Menu

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Thái Lan thua trận, “mất” cả đống tiền vẫn tươi cười, bắt tay đối thủ

Cũng giống như Việt Nam, Thái Lan là quốc gia mà Liên Quân Mobile có tầm ảnh hưởng xã hội rất lớn. Ở đây, người ta gọi trò chơi này một cách ngắn gọi là RoV (viết tắt của Realm of Valor). Với thành tích tốt ở các giải Arena of Valor quốc tế mà Thái Lan cũng sẽ được Tencent bố trí 2 suất tham dự Chung kết thế giới – AWC 2019 như Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa. Nhưng khác với Garena VN chọn 2 đại diện tham dư AWC là 2 đội có thành tích tốt nhất ở Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2019. Thì Garena Thái Lan lại lựa chọn 2 đội theo cách khác, trong đó 1 đội phải là nhà vô địch RoV Pro League (RPL) và 1 đội là nhà vô địch vòng loại AWC Thái Lan.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Thái Lan thua trận, mất cả đống tiền vẫn tươi cười, bắt tay đối thủ - Ảnh 1.

Garena Thái Lan tổ chức vòng loại AWC chọn đại diện thứ 2.

Với thành tích vô địch giải quốc nội RPL thì Toyota Diamond Cobra trở thành đại diện Thái Lan đầu tiên đến với AWC. Ở vòng loại AWC Thái Lan, Garena sẽ cho phép các đội ở hạng thấp hơn tham gia thi đấu với các đội ở RPL. Điều này mở ra cơ hội cho những cái tên mới nổi như Devita (Á quân giải quốc tế ESL trên đất Indonesia) có thể so tài với các ông lớn như Bazaar Gaming, Buriram Uniter hay AHQ Esports cho chiếc vé còn lại đại diện Thái Lan dự AWC 2019. Quả thật, bất ngờ nối tiếp bất ngờ, chú ngựa ô Devita đã tạo ra cơn địa chấn khi đánh bại Buriram United rồi cả AHQ để lọt tới trận Chung kết tổng.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Thái Lan thua trận, mất cả đống tiền vẫn tươi cười, bắt tay đối thủ - Ảnh 2.

Rush và đồng đội hoàn toàn áp đảo Devita.

Nhưng AHQ không dễ dàng buông xuôi, họ sốc lại tinh thần và hủy diệt Bazaar Gaming ở bán kết nhanh thua để tiếp tục tái đấu với Devita trong trận đấu cuối cùng. Rush và đồng đội giành quá nhiều lợi thế với những chiến thuật dị được áp dụng mà đáng kẻ nhất là Wonder Woman đi rừng ở ván thứ 5. AHQ kiểm soát tốt các mục tiêu lớn và đẩy Devita phải co cụm lại ở cả 3 đường. Thất bại chóng vánh mà Á quân ESL phải nhận là điều khó tránh. AHQ chính thức là đại diện Thái Lan thứ 2 dự AWC 2019.

Cần nói thêm, Chung kết Thế giới của bộ môn Liên Quân Mobile AWC 2019 được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam từ cuối tháng 6 tới giữa tháng 7, bao gồm trọn vẹn các diễn biến từ Vòng bảng tới Chung kết với tổng giải thưởng kỷ lục gần 12 tỉ đồng. Khả năng để các đại diện Thái Lan hay Việt Nam có thành tích tối thiểu nằm trong Top 6 là rất cao. Qua đó, họ sẽ nhận về số tiền thưởng ít nhất cũng là 368 triệu đồng. Nhưng dù đã mất suất dự AWC 2019 vào tay AHQ, nhưng các tuyển thủ Devita vẫn hành xử rất fair-play.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Thái Lan thua trận, mất cả đống tiền vẫn tươi cười, bắt tay đối thủ - Ảnh 3.

Cả AHQ và Devita cũng như các đội RoV khác đều có cách hành xử chuyên nghiệp.

Khi mà AHQ tiến tới phòng thi đấu động viên đối thủ thua trận, cả 5 tuyển thủ Devita đều quay ra cúi đầu, chắp và bắt tay rất lễ độ. Hoàn toàn không hề có thái độ “cáu bẳn” nào mà Devita dành cho đối thủ. Liệu game thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp và cả bán chuyên ở VN có chịu học hỏi những điều cơ bản này hay không đây?

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *