Menu

Mẹ Mạnh Melody: Muốn con theo ngành nghề nhà nước, nhưng không ngăn nổi đam mê của con

Streamer/Caster game tuy là những ngành nghề hiện đang rất hot trong cộng đồng giới trẻ, thế nhưng trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh, nhất là ở Việt Nam thì đây vẫn còn là một khái niệm còn khá xa lạ và mơ hồ. Thậm chí việc một bạn trẻ ngồi hàng giờ trước máy tính, chơi game, nói chuyện phiếm trên mạng xã hội còn nhận về không ít những định kiến và bình phẩm trái chiều. Bởi vậy để có thể chấp nhận cho cậu con trai còn đang ngồi trên ghế giảng đường của mình theo đuổi con đường này là điều không hề dễ dàng đối với bố mẹ của Mạnh Melody – một trong những Caster/Streamer/Creator nổi tiếng, đình đám nhất trong cộng đồng LMHT Việt Nam hiện nay.

[​IMG]


Trong một bài phỏng vấn mới đây cùng với Gamehub, Mạnh Melody đã có những chia sẻ, trải lòng về hành trình đầy gian nan và vất vả của mình để có thể trở thành một BLV Game được nhiều người yêu quý như hiện tại. Như đã biết, xuất phát điểm của anh chàng là một vận động viên eSport chuyên nghiệp. Năm 2012, Mạnh đến với Saigon Jokers, đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sau một quá trình tuyển chọn khá gắt gao. Thế nhưng lựa chọn của anh khi ấy lại vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía gia đình, cũng như những lời tác động không mấy tích cực từ mọi người xung quanh. Mạnh Melody bảo lưu kết quả học tập trong suốt một năm trời để Nam tiến thực hiện đam mê của mình.

Sau 6 tháng tham gia thi đấu dưới màu áo đội tuyển ở nhiều giải cả trong nước và ngoài nước, Mạnh Melody biết tới nghề BLV game khi được một người anh hướng dẫn. Từ đó, anh chàng quyết định nghỉ thi đấu trở về Hà Nội để chuyển hẳn qua làm BLV và cũng là để hoàn thành nốt việc học còn dang dở của mình.

Có được, có mất, có lẽ đó là quy luật tất yếu mà bất cứ ai muốn thành công cũng phải trải qua. Với Mạnh Melody cũng vậy, từ chối khá nhiều cơ hội từ gia đình đem đến để quyết tâm theo đuổi con đường mà mình đã chọn, và cuối cùng may mắn cũng mỉm cười khi đổi lại chàng trai trẻ ấy nhận về không ít những điều tốt đẹp. Mà điều tuyệt vời nhất chính là những tình cảm yêu mến, quan tâm từ người hâm mộ.

[​IMG]


Và có lẽ chính những thành công ở thời điểm hiện tại cùng sự nghiêm túc và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng của Mạnh Melody đã khiến cho gia đình, bố mẹ anh chàng phải thay đổi định kiến bấy lâu để hiểu và ủng hộ con trai mình hơn trên con đường đã chọn.

Bởi vậy mà ngay sau khi đọc được những tâm sự, trải lòng của Mạnh Melody trong bài báo cùng với Gamehub, mẹ của nam streamer/caster này đã có đôi dòng chia sẻ như sau:

“Là một người mẹ của gia đình, mình chỉ muốn hướng các con học hành chăm chỉ và đi vào các ngành nghề nhà nước. Nhưng mong muốn của mẹ cũng không ngăn cản được niềm đam mê game của con. Mình đành cho con theo đuổi môn mình thích, được tự do làm điều mình muốn. Chúc con luôn được bạn bè yêu quý”.

[​IMG]Có thể thấy được rằng cũng như bao người làm cha làm mẹ khác, mẹ của Mạnh Melody cũng luôn mong muốn con cái mình có một cuộc sống ổn định, tốt đẹp. Thế nhưng, khi nhận ra được niềm đam mê quá lớn ở con, người mẹ ấy cũng không ngần ngại để cho con tự do, thỏa hết sức mình với những gì mà con mong muốn.

Vậy là sau nhiều cố gắng, chàng trai trẻ của chúng ta cuối cùng cũng đã nhận được sự ủng hộ, tin tưởng từ những người thân yêu nhất. Hy vọng tất cả những điều đó sẽ trở thành nguồn động lực lớn lao để Mạnh Melody có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình!​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *