Menu

LMHT Trung Quốc cấm một lúc hơn 85.000 tài khoản trong 10 năm, xúc phạm người chơi khác cũng bị “trảm”

Mới đây, LMHT Trung Quốc đã đưa ra thông báo về việc xử lý sai phạm đối với 85.478 tài khoản game thuộc máy chủ nước này. Các tài khoản này đã có những hành vi vi phạm quy định của trò chơi, bao gồm gửi link quảng cáo cờ bạc, chất kích thích và các nội dung 18+, gian lận, lăng mạ và phân biệt đối xử với người chơi khác.

Toàn bộ những tài khoản trên đều bị khóa có thời hạn trong vòng… 10 năm kể từ thời điểm đưa ra thông báo, và sẽ không nhận được bất kỳ hình thức ân xá nào.

LMHT Trung Quốc cấm một lúc hơn 85.000 tài khoản trong 10 năm, xúc phạm người chơi khác cũng bị trảm - Ảnh 1.

Danh sách UID của một số tài khoản LMHT bị “cho nghỉ game 10 năm” tại Trung Quốc

Theo tiết lộ của Riot Trung Quốc, đây là một động thái mạnh mẽ cho thấy quyết tâm của họ trong việc thanh lọc môi trường game tại thị trường lớn nhất của LMHT. Tuy vậy, trên thực tế, so với con số gần 100 triệu người dùng được thống kê vào năm 2018 thì con số 85.000 tài khoản này cũng… chưa thấm vào đâu.

Máy chủ Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các đợt thanh lọc mới nhằm loại bỏ những thành phần toxic, phá game và gây ảnh hưởng tiêu cực đến người chơi khác.

LMHT Trung Quốc cấm một lúc hơn 85.000 tài khoản trong 10 năm, xúc phạm người chơi khác cũng bị trảm - Ảnh 2.

Phản hồi về vấn đề này, cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc đương nhiên tỏ ra rất “khoái chí” và hưởng ứng nhiệt liệt. Theo nhận định của phần lớn game thủ, những hình phạt thông thường như cấm chat hay khóa tài khoản trong vòng vài ngày thường không đủ sức răn đe với những kẻ có hành vi phá game, chính vì lẽ đó, một hình thức “cấm cửa” là điều cần thiết để tránh những hành vi xấu xảy ra.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *