Menu

LMHT – iG hủy hợp đồng với HLV vì “con cưng” TheShy?

League of Legends – Một trong những tựa MOBA hàng top hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam, vừa chứng kiến một sự kiện náo động cộng đồng game thủ. Ở đó HLV Kim Jung-su, người vừa đưa Invictus Gaming (iG) lên ngôi vô địch League of Legends World Championship 2018 (CKTG)… đã chính thức bị đội tuyển Esports Trung Quốc này hủy hợp đồng. Thông báo qua Twitter, vị HLV nổi tiếng này cho hay ông sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với bất cứ Team nào ngỏ ý muốn.

[​IMG]


Điều gây tranh cãi là lý do ra đi của Kim Jung-su… Mặc dù không hề được khẳng định bởi 2 bên nhưng trong cộng đồng game thủ LoL đã dấy lên tin đồn rằng vị HLV này đã có những xích mích với "gà vàng" Kang Seun-kok vốn nổi tiếng qua nickname "TheShy". Tranh cãi dường như nổ ra từ trận tứ kết của CKTG và hậu quả là vị HLV này bị iG hủy hợp đồng một cách đột ngột.

[​IMG]


Với tư cách HLV, ông Kim Jung-su được coi là người tạo nên sức sống mới cho iG khi giữ vị trí cầm cân nảy mực. Trên thực tế trước khi ông về chỉ đạo chiến thuật cho iG thì 2015 chính là năm gần nhất mà đội tuyển này được tham gia vào vòng CKTG. Khi đó iG cũng không hề có kết quả tốt khi chỉ nằm ở vị trí cuối bảng. Chỉ cho đến khi ông Kim Jung-su tiếp quản vị trí HLV trưởng, iG mới bắt đầu chuỗi "đánh đông dẹp bắc" dường như không thể cản nổi của mình trong năm 2018.

[​IMG]


Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về lý do ra đi của 2 bên nhưng có lẽ nội bộ lục đục vẫn là nguyên nhân mà cộng đồng game thủ dự liệu nhiều nhất. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *