đảo kẻ địch. Ngoài lối đánh tấn công đâm kiếm trực diện vào đối thủ, gây sát thương như bình thường thì Blackfeather còn sở hữu năng lực miễn nhiễm khống chế với chiêu cuối. Khả năng này được Timi thiết kế cho chiêu cuối của Florentino mang tên là Tài Hoa, khi mà vị tướng này lao tới tấn công kẻ địch theo hướng chỉ định.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *