Menu

Liên Quân Mobile: Vừa “Xin hứa không AFK”, “trẻ trâu” thẳng tay AFK luôn khiến team uất ức

Chơi Liên Quân Mobile ở máy chủ mà cộng đồng lên tới 3 – 4 triệu người như ở VN thì hiển nhiên bất cứ ai cũng phải sẵn lòng đối mặt với những đồng đội “toxic” nhất thế giới. Chỉ cần đồng đội không được lựa chọn chất tướng mà mình yêu thích (xạ thủ, pháp sư, sát thủ), hay bản thân chỉ vô tình xử lý sai mà feed sớm 1 – 2 mạng thì chắc chắn sẽ có vô vàn tên gọi… các loài động vật, người thân trong gia đình được hiển thị trên màn hình. Một trận đấu có AFK sớm vẫn có tỷ lệ thắng nếu như 4 người thi đấu gắn kết. Nhưng nếu một trận đấu có ít nhất 1 – 2 game thủ cùng phe đứng ở Tế đàn chửi nhau thì chắc chắn thua.

Liên Quân Mobile: Vừa Xin hứa không AFK, trẻ trâu thẳng tay AFK luôn khiến team uất ức - Ảnh 1.

“Xin hứa không AFK & chiến hết mình cùng anh chị em” đang là hot trend trong Liên Quân Mobile.

Garena tất nhiên đã biết vấn nạn “toxic” này của game thủ Liên Quân Mobile VN nên họ đã quyết định mã hóa toàn bộ những từ ngữ vô văn hóa thành tin nhắn tự động: “Xin hứa không AFK & chiến hết mình cùng anh chị em”. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Khi mà game thủ thích chửi bới vô tội vạ đọc được dòng tin nhắn này thì họ sẽ không tức giận tới mức mà chửi lại. Điều này sẽ khiến họ tập trung thi đấu hơn trước. Nhưng vẫn có tỷ lệ game thủ vô ý thức lợi dụng tin nhắn tự động này để chọc tức cả team.

Khi mà những người này gõ một vài từ ngữ bậy bạ hoặc không bậy như: “máu”, “đi”,… và bị thay bằng tin nhắn tự động: “Xin hứa không AFK & chiến hết mình cùng anh chị em” thì cũng là lúc họ chủ động… AFK luôn.

Liên Quân Mobile: Vừa Xin hứa không AFK, trẻ trâu thẳng tay AFK luôn khiến team uất ức - Ảnh 2.

Dồng đội “hứa hẹn” một đằng nhưng lại làm một nẻo.

fb Tuan Dao: “Lúc giai đoạn pick tướng, thấy đồng đội hứa không AFK gì đó, nhưng vào game thì mới chạy ra khỏi Tế đàn thì hệ thống báo người đó thoát trận. Hậu quả là team thua luôn.”

fb Nguyen Nghia: “Đồng đội tôi cố pick Nakroth đi rừng nhưng vừa vào game đánh được mấy phút, thấy team feed mấy mạng là nó đứng yên ở Tế đàn luôn, nó lại còn xin hứa không AFK nữa.”

fb Tran Tuan: “Thật nực cười với các tin nhắn tự động này, người dùng thì cứ xin hứa không AFK nhưng thực tế thì họ lại làm điều đó.”

Liên Quân Mobile: Vừa Xin hứa không AFK, trẻ trâu thẳng tay AFK luôn khiến team uất ức - Ảnh 3.

Garena mã hóa các câu chat thành tin nhắn tự động sẽ càng khiến game thủ ức chế thêm.

Rất nhiều game thủ Liên Quân Mobile cho rằng khi thấy đồng đội có cách hành xử không ra gì thì những câu chat là cách để họ xả đi nỗi bực dọc. Nhưng giờ thì Garena mã hóa các câu chat thành tin nhắn tự động sẽ càng khiến họ ức chế thêm. Hay như việc đồng đội “hứa hẹn” một đằng nhưng lại làm một nẻo cũng là điều đáng bàn. Vấn nạn “toxic” của Liên Quân Mobile VN đang rất kinh khủng khi người chơi mắc thói xấu như tranh giành tướng, pick tướng không hợp lý, vào game thi đấu không tốt là quay sang chửi bới nhau diễn ra quá phổ biến.

Thậm chí, những sự kiện tặng FREE tướng vào dịp nghỉ lễ cũng là thời điểm báo hiệu cho nạn mang tướng mới vào rank để test cũng rất đáng ngại. Liên Quân Mobile VN càng đông người thì nạn “trẩu tre” lộng hành, làm người chơi chân chính ức chế là điều không thể tránh khỏi.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *