Menu

Liên Quân Mobile: Ước mơ giành MVP tím nhưng không bị trừ sao đã thành hiện thực

Đối với những người chơi các game MOBA nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng thì thách tích MVP không có gì lạ lẫm. MVP là thành tích chỉ dành cho 2 người chơi xuất sắc nhất của mỗi bên. Với bên thắng thì sẽ là MVP đỏ, còn bên thua là MVP tím. Để trở thành MVP, người chơi phải có một thông số KDA cực “đẹp”. Thường thì người chơi có thành tích MVP đỏ trong nhiều trận liên tiếp sẽ leo rank nhanh hơn những người có thành tích bình thường khác. Vậy đối với người chơi giành MVP tím thì sao? MVP tím nhưng không bị trừ sao

Liên Quân Mobile: Ước mơ giành MVP tím nhưng không bị trừ sao đã thành hiện thực - Ảnh 1.

Giành MVP tím nhưng không bị trừ sao đã trở thành hiện thực.

Đã có khá nhiều ý kiến đóng góp của cộng đồng Liên Quân Mobile gửi cho NPH về chuyện nên bỏ việc trừ sao của những game thủ xuất sắc nhất của phe thua cuộc, hay còn gọi là những “MVP tím”. Từ đó giúp những “thánh” cố gánh team nhưng không thành công sẽ cảm thấy yên tâm hơn, bớt ức chế hơn khi phải chơi cùng những đồng đội quá tệ hại. Có vẻ như Garena đã tiếp thu ý kiến đóng góp của người chơi và chuyển tới Tencent. Khi mà mới đây, vật phẩm giúp người chơi đạt MVP tím nhưng không bị trừ sao đã xuất hiện.

Cụ thể thì thông qua sự kiện Nhận Thẻ MVP, game thủ sẽ nhận Phiếu đổi thẻ MVP. Sau đó họ sử dụng Phiếu đổi thẻ MVP để nhận Thẻ MVP Thắng và Thẻ MVP Thua. Trong đó:

Thẻ MVP Thắng: Nếu game thủ đạt MVP thắng (đỏ) 1 trận đấu hạng trong 24 giờ kể từ thời điểm sở hữu thì sẽ được cộng thêm 1 sao (sử dụng sau trận đấu).

Thẻ MVP Thua: Nếu game thủ đạt MVP thua (tím) 1 trận đấu hạng trong 24 giờ kể từ thời điểm sở hữu thì sẽ được bảo toàn sao (sử dụng sau trận đấu).

Liên Quân Mobile: Ước mơ giành MVP tím nhưng không bị trừ sao đã thành hiện thực - Ảnh 2.

Game thủ đánh tốt nhưng chung team với các đồng đội yếu kém sẽ bớt ức chế hơn.

Thời gian nhận Phiếu đổi thẻ MVP trong ngày 16/12/2018, cũng kể từ ngày này, game thủ sẽ bắt đầu tham gia sự kiện đăng nhập nhận “Người Tuyết” rồi đổi tướng hoặc skin vĩnh viễn.

Cần nói thêm, mặt trái của vật phẩm Thẻ MVP Thua là khá nhiều, đơn cử như nếu người đạt MVP tím không bị trừ sao khi thua sẽ khiến nhóm game thủ “mê” các tướng xạ thủ, sát thủ càng thận trọng hơn. Họ không dám liều lĩnh xông lên trước để bỏ mạng. Họ lúc này chỉ muốn ăn mạng, dù là ít còn hơn là bị “âm” mạng. Như vậy thì lối chơi cống hiến, điều làm nên “vẻ đẹp” của một bộ môn eSports sẽ mất dần. Tinh thần thi đấu không vì tập thể như vậy cũng là rất đáng lên án. Vì thế mà ngày 16/12 tới hoàn toàn có thể là nỗi ác mộng với những người đang cố chinh phục rank.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *