Menu

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 8/6: ​Thu hẹp tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

(Gamebangca.info) Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ không tạo được sự đột biến khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đang ở phía trước.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/6.

Hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index có thể duy trì diễn biến tăng điểm với mục tiêu là vùng giá 890-910 điểm. Khả năng xuất hiên điều chỉnh từ vùng giá trên được đánh giá cao trong bối cảnh động lực tiến xa của chỉ số ở thời điểm hiện tại không còn nhiều.

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.

Các hoạt động mua trading trong giai đoạn này vẫn nên hạn chế

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi tiếp tục đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể sẽ xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh đan xen trong quá trình đi lên khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng.

Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ không tạo được sự đột biến khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đang ở phía trước.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 888-893 điểm.

Các hoạt động mua trading trong giai đoạn này vẫn nên hạn chế và chỉ tập trung vào các nhóm cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Tiếp tục thu hẹp tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Những phiên tích lũy sát vùng đỉnh cùng với lực cầu bắt đáy sớm xuất hiện khiến chúng tôi cho rằng cơ hội tiếp tục đi lên đã trở nên sáng sủa hơn. Chỉ số được kỳ vọng sẽ chinh phục vùng đích tiếp theo tại quanh 900 (+/-5 điểm).

Nhà đầu tư được khuyến nghị lựa các vùng giá cao, khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự, để chốt lời các vị thế T+ đã mở theo khuyến nghị và tiếp tục thu hẹp tỷ trọng các vị thế ngắn hạn.

Nhiều kỳ vọng để hướng đến mốc 890 điểm

CTCK MB (MBS)

Ba phiên tăng liên tiếp đã giúp thị trường có thêm nhiều kỳ vọng để hướng đến mốc 890 điểm. Thị trường đứng vững kể cả khi lượng hàng T+ gây áp lực chốt lời. Bên cạnh đó, tín hiệu tích cực của thị trường thế giới cũng hỗ trợ cho đà tăng tiếp diễn.

Về kỹ thuật, phiên tăng 5/6 vừa đủ để giúp VN-Index vượt mốc kháng cự Fibo 61,8% tại 885 điểm. Giữ nguyên quan điểm như các bản tin trước, trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hút thêm dòng tiền để bứt phá thành công ngưỡng 890 điểm qua đó chinh phục ngưỡng MA200 ngày.

Đứng ngoài quan sát và hạn chế các vị thế mua mới

CTCK Phú Hưng (PHS)

Khối lượng giao dịch phiên 5/6 đã đạt mức cao kỷ lục với 451 triệu đơn vị, và khối lượng giao dịch tuần này cũng đạt mức cao nhất kể từ khi thành lập thị trường với hơn 2 tỷ cổ phiếu trong khi mức độ biến động chỉ số đang thu hẹp về mức rất thấp.

Do đó, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm rủi ro điều chỉnh đang tăng cao tại vùng này, các ngưỡng hỗ trợ phía dưới có thể quanh 850 và 820-840. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và hạn chế các vị thế mua mới vào lúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *