Menu

LMHT: Varus trở lại đỉnh cao meta với 98,9% xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp

Có thể nhận thấy việc Riot Games buff mạnh các xạ thủ kể từ bản 10.11 đã có những ảnh hưởng tích cực tới vị thế của xạ thủ trong meta hiện tại. Minh chứng rõ ràng nhất chính là tỉ lệ cấm chọn mùa giải mùa hè tại toàn bộ các giải đấu chuyên nghiệp tính đến ngày 16/6 vừa qua:

LMHT: Varus trở lại đỉnh cao meta với 98,9% xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Varus được chọn 8 lần và bị cấm tới 81 lần, tỉ lệ xuất hiện trong màn cấm chọn cao tới 98,9% tại tất các giải đấu chuyên nghiệp

Với việc chỉ số được LoLEsports Stats thống kê từ toàn bộ các giải đấu chuyên nghiệp thì chúng ta có thể khẳng định Varus không chỉ mạnh trong đơn lẻ một khu vực nào, mà vị tướng này đứng vững vàng trên đỉnh meta của LMHT thế giới. Việc bị giảm 10% sát thương ở bản 10.12 được nhiều người cho rằng là không đủ để Varus rút lui khỏi vị trí những tướng hàng đầu meta.

Hơn nữa, với việc buff mạnh hàng loạt xạ thủ cộng với phong cách lên Vũ Điệu Tử Thần thì ngoài Varus trong top 10 cấm chọn cũng xuất hiện hàng loạt xạ thủ như Graves, Ezreal, Aphelios và Kalista. Vậy nên trong thời điểm hiện tại, nếu nói về khả năng định đoạt kết quả trận đấu thì đường dưới chính là khu vực có mức độ ảnh hưởng cao nhất.

LMHT: Varus trở lại đỉnh cao meta với 98,9% xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Ornn là tướng đường trên có thể buff sức mạnh cực tốt cho xạ thủ nhờ vào khả năng nâng cấp trang bị của mình

Sau cùng, chen chân vào top 10 cấm chọn còn có 2 tướng đường trên với thiên hướng chống chịu và mở giao tranh là Sett cùng với Ornn chứ không còn là các đấu sĩ đẩy lẻ mạnh nữa. Điều đó cho thấy muốn tăng cơ hội giành chiến thắng trong meta hiện tại, nếu không chơi xạ thủ thì các bạn cũng nên tập trung dồn tài nguyên giúp đỡ khu vực đường dưới của team mình.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *