Menu

Polysphere – Tựa game đặc biệt cho những ai đang muốn thách thức bản thân

Là tựa game giải đố 3D với cách chơi và chủ đề vô cùng mới lạ của Playgendary, Polysphere đem lại cho mọi người những trải nghiệm cực thú vị, khác xa với các trò chơi cùng thể loại với những yêu cầu hết sức đơn giản. Tại mỗi màn chơi, sẽ có một vật thể được phân tách dưới dạng các mảnh khối nhỏ, nhưng vẫn giữ được sự liên kết cố định trong không gian.

Polysphere - Tựa game đặc biệt cho những ai đang muốn thách thức bản thân - Ảnh 1.

Nhiệm vụ của bạn ở đây là xoay chiều chúng và tìm ra góc nhìn chính xác nhất nhằm có được một vật thể hoàn chỉnh. Việc xoay 360 độ các mảnh khối đôi khi khá dễ dàng với một vài màn chơi đầu, tuy nhiên với những thử thách khó hơn hoặc với các “newbie”, thì việc tích lũy thêm chút mẹo vặt qua bài viết này cũng là một cách không tồi để có thể nâng cao kĩ năng của mình và nhanh chóng trong việc giải quyết những cấp độ khó. Dưới đây là một vài vấn đề bạn cần lưu ý và ghi nhớ khi chơi Polysphere.

Định hướng chính xác

Nhiệm vụ của bạn trong các màn chơi không chỉ là tìm ra góc xoay chính xác cho các vật thể 3D. Bạn cần phải sớm hình dung xem chúng là gì, là loài vật hay đồ vật để có được sự định hướng chính xác trong việc xoay hình. Một khi các mảnh ghép được xoay đúng chỗ, trò chơi sẽ tự đúng ghép chúng lại với nhau. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc qua màn hay không, nhất là khi trong đầu bạn xuất hiện những thứ tương đồng như dâu tay hay kim cương.

Polysphere - Tựa game đặc biệt cho những ai đang muốn thách thức bản thân - Ảnh 2.

Tận dụng triệt để yếu tố màu sắc

Khi bạn bí bách trong việc hình dung ra vật thể để xoay hình, cách tốt nhất chính tận dụng những mảnh ghép có cùng màu. Mặc dù một số vật thể sẽ rất dễ dàng hình dung, tuy vậy người chơi thường gặp rắc rối vì hai lý do cơ bản. Một là việc hình khối bị xoay nghiêng, gây khó khăn trong việc định hướng. Hai chính là việc vật thể chỉ có 2 hoặc 3 màu cơ bản. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp thứ hai, thì cách giải quyết triệt để nhất chính là xoay và sắp xếp cách mảnh khối cùng màu với nhau, qua đó dễ dàng nhận ra các bộ phận hoặc chi tiết, đặc điểm của vật thể, tạo điều kiện cho việc định hướng. Một cái chân bàn, một cái mỏ hoăc một cái đuôi, với những cơ sở như vậy chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc tìm ra vật thể của màn chơi.

Polysphere - Tựa game đặc biệt cho những ai đang muốn thách thức bản thân - Ảnh 3.

Xoay 180 độ khối hình khi các mảnh ghép không tự kết dính dù đã nhìn thấy được hình ảnh của vật thể

Đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp dở khóc dở cười như việc những mảnh ghép không tự ghép lại với nhau, dù cho bạn đã nhìn thấy được vật thể, hoặc đã căn chỉnh và nắn nót chúng. Đa phần lý do cho vấn đề này chính là việc hình ảnh bị đảo ngược, và giải pháp chính là một cái vuốt 180 độ. Nếu là một chú ngựa nghiêng đầu sang bên trái, thì dĩ nhiên Polysphere không thể tự ghép chúng lại nếu bạn xoay nó qua bên phải, vì đơn giản đó không phải là đáp án đúng cho màn chơi.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý để có thể dễ dàng vượt qua những màn chơi trong Polysphere một cách nhanh chóng. Tải về tựa game gỡ rối 3D đầy màu sắc và mới mẻ này ngay trên thiết bị iOS hoặc Android của mình và cùng GameK đóng góp những ý kiến cũng như lưu ý về siêu phẩm này sau khi trải nghiệm nhé.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *