Menu

Mocha ZD Esports: “Dù có làm gì, pro gamer hay streamer, quan trọng phải có đam mê”

[​IMG]

Ảnh 1: Mocha ZD Esports trong buổi talkshow độc quyền của OTA Network

Sau trận chung kết nghẹt thở lựa chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam diễn ra ngày 18/8 vừa qua, Mocha ZD Esports đã vinh dự dành được tấm vé, đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 30. Mocha ZD Esports được biết đến là một trong những đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp đầu tiên, có danh xưng là “Quỷ vương của Liên Quân Mobile Việt Nam” với rất nhiều danh hiệu lớn như Á quân AIC 2017, hay những trận đấu kinh điển tại chung kết thế giới Liên Quân Mobile AWC 2019…

[​IMG]

Ảnh 2: Mocha ZD Esports là đội tuyển Liên Quân Mobile của Việt Nam có truyền thống, đã giành được nhiều danh hiệu và thứ hạng cao ở đấu trường trong nước cũng như quốc tế.


Streamer & Game thủ chuyên nghiệp – những mảnh ghép bổ trợ hoàn hảo cho nhau

Vừa là một Streamer, vừa là một Game thủ chuyên nghiệp, chúng ta cần có khả năng quản lý, cân bằng tốt cả hai công việc. Henry – Thành viên Mocha ZD Esports chia sẻ : “Nếu quản lý song song được 2 công việc sẽ rất tốt vì chúng luôn bổ trợ cho nhau, streamer sẽ là bước đệm để giúp bạn trở thành một game thủ chuyên nghiệp và ngược lại. Khởi động một ngày bằng việc livestream game giúp mình rèn luyện kỹ năng, đến khi luyện tập bọn mình vào cuộc nhịp nhàng, hiệu quả hơn rất nhiều”.

[​IMG]

Ảnh 3: Henry – Thành viên Mocha ZD Esports cho rằng việc livestream là bước đệm để trở thành Game thủ chuyên nghiệp và ngược lại


Game thủ chuyên nghiệp cũng có thể tạo ra cho mình một sự nghiệp streaming cực kỳ thành công. Nền tảng Gaming Livestream đang bùng nổ, phát triển không ngừng và ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là Youtube & Facebook. Bằng chứng là kể từ khi Mocha ZD Esports tham gia chương trình Facebook Gaming thông qua OTA Network – Mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung Game hàng đầu Đông Nam Á, các thành viên trong đội đã nhận được nhiều lượt view hơn, số người theo dõi tăng lên đáng kể, có thêm nhiều fan hâm mộ.

Khó khăn, nhưng không bao giờ từ bỏ đam mê

Khi quyết định dấn thân vào con đường này, đồng nghĩa với việc bản thân phải chấp nhận mọi khó khăn, đánh đổi khi vừa là một Game thủ thi đấu chuyên nghiệp, vừa là một Streamer. Việc cân bằng cả 2 công việc cùng một lúc rất khó khăn vì khoảng thời gian Game thủ dành cho thi đấu là khoảng thời gian họ bỏ bê stream.

PS Man – Đội trưởng Mocha ZD Esports cho biết: “Sẽ có những lúc bọn mình phải đi du đấu xa như giải đấu AWC 2019 – Chung kết thế giới Liên Quân Mobile vừa rồi bọn mình phải bay vào Đà Nẵng để tham gia giải đấu. Lúc trở về tuy rất mệt và kiệt sức nhưng bọn mình vẫn phải cố gắng livestream vì chỉ cần vắng bóng 1, 2 ngày thôi sẽ rất khó để duy trì liên kết và tương tác với các fan. Dù mệt mỏi khó khăn thế nào, dù bạn có làm gì, Game thủ chuyên nghiệp hay Streamer, quan trọng phải có đam mê.”

[​IMG]

Ảnh 4: Đội trưởng PS Man cũng gặp rất nhiều những áp lực, khó khăn khi phải cân bằng thời gian giữa Streamer & Game thủ chuyên nghiệp


Hầu hết các thành viên trong Mocha ZD Esport phải đấu tranh quyết liệt với gia đình để được sống trọn với đam mê của mình. Gia đình họ đều không ủng hộ khi đi theo sự nghiệp làm Game thủ bởi từ trước đến giờ bố mẹ luôn nghĩ rằng chơi game là không có tương lai.

Akashi, chàng trai đến từ Huế – Mocha ZD Esport có tâm sự: “ Gia đình mình đã phản đối rất gay gắt, kiên quyết không cho mình đi theo con đường game thủ. Nhưng vì đam mê, mình đã trốn nhà, bắt xe từ Huế ra Hà Nội lập nghiệp. Khi tham gia vào đội tuyển Mocha ZD Esport, kỹ năng của mình đã tiến bộ hơn, được tham gia nhiều giải đấu lớn, chuyên nghiệp, sự nghiệp của mình phát triển hơn rất nhiều. Cuối cùng mình đã hoàn toàn thuyết phục được gia đình bằng những thành tích mình đạt được, đến bây giờ thì bố mẹ cũng đã có sự ghi nhận nhất định rồi.”

[​IMG]

Ảnh 5: Akashi – Thành viên Mocha ZD Esports vẫn quyết định chọn theo đuổi đam mê của mình mặc dù bố mẹ không đồng ý & phản đối rất gay gắt


Tương lai luôn rộng mở phía trước

Streamer và Game thủ chuyên nghiệp đang dần trở thành một trong những ngành trẻ có thu nhập ổn định, thậm chí cao hơn so với mặt bằng lao động chung. Game thủ chuyên nghiệp hay Streamer đều là những công việc vừa thoả mãn đam mê, vừa có thu nhập ổn định, những ai theo nghề này vẫn có thể yên tâm được.

“Điều hạnh phúc nhất của mình là được thi đấu với những người đồng đội, được chơi với chính đam mê của mình, mình nghĩ tất cả mọi người ở đây ai cũng đều như vậy. Giờ đây, mình đã trở thành một Game thủ thi đấu chuyên nghiệp, được vinh dự mang trên mình trách nhiệm lớn lao đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 30.”, Ara – Mocha ZD Esports chia sẻ.

[​IMG]

Ảnh 6: Điều hạnh phúc nhất của Ara – Thành viên Mocha ZD Esport là được thi đấu với những người đồng đội của mình, được chơi với chính đam mê của mình

[​IMG]

Ảnh 7: Mocha ZD Esports đã chính thức trở thành đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 30


Mocha ZD Esports trở thành đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 30 chính là minh chứng cho việc không ngừng nỗ lực cố gắng cơ hội sẽ đến bởi cơ hội là do chính bạn tạo ra. Cơ hội luôn cận kề, chiến thắng đang ở ngay trước mắt các thành viên Mocha ZD Esports nếu họ biết nắm bắt thời cơ, thử sức bản thân mình, chinh phục những điều mới mẻ.

Để lắng nghe nhiều hơn những câu chuyện, chia sẻ của Mocha ZD Esports, hãy cùng đón xem buổi talkshow Ozone được phát sóng độc trên fanpage OTA Network sắp tới đây nhé!

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *