Menu

Người Hàn lại thống trị Liên Quân Mobile, sau AWC là GCS Winter 2018

Còn nhớ ở giải AIC 2017, 2 đại diện của Liên Quân Mobile Việt Nam là GameTV (nay là Box Gaming) và ProArmy (nay là Team Flash) đã quét sạch các team chủ nhà Hàn Quốc, trong đó có Team Olympus. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, những tuyển thủ Hàn như: Rush, HAK, JJAK, Chaser và Sun đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Họ vô địch hết sức thuyết phục giải Liên Quân Mobile vô địch thế giới – AWC 2018. Sau đó, họ chuyển tới Đài Loan và thi đấu cùng nhau trong màu áo AHQ. Kết thúc giai đoạn vòng bảng, AHQ chỉ về vị trí thứ 4, đủ để họ được tham gia vòng Play-off (Top 4 đội đứng đầu vòng bảng).

Người Hàn lại thống trị Liên Quân Mobile, sau AWC là GCS Winter 2018 - Ảnh 1.

5 tuyển thủ Hàn là: Rush, HAK, JJAK, Chaser và Sun đã gắn bó với nhau từ hồi AIC 2017 tới nay và gặt hái rất nhiều thành công trong bộ môn Arena of Valor.

Bước vào vòng Play-off, AHQ với 5 nhà đương kim vô địch thế giới đã khuất phục hoàn toàn nhà đương kim vô địch Châu Á là SMG và đội hạng 2 vòng bảng là FW. Bước vào trận chung kết gặp đội đương kim vô địch GCS mùa xuân 2018 là JT, AHQ tiếp tục cho thấy trình độ kiểm soát mục tiêu rất chặt chẽ và hoàn hảo. JT chỉ có thể giành được 2 ván thắng, trước khi thua chung cuộc với tỷ số 2 – 4. AHQ với nòng cốt là 5 tuyển thủ Hàn đã đăng quang ngôi vô địch GCS mùa đông 2018.

Người Hàn lại thống trị Liên Quân Mobile, sau AWC là GCS Winter 2018 - Ảnh 2.

Ván 1 : JT 1 – 0 AHQ

Ván 1: 2 đội nhập cuộc chậm rãi, không giao tranh quá nhiều mà tập trung vào kiểm soát và ăn mục tiêu lớn và JT là đội làm tốt hơn. Mặc dù mất chiến công đầu cho AHQ nhưng với lợi thế hơn tiền, JT vẫn kết thúc trận đấu với pha quét sạch ở phút 18.

Người Hàn lại thống trị Liên Quân Mobile, sau AWC là GCS Winter 2018 - Ảnh 3.

Ván 2 : AHQ 1 – 1 JT

Ván 2: Nhưng pha di chuyển hớ hênh của Neil ở ngay phút thứ 2 đã phá tan toàn bộ toan tính của họ. Có lợi thế, AHQ dần dần bóp nghẹt JT, cân bằng tỉ số 1 – 1.

Người Hàn lại thống trị Liên Quân Mobile, sau AWC là GCS Winter 2018 - Ảnh 4.

Ván 3 : AHQ 2 – 1 JT

Ván 3: Chiến thuật hợp lý giúp JT lấy đến 2 đường lính siêu cấp của AHQ. Tưởng chừng mọi thứ đã thuộc về JT thì Chaser tỏa sáng với Skud thổi bay Neil và Star chỉ với 1 cú đấm. Chiến thắng lật kèo không tưởng dành cho AHQ.

Người Hàn lại thống trị Liên Quân Mobile, sau AWC là GCS Winter 2018 - Ảnh 5.

Ván 4 : AHQ 3 – 1 JT

Ván 4: Tiếp tục là 1 thế trận giống với ván 3, khi JT nắm quá nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận đấu. Nhưng chỉ với 1 tình huống ép trụ, Cresht trong tay Winds bật chiêu cuối giữa 2 trụ của AHQ và không lui về được, cú phản đòn dũng mãnh của AHQ khiến JT mất dần lợi thế, sau đó là cả ván đấu.

Người Hàn lại thống trị Liên Quân Mobile, sau AWC là GCS Winter 2018 - Ảnh 6.

Ván 5 : JT 2 – 3 AHQ

Ván 5: Đến ván đấu thứ 5, JT quyết định tất tay khi chơi 1 đội hình lấy nòng cốt là nuôi chủ lực Neil – Star và để Yuzon – Benny – Winds làm dàn chống chịu sát thương. Cả Neil và Star đều thay nhau tỏa sáng khi liên tục là những pha dồn sát thương quá khủng khiếp khiến thế trận lăn cầu tuyết của JT diễn ra mà AHQ không thể ngăn cản được.

Người Hàn lại thống trị Liên Quân Mobile, sau AWC là GCS Winter 2018 - Ảnh 7.

Ván 6 : AHQ 4 – 2 JT

Ván 6: AHQ lấy 1 đội hình hoàn toàn thiên về kiểm soát và lại trình diễn khả năng chiến thuật đỉnh cao của họ. Không giao tranh mà tận dụng sức mạnh của Fennik trong tay Rush để lấy toàn bộ mục tiêu và dàn trụ của JT, từ đó cụ thể hóa thành chiến thắng và chức vô địch quá thuyết phục.

AHQ chính thức trở thành tân vương của giải đấu GCS mùa hè 2018 với lối đánh kiểm soát quá thuyết phục và chặt chẽ. Mục tiêu sắp tới mà cả AHQ và JT đều hướng tới chính là hành trình chinh phục đỉnh cao tại AIC 2018.

AIC 2018 (Arena of Valor International Championship) là giải đấu quốc tế lớn nhất của Garena Liên Quân Mobile từ trước tới nay có tổng trị giá giải thưởng gần 14 tỉ đồng. AIC 2018 sẽ có tổng cộng 5 vòng theo thứ tự: Vòng loại, Vòng bảng, Vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết. 4 đội tuyển hạt giống số 1 tới từ Việt Nam, Thái Lan (hai nước đồng chủ nhà), Đài Bắc Trung Hoa / Hồng Kông Trung Quốc/ Ma Cao Trung Quốc (Vô địch AIC 2017) và Hàn Quốc (Vô địch AWC 2018) sẽ không phải thi đấu Vòng loại và có mặt từ Vòng Bảng, đợi sẵn ở 4 bảng A, B, C, D. Đội đại diện cho khu vực Hàn Quốc chính là 5 thành viên của team AHQ, đương kim vô địch giải GCS mùa đông 2018.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *