Menu

Liên Quân Mobile VN đang là server hào phóng với game thủ dịp Tết nhất thế giới

Chính bởi sở hữu một cộng đồng game thủ lớn mạnh mà Việt Nam đã cùng với Thái Lan và Đài Loan trở thành 3 cường quốc Arena of Valor – Liên Quân Mobile thế giới. Những sự kiện mà Garena dành tặng game thủ ở 3 khu vực này thường diễn ra với mật độ dày đặc hơn hẳn phần còn lại. Vào dịp Tết Âm lịch 2019, Việt Nam là cường quốc Arena of Valor “ăn Tết” xôm nhất thế giới với hàng loạt sự kiện tặng tướng, trang phục và quà hiện vật giá trị cao. Điều này trái ngược hoàn toàn với những server đang khá điu hiu với lượng người chơi không ngừng tụt giảm, cũng như những server mà người dân không đón Tết cổ truyền.

Dưới đây là phản ánh tổng quan về các sự kiện ingame mà Tencent, Garena và Netmarble đang duy trì ở nhiều máy chủ Arena of Valor:

Liên Quân Mobile VN đang là server hào phóng với game thủ dịp Tết nhất thế giới - Ảnh 1.

Sự kiện ở server MSP

Server MSP: Đã gần nửa năm trôi qua mà Garena Singapore không duy trì các hoạt động tặng tướng và skin hằng tháng cho game thủ (không tính hoạt động điểm danh tháng mà server nào cũng có), điều này khiến game thủ MSP (Malaysia, Singapore, Philippines) cảm thấy lo lắng về tương lai của trò chơi này. Để trấn án cộng đồng, Garena đã tung ra loạt sự kiện mà có lẽ game thủ chỉ nhìn vào phần thưởng đã thấy… ức chế. Cụ thể thì họ tặng item “phong bao”, mở nó thì game thủ sẽ nhận được một ít vàng. Một sự kiện khác đòi hỏi game thủ hoàn thành một số trận đấu rank nhưng phần thưởng chỉ toàn là Ruby, mảnh tướng và điệu nhảy tướng. MSP hiện là server mà game thủ coi như đã chết.

Liên Quân Mobile VN đang là server hào phóng với game thủ dịp Tết nhất thế giới - Ảnh 2.

Sự kiện ở server Thái Lan

Server Thái Lan: Thái Lan cũng là khu vực có nền eSports Liên Quân Mobile mạnh tương đương với nước ta. Tại đất nước chùa vàng Thái Lan, người dân cũng ăn Tết âm lịch 3 ngày giống Việt Nam nhưng không cùng thời điểm. Game thủ Thái hiện tại có thể tham gia các nhiệm vụ đơn giản để tích lũy “Pháo hoa”, thu thập đủ 9 “Pháo hoa” sẽ đổi được Khung viền Tết.

Liên Quân Mobile VN đang là server hào phóng với game thủ dịp Tết nhất thế giới - Ảnh 3.

Sự kiện ở server Hàn Quốc

Server Hàn Quốc: Hàn Quốc không có nền eSports Liên Quân Mobile phát triển, nhưng đây là quê hương của 5 tuyển thủ đương kim vô địch AWC. Ngày lễ lớn nhất trong năm của Hàn Quốc chính là Tết Âm lịch. Nhân dịp này mà Netmarble đã tặng game thủ Hàn 1 tướng vĩnh viễn thông qua hoạt động đăng nhập nhận ”phong bao”. Cụ thể thì khi đăng nhập vào trò chơi, game thủ được tặng ”phong bao đỏ”, tham gia tiếp các hoạt động đấu 5v5 sẽ tích lũy thêm ”phong bao xanh”. Khi có đủ 4 “phong bao đỏ” và 15 “phong bao xanh” thì họ sẽ đổi được 1 tướng vĩnh viễn.

Liên Quân Mobile VN đang là server hào phóng với game thủ dịp Tết nhất thế giới - Ảnh 4.

Sự kiện ở server Châu Á thuộc cụm Tencent

Server Châu Á thuộc cụm server Tencent: Châu Á là server được Tencent lập ra để chứa người chơi tới từ Myanmar, Lào, Campuchia,… Nhưng khá ít người chơi tìm tới máy chủ này và đây cũng là server thuộc diện “chết”. Nhân dịp Tết Âm lịch, Tencent tổ chức sự kiện với nội dung tích lũy “lồng đèn”. Khi tích đủ 20 “lồng đèn” thì game thủ đổi được Rương Năm Mới, mở rương sẽ có cơ hội trúng skin Violet Tiệc Pháo Hoa.

Liên Quân Mobile VN đang là server hào phóng với game thủ dịp Tết nhất thế giới - Ảnh 5.

Sự kiện ở server Đài Loan

Server Đài Loan: Đây là khu vực Liên Quân Mobile đầu tiên trên thế giới và được Garena rất quan tâm, chăm sóc nhờ cộng đồng ủng hộ mạnh mẽ. Giải chuyên nghiệp GCS mà Garena tổ chức hằng năm xứng đáng là hình mẫu cho các khu vực khác học hỏi. Nhân dịp Tết Âm lịch, NPH này đã tri ân cộng đồng bằng loạt sự kiện: tiêu Quân Huy tích lũy, đăng nhập nhận điệu nhảy tướng và Khung viên Tết, hoàn thành trận đấu nhận thẻ bảo hộ sao, sự kiện thu thập mảnh Violet Neon để đổi Violet Neon vĩnh viễn.

Kết luận: Loạt sự kiện mà Garena dành tặng game thủ VN nhân dịp Tết cổ truyền vẫn là hấp dẫn nhất so với tất cả những server khác. Ngoài 1 tướng vĩnh viễn được tặng trong ngày 5/2, game thủ Liên Quân Mobile nước ta còn được tặng thêm 1 trang phục, cơ hội nhận thêm nhiều tướng vĩnh viễn khác thông qua nhiều sự kiện ingame hấp dẫn.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *