Menu

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ solo lane vô địch thế giới thất nghiệp, mong sớm có việc làm

Game thủ chuyên nghiệp ở bất cứ bộ môn eSports nào cũng có thu nhập chủ yếu tới từ tiền thưởng đấu giải, tiền lương và thưởng từ đơn vị chủ quan và các đối tác tài trợ. Một khoản thu nữa cũng đến từ các hợp đồng quảng cáo nhưng đó chỉ là dành cho những người chơi tài năng nhất, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó, game thủ chuyên nghiệp cũng có thể tìm tới các nền tảng stream để kiếm hợp đồng, kèm “donate” của các fan khi xem trực tiếp. Về mặt lý thuyết thì là như vậy, nhưng thực tế thì một tuyển thủ có sống được bằng nghề hay không sẽ phải do chính tình hình kinh doanh của trò chơi đó mà Liên Quân Mobile là một ví dụ.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ solo lane vô địch thế giới thất nghiệp, mong sớm có việc làm - Ảnh 1.

Rất nhiều tuyển thủ Hàn Quốc phải đi “xuất khẩu lao động” do Liên Quân Mobile quá “thọt” ở quê nhà.

Những máy chủ mà Liên Quân Mobile không phải là game quốc dân thì hiển nhiên giấc mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp, cũng như các hợp đồng stream hay các dịch vụ quảng cáo dành cho các tuyển thủ cũng tan biến. Hàn Quốc là một ví dụ. Các tuyển thủ Hàn vô địch thế giới (giải AWC 2018) đang phải vật lộn với niềm đam mê, đó là Sun và JJAK rồi cả Chaser hay Pyu nữa. Nếu như JJAK vẫn còn đang vạ vật ở xứ Chùa vàng thì Sun có lẽ đã trở về quê nhà. Ngay sau tuyên bố thừa nhận mình đang thất nghiệp của JJAK thì Sun cũng làm điều tương tự.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ solo lane vô địch thế giới thất nghiệp, mong sớm có việc làm - Ảnh 2.

Sun thừa nhận mình đang tìm việc làm mới sau khi TDC tuyên bố chia tay.

“Bây giờ tôi đang tự do. Nếu bạn muốn làm việc với tôi, hãy liên hệ”, đó là dòng trạng thái mà Sun đăng tải về bản thân. Cho những ai chưa biết thì JJAK giành được bao nhiêu danh hiệu thì Sun cũng làm được điều tương tự. Họ cùng nhau “vô đối” ở quê nhà, trước khi thất bại thảm hại ở AIC 2017. Cả Sun và JJAK ngay sau đó cùng tới TPE quyết tâm tập luyện. Họ là thành viên của Team Olympus – đại diện Hàn Quốc vô địch giải Chung kết thế giới Liên Quân Mobile đầu tiên là AWC 2018. Cả 5 tuyển thủ xứ Kim Chi này ngay sau đó được AHQ Team bảo trợ để tới chơi ở giải GCS của TPE và trở thành nhà tân vương ngay trước mũi JT (nay là MAD Team).

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ solo lane vô địch thế giới thất nghiệp, mong sớm có việc làm - Ảnh 3.

Sun về nhà leo rank máy chủ Hàn cũng một vài người bạn đồng hương.

Hành trình du đấu của họ lại kéo dài tới Thái Lan vì GCS có những thay đổi về điều khoản các tuyển thủ nước ngoài. Nếu như Rush và HAK tiếp tục chơi cho AHQ Team thì Sun và JJAK chuyển tới chơi cho Toyota Diamond Cobra (TDC). Dù vòng bảng giải RPL mùa 3 thì TDC chỉ đứng hạng 3 nhưng họ đã có một màn leo núi đầy quả cảm và vô địch xứng đáng khi quật ngã lần lượt AHQ Team rồi Buriram United và Bazaar Gaming. JJAK là MVP của giải RPL khi ấy còn Sun cũng được đánh giá là người chơi solo lane hàng đầu RPL.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ solo lane vô địch thế giới thất nghiệp, mong sớm có việc làm - Ảnh 4.

Máy chủ Hàn Quốc có mức độ cạnh tranh thấp hơn rất nhiều Việt, Thái hay TPE.

Thế nhưng thất bại cay đắng ở tứ kết AWC 2019 trước chính AHQ Team đã khiến sự nghiệp của họ xuống dốc. TDC tuyên bố chia tay cả 2 tuyển thủ dù trước đó họ đã rất mặn nồng. Hiện tại, trong khi JJAK đang vạ vật ở Thái thì Sun có vẻ như đã về nước. Người ta thấy Sun liên tục có những màn bứt tốc ở Rank Thách Đấu máy chủ Hàn. Nhưng thực trạng một nhà vô địch Liên Quân Mobile thế giới nữa thừa nhận mình đang rất khó khăn, chưa kiếm được việc làm như một cú tát cực mạnh vào những rêu rao về “môn eSports toàn cầu” của Tencent và Garena.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *