Menu

Người chơi Cao Thủ trở lên sẽ không còn duo được với nhau nữa, cộng đồng liên tục “chia buồn” với Thầy Giáo Ba

Mùa giải thứ 11 của LMHT đã chính thức khởi tranh, mang theo rất nhiều thay đổi liên quan đến chế độ xếp hạng. Một trong số đó là việc Riot Games sẽ không cho phép người chơi từ bậc Cao Thủ trở lên (Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu) duo với người chơi khác.

Hay nói một cách cụ thể hơn, khi bạn đạt bậc xếp hạng cao thủ thì chế độ Xếp hạng Đơn/Đôi sẽ chỉ còn là Xếp hạng Đơn. Nếu có nhu cầu chơi game cùng bạn bè, game thủ sẽ phải chuyển sang chế độ Xếp hạng Động, và dĩ nhiên thành tích xếp hạng của những trận đấu chơi cùng bạn bè cũng sẽ được tính vào điểm Xếp hạng Động.

Người chơi Cao Thủ trở lên sẽ không còn duo được với nhau nữa, cộng đồng liên tục chia buồn với Thầy Giáo Ba - Ảnh 1.

Theo Riot Games chia sẻ, mục đích của sự thay đổi này là để tìm ra những “kẻ mạnh” thực sự, những người chơi sở hữu kỹ năng cá nhân xứng đáng với thứ bậc xếp hạng cao cấp của họ. Nói văn hoa thì là như vậy, còn chúng ta thì có thể hiểu rằng đây là một động thái để ngăn chặn tình trạng “kéo rank”, dẫn đến việc nhiều game thủ dù trình độ không đạt yêu cầu nhưng vẫn chễm chệ ở các bậc rank Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu chỉ vì… “đồng đội mạnh”.

Ngay sau khi thông báo về sự thay đổi cơ chế xếp hạng nói trên được chia sẻ, cộng đồng game thủ Việt nhìn chung khá vui vẻ đón nhận sự thay đổi mang tính tích cực này. Tuy nhiên, họ đồng thời cũng gửi lời chia buồn tới một người nổi tiếng khác, một nhân vật được mệnh danh là “Thần gác cổng rank Kim Cương” và chuyên gia “tạo content duo lên Cao Thủ”:

Người chơi Cao Thủ trở lên sẽ không còn duo được với nhau nữa, cộng đồng liên tục chia buồn với Thầy Giáo Ba - Ảnh 2.

Thực tế, việc cộng đồng game thủ chia buồn với Thầy Giáo Ba cũng không có gì khó hiểu. Sau bao năm thi đấu chuyên nghiệp rồi lại dấn thân sang lĩnh vực stream, ông thầy này vẫn luôn có một mong ước tột bậc là leo lên được rank Thách Đấu máy chủ LMHT Việt Nam.

Thậm chí, còn có tin đồn cho rằng SBTC Esports thành lập rồi lại mua hàng loạt siêu sao như Dia1, Zeros, Slay, Celebrity… nhưng thi đấu VCS chỉ là phụ, mà để kéo Thầy Ba lên rank mới là mục đích chính.

Người chơi Cao Thủ trở lên sẽ không còn duo được với nhau nữa, cộng đồng liên tục chia buồn với Thầy Giáo Ba - Ảnh 3.

Đáng tiếc, với cơ chế mới của Riot Games thì Thầy Giáo Ba sẽ phải “tự lực cánh sinh” một khi leo lên được bậc Xếp hạng Cao Thủ. Biết đâu được, khi không có những người em siêu sao của mình gánh, Abe lại vô tình bộc lộ sức mạnh tiềm ẩn đã đánh mất bấy lâu nay?


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *