Menu

Mobile Legends sắp về Việt Nam, Liên Quân Mobile sẽ có đối thủ xứng tầm

Liên Quân Mobile và Mobile Legends đều là những tựa game MOBA trên di động được yêu thích nhất ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, “số phận” của 2 trò chơi này lại tương đối khác nhau. Nếu như Liên Quân Mobile đang thống trị thị phần game MOBA trên di động thì Mobile Legends không gặt hái được quá nhiều thành công.

Thậm chí, nhiều người chơi còn tuyên bố lựa chọn Onmyoji Arena hay Heroes Arena là lựa chọn số 2 thay vì sản phẩm của Moonton. Cách đây ít giờ, những tín đồ gạo cội của Mobile Legends đang thực sự đón nhận tin vui khi trò chơi này chính thức thông báo sẽ về Việt Nam dưới hình thức hợp tác phân phối giữa “ông lớn” VNG và đối tác Moonton.

Mobile Legends sắp về Việt Nam, Liên Quân Mobile sẽ có đối thủ xứng tầm - Ảnh 1.

Còn nhớ cách đây vài tháng, Riot Games – hãng phát triển Liên Minh Huyền Thoại đã đâm đơn kiện nhà sản xuất của tựa game Mobile Legends là Shanghai Moonton Technology Co. lên Tòa án Trung ương California vào năm ngoái. Nhưng vụ kiện tụng ngay lập tức đã bị bác bỏ vì theo như tuyên bố của tòa án này, nhà sản xuất Mobile Legends là công ty đến từ Trung Quốc nên họ không có thẩm quyền giải quyết.

Bởi vậy mà Riot đã quyết định ủy quyền cho công ty mẹ là Tencent Holdings đứng ra khởi kiện thay mình tại tòa án Thượng Hải. Kết quả thực tế, Tencent Holdings đã thắng 19.4 triệu NDT (tương đương với 2.9 triệu USD) trong vụ kiện với nhà phát triển của tựa game mobile Mobile Legends (hay còn gọi với cái tên Mobile Legends: Bang Bang).

Mobile Legends sắp về Việt Nam, Liên Quân Mobile sẽ có đối thủ xứng tầm - Ảnh 2.

Trên đà thắng lợi, Tencent cũng dự định khởi kiện Moonton thêm lần nữa với cáo buộc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ tựa game mobile MOBA chủ lực của mình là King of Glory (đây là phiên bản gốc của trò chơi Liên Quân Mobile – Arena of Valor). Hãy cứ nhìn dàn tướng có sự tương đồng đến kỳ lạ trong khâu thiết kế của Mobile Legends so với King of Glory ngay phía dưới đây để thấy được điều này. Cần nói thêm, King of Glory được phát hành từ đầu năm 2015, còn Mobile Legends xuất hiện lần đầu vào tháng 7/2016. Liệu Tencent Holdings sẽ chiến thắng trong vụ kiện dự kiến sẽ được họ tiến hành trong tương lai hay không thì chưa biết, nhưng thị phần mà Arena of Valor – Liên Quân Mobile ở Việt Nam chắc chắn sẽ bị chia sẻ tương đối cho Mobile Legends.

Thông tin Mobile Legends được VNG phân phối chính thức được Fanpage có hơn 10 triệu lượt like khẳng định cách đây vài giờ. Theo đó:

“VNG sẽ chính thức trở thành nhà phát hành độc quyền Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam. Thời gian phát hành là vào ngày 20/11, đúng vào khoảng cập nhật tiếp theo của game, ứng dụng sẽ mang tên: Mobile Legends: Bang Bang VNG. Với sự thay đổi này, các người chơi vẫn:

– Thi đấu chung cùng cộng đồng Quốc Tế, không thay đổi.

– Giữ tất cả tướng và dữ liệu đang chơi hiện tại, không thay đổi.

– Tham gia các sự kiện hấp dẫn của game theo lộ trình phiên bản Quốc Tế, không thay đổi.

Mobile Legends sắp về Việt Nam, Liên Quân Mobile sẽ có đối thủ xứng tầm - Ảnh 3.

Ngoài ra, VNG sẽ mang lại cho người chơi:

– Sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất, có thể liên hệ bất cứ lúc nào cần thiết.

– Xây dựng cộng đồng, giúp người chơi tìm kiếm bạn bè cùng nhau thi đấu tốt hơn.

– Các giải đấu với quy mô cực lớn, đầy sôi động và hấp dẫn.”

Mobile Legends sắp về Việt Nam, Liên Quân Mobile sẽ có đối thủ xứng tầm - Ảnh 4.

Đồng thời, Fanpage cũng giải đáp một số thắc mắc của người chơi Việt Nam về vấn đề liên kết tài khoản, chất lượng đường truyền, nội dung cơ bản ingame, hình thức hợp tác giữa Moonton và VNG.

“Moonton hợp tác với VNG trong khâu phân phối chứ không bán hẳn sản phẩm cho VNG.”

“Game này là game cày cuốc. Các bạn chơi game không nhất thiết phải nạp tiền nên các bạn không phải sợ bị “hút máu”.”

“Game vẫn chơi bình thường, không có gì thay đổi: tướng vẫn mua bằng BP, event vẫn y như bản Quốc tế, vẫn đấu chung với bạn bè Quốc Tế. Chỉ khác là sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các bạn và có nhiều giải đấu hơn.”

“Với sự hợp tác cùng VNG thì tình trạng lag sẽ được cải thiện.”

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *