Menu

Peanut lại là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng LPL sau pha xử lý ‘như bán độ’ trong trận thua Gen.G

Với vị thế hạt giống số 4 LPL và đối đầu với hạt giống số 3 của LCK, màn trình diễn của LGD Gaming trong trận đấu với Gen.G Esports có thể coi là một bước tiến rất đáng khích lệ so với những gì họ thể hiện ở vòng Play-in.

LGD đã có được một giai đoạn cuối trận rất ổn với hàng loạt tình huống giao tranh thắng lợi và ép GEN phải lùi về phòng ngự trụ 3, nhưng rốt cuộc thì đội tuyển này vẫn đánh rơi chiến thắng vào tay đại diện đến từ LCK.

GEN vs LGD Highlights Day 1 Worlds 2020 Main Event Gen G vs LGD Gaming by Onivia

Như đã đề cập, việc LGD nhận thất bại trước GEN là điều đã được dự đoán trước, và người hâm mộ Trung Quốc đáng lẽ sẽ không phải bận tâm quá nhiều, thậm chí họ có thể cảm thấy hài lòng với cái cách mà đội tuyển này thi đấu, nếu như Peanut không tự biến mình thành tâm điểm chú ý với những tình huống xử lý như mơ ngủ.

Trong trận đấu này, cựu tuyển thủ Gen.G đã có ít nhất 2 tình huống xử lý lỗi, đầu tiên là pha Q không qua tường tại hang Baron, khiến anh phải mất một nhịp xử lý nữa và dùng Tốc Biến để tranh chấp Baron với GEN nhưng thất bại.

Nhưng tai hại nhất là tình huống ở cuối trận, cụ thể là phút thứ 43. LGD ép giao tranh GEN nhưng bị phản công, Sett của Life tung chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường trúng 3 thành viên LGD. Tuy nhiên sau đó phía GEN lại không kịp tiếp cận, tạo điều kiện cho xiye và Peanut tháo chạy thành công.

Lúc này, Peanut thay vì rút lui lại bất ngờ đứng lại một cách khó hiểu, và Bdd đã không bỏ lỡ cơ hội này, Lucian trong tay anh dễ dàng lao lên hạ gục Kindred. Vốn dĩ, LGD đã có thể tạm thời rút lui trong tình huống này, nhưng việc Peanut bất ngờ bị hạ gục đã khiến nhịp di chuyển của họ bị chững theo, và sau đó đội hình LGD đã hoàn toàn tan vỡ.

Peanut lại là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng LPL sau pha xử lý như bán độ trong trận thua Gen.G - Ảnh 3.

Cụm từ khóa: “Đậu nhỏ thực sự quá đáng” lọt top 11 hot search trên Weibo

Chính vì tình huống này, Peanut đã trở thành tâm điểm chỉ trích kịch liệt của cộng đồng game thủ Trung Quốc. Trong khi xiye là thành viên có màn thể hiện tốt nhất trong trận đấu với Gen.G, thì người Đi rừng của LGD lại liên tục có những động thái gián tiếp hoặc trực tiếp quăng đi lợi thế của đội.

Trên các diễn đàn LMHT, rất nhiều ý kiến cho rằng Peanut thực sự là một “Impostor” (kẻ mạo danh trong Among Us), và cho rằng tuyển thủ này không xứng đáng với niềm tin mà người hâm mộ LPL dành cho mình:

– Trong đợt vote đội hình LPL Mùa Hè 2020, tôi đã vote cho Peanut thay vì xiye, đúng là sai lầm của tuổi trẻ.

– Bài học xương máu là làm ơn đừng mua hàng thải từ LCK nữa.

– Đậu phộng nhỏ, vấn đề to.

– xiye đã rất cố gắng, nhưng cũng không thể đấu lại 6 người của Gen.G được.

– Hỗ trợ thì lao đầu vào team địch bất chấp, rừng thì bị mất nút R, không còn hi vọng nào cho LGD đâu.

– Peanut làm ơn về LCK đi, chịu hết nổi rồi.

Thực tế, Peanut vẫn chưa thể hiện được một phong độ ổn định xuyên suốt hành trình của LGD Gaming tại CKTG năm nay, và các fan hâm mộ của đội tuyển này có lý do để lo ngại về điều đó. Nhiều ý kiến cho rằng vấn đề lớn nhất của Peanut nằm ở khả năng giao tiếp hạn chế và yếu tố tâm lý, nhưng hiện tại, họ không có nhiều thời gian để khắc phục điều đó, và chắc chắn LGD sẽ phải tìm cách thích nghi với vấn đề này nếu muốn hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng của giải đấu năm nay.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *