Menu

Pokemon GO có tổng doanh thu ước tính khổng lồ, đạt 2,01 tỷ USD trên toàn thế giới

Ra mắt vào đầu tháng 7/2016, tựa game Pokemon Go được cho là “vị cứu tinh” kéo gã khổng lồ Nintendo từ dưới vực thẳm tưởng chừng như không thể nào thoát ra được. Trong những ngày đầu ra mắt, Pokémon Go đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Sức lan tỏa của trò chơi này nhanh đến nỗi khi ra đường có thể bắt gặp bất cứ ai đang “cắm mặt” vào chiếc điện thoại của mình để đi tìm những chú Pokemon. Thậm chí, theo thống kê của các chuyên gia, thời gian người dùng sử dụng Pokemon Go còn nhiều hơn cả các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram. Số lượt tải về cũng như doanh thu đến từ Pokemon Go còn vượt mặt cả các trò chơi đình đám khác như Clash of Clan.

Pokemon GO có tổng doanh thu ước tính khổng lồ, đạt 2,01 tỷ USD trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Tuy không còn tạo “cơn sốt” như trước nhưng Pokemon Go vẫn hút người chơi và doanh thu không ngừng tăng ở thời điểm hiện tại. Tháng 6 năm nay, game cũng đạt số người chơi hoạt động cao nhất kể từ khi ra mắt tháng 7/2016. Tháng 9 vừa qua, trò chơi này đã thu về gần 85 triệu USD và xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng ứng dụng ở khía cạnh tổng doanh thu, dựa trên báo cáo đến từ Sensor Tower. Tổng doanh thu của tháng 9 mà Pokémon GO đạt được là cao nhất kể từ thời điểm tháng 11 năm 2017 và đánh dấu mức tăng trưởng hàng tháng là 15% so với tháng 8 và cải thiện 89% so với cùng kỳ năm ngoái.

Pokemon GO có tổng doanh thu ước tính khổng lồ, đạt 2,01 tỷ USD trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Tựa game áp dụng cộng nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) của Niantic cũng có thêm 8.86 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới trong suốt tháng 9. Đây là tháng có lượng tải game cao nhất của Pokémon GO trong năm 2018 và tăng 100 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Với việc bổ sung số liệu của tháng 9, trò chơi đã đạt tổng doanh thu ước tính 2,01 tỷ USD và đã đạt 522 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới.

Pokemon GO có tổng doanh thu ước tính khổng lồ, đạt 2,01 tỷ USD trên toàn thế giới - Ảnh 3.

Pokemon Go do Niantic Labs phát triển dựa trên trò chơi Pokemon xuất hiện từ năm 1996. Cách đây hai năm, game tạo cơn sốt ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong game, người chơi phải “săn” các nhân vật, huấn luyện và cho Pokemon chiến đấu. Khác với các phiên bản trước, Pokemon Go áp dụng công nghệ thực tế ảo, vị trí địa lý thực tế nên game thủ có cảm giác gần gũi. Theo nhà sản xuất, vẫn có hàng chục triệu người chơi Pokemon Go mỗi tháng.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *