Menu

Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hack

19 giờ trôi qua kể từ khi sàn giao dịch Bitcoin BTC-E không thể truy cập được gây ảnh hưởng cho người dùng. Nhiều người nghi ngờ sàn này đã bị hacker tấn công.


Chiều 25/7, trang chủ BTC-E, sàn giao dịch tiền ảo có quy mô lớn trên thế giới với mức độ bảo mật rất cao đã dừng hoạt động.

Trên trang Twitter của BTC-E, đại diện công ty đăng tải trạng thái với nội dung “Do một số vấn đề về trung tâm dữ liệu, BTC-E có thể tạm thời không hoạt động”.

Mot san giao dich Bitcoin lon dung hoat dong, nghi ngo bi hack hinh anh 1
Thêm một sàn giao dịch Bitcoin lớn gặp vấn đề vào ngày hôm qua. Đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Dòng trạng thái gần nhất được đăng tải cách đây 10 giờ đề cập đến việc BTC-E vẫn đang tiếp tục bảo trì. Thời điểm bài viết này được đăng, tình hình trên vẫn chưa được cải thiện.

Hiện tại, không có thông tin chính thức nào từ ban điều hành sàn BTC-E về việc bị hacker tấn công. Anh Đức Nguyên (Đắk Lắk), một người có giao dịch tại sàn cho rằng có thể sàn này đang bị DDOS (tấn công từ chối dịch vụ- PV), gây quá tải cho trang chủ.

Hồi đầu tháng 6, sàn giao dịch này cũng tiết lộ trên Twitter tình trạng tương tự, khi một lượng lớn người dùng truy cập, ảnh hưởng đến thời gian thực hiện giao dịch của nó. Năm 2012, sàn này cũng từng bị mất cắp 4.500 BTC bởi các hacker.

Cùng thời điểm sàn BTC-E dừng hoạt động, một ví Bitcoin tại Blockchain cùng lúc nhận và chuyển đi gần 66.000 BTC, tương đương 165 triệu USD. Cũng theo anh Đức Nguyên, “đây là một tài khoản bị chia nhỏ, nhưng ko rõ là của sàn BTC-E chia hay tài khoản cá nhân bị hack, tất cả thông tin hiện tại vẫn chưa chính thức, cần chờ câu trả lời từ đại diện sàn này”.

Mot san giao dich Bitcoin lon dung hoat dong, nghi ngo bi hack hinh anh 2
Một ví Bitcoin có lượng giao dịch lớn ngay thời điểm sàn BTC-E dừng hoạt động.

BTC-E được thành lập từ 2011 với khả năng giao dịch, chuyển đổi Bitcoin, ETH, Litecoin và các loại tiền ảo khác sang USD, euro, rúp. Sàn hỗ trợ 3 ngôn ngữ: Anh, Nga, Trung Quốc. Đây được xem là sàn giao dịch lớn trên thế giới với mức độ bảo mật rất cao, tuy vậy thông tin về người đứng phía sau thành lập ra sàn này vẫn là ẩn số.

Sau hai vụ đánh cắp tiền ảo lớn xảy ra hồi tuần rồi, có thể thấy độ bảo mật của các sàn giao dịch tiền ảo đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi hacker. Người tham gia cần có sự am hiểu và những biện pháp để tự bảo vệ mình.

Bên trong ‘chuồng trâu cày’ Bitcoin cá nhân 2 tỷ đồng tại Việt Nam Với vốn đầu tư gần 2 tỷ đồng, mỏ đào tiền này đem lại 6.000-15.000 USD/tháng cho chủ nhân của nó. Tiếng ồn và hơi nóng tản ra từ máy móc là đặc trưng của các mỏ đào Bitcoin.

 • Bitcoin

  Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • Mã: XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu:
 • Tiền mã hóa

  Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo”, là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

  Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.


Nguồn: Game Bang Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *