Menu

LMHT: Để tránh tình trạng quá bá đạo trong tay game thủ chuyên nghiệp, Viego sẽ tiếp tục bị nerf

Nếu như các bạn không biết thì Riot Games cũng có quy định liên quan tới thời gian mà các vị tướng mới được xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp. Cụ thể thì các vị tướng mới sẽ bị khóa 2 tuần tính từ thời điểm ra mắt tại các giải đấu chuyên nghiệp. Nhân vật đó chỉ có thể được sử dụng từ tuần thứ 3 mà thôi, thông tin này được thành viên ban tổ chức giải đấu LEC – RiotMax chia sẻ.

LMHT: Để tránh tình trạng quá bá đạo trong tay game thủ chuyên nghiệp, Viego sẽ tiếp tục bị nerf - Ảnh 1.

RiotMax chia sẻ tới game thủ quy định khóa tướng mới 2 tuần tại các giải đấu chuyên nghiệp

Đối với trường hợp của Viego, vị tướng này được ra mắt từ ngày 22/1 tức là đã xuất hiện trong LMHT hơn 2 tuần rồi. Vì vậy Hắc Diệt Đế Vương hoàn toàn có thể được lựa chọn tại các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian tới. Thậm chí, game thủ hoài nghi rằng Viego sẽ bị các proplayer lạm dụng ở vị trí Đường giữa. Để trả lời cho vấn đề đó, trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT, cha đẻ của Viego – Riot August đã tiết lộ cách mà họ sẽ cân bằng nhân vật này trong tương lai.

LMHT: Để tránh tình trạng quá bá đạo trong tay game thủ chuyên nghiệp, Viego sẽ tiếp tục bị nerf - Ảnh 2.

Game thủ hỏi: “Ông nghĩ sao về tình trạng hiện giờ của Viego Đường đơn? Các ông có dự định loại bỏ bớt khả năng hồi phục từ lính của nhân vật này không? Bởi vì tôi thấy Viego quá mạnh khi đi đường đó”.

Riot August: “Hiện giờ, Viego Đường giữa đang có tỷ lệ thắng cao hơn vị trí Đi rừng khoảng 1-1,5%. Điều này không có nghĩa là Viego Đi rừng tệ. Nó giống như việc tự nhiên nói Ekko Đi rừng tệ vì tỷ lệ thắng ở Đường giữa cao hơn vậy.

Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao Viego và có những chỉnh sửa nếu cần thiết. Mục tiêu chính của cả đội là muốn Viego trở thành tướng đi rừng. Tuy nhiên chúng tôi cũng muốn Viego có thể đi đường bởi có một vài người chơi rất thích thú với việc này. Dù vậy chúng tôi sẽ cố gắng để khiến khả năng Đi rừng của Viego tốt hơn và hắn ta không trở thành tướng quá linh hoạt, mạnh mẽ ở nhiều vị trí tại các giải đấu chuyên nghiệp.

Nếu chúng tôi phải nerf sức mạnh đi đường của Viego, lượng hồi phục từ lính nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị giảm đó”.

LMHT: Để tránh tình trạng quá bá đạo trong tay game thủ chuyên nghiệp, Viego sẽ tiếp tục bị nerf - Ảnh 3.

Riot dự định tiếp tục giảm khả năng hồi phục lên lính của chiêu Q – Lưỡi Gươm Suy Vong

Tại bản vá của update 11.3, Riot Games đã phải nerf khả năng đi lane của Viego khi họ nhận ra nhân vật này quá mạnh ở vị trí Đường giữa. Kể cả sau khi bị nerf như vậy, Viego vẫn đang có chỉ số vô cùng tốt ở vị trí này. Thậm chí theo thống kê từ U.gg, Viego còn được xếp vào hạng S+ (tướng cực kỳ mạnh) ở vị trí Đường giữa với 51,31% tỷ lệ thắng.

LMHT: Để tránh tình trạng quá bá đạo trong tay game thủ chuyên nghiệp, Viego sẽ tiếp tục bị nerf - Ảnh 4.

Theo U.gg, Viego được xếp vào hạng S+ tại vị trí Đường giữa

Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, khả năng rất cao là Viego sẽ xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp trong vai trò chính là Đường giữa. Khi đó thì kế hoạch nerf mà Riot August chia sẻ ở trên sẽ được thực hiện, thậm chí là ngay ở bản 11.4 sắp tới. Biết đâu đó trong tương lai, Riot sẽ loại bỏ luôn khả năng hồi phục lên lính để Viego không thể đi Đường đơn nữa chưa biết chừng.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *