Menu

Powder Hound: Snowball Madness – Game tuyệt hay cho game thủ chờ mùa Đông đến

Powder Hound: Snowball Madness là tựa game về một chiếc máy tạo cầu tuyết, bị điều khiển bởi một con robot điên tên Dred với mục đích gây khó dễ cho một chú chó trượt tuyết tên Rocket trên đường trượt về chân núi, nơi chú có thể lánh nạn. Nhiệm vụ của bạn là điều khiển Rocket tránh khỏi những quả cầu tuyết khủng khiếp đó cho đến khi chú về đến đích.

Nói một cách khác thì tựa game này khá rắc rối đối với những người chơi mới, nhưng nó chắc chắn không phải tựa game tồi!

Để có thể điều khiển Rocket trôi xuống sườn núi, bạn cần có những cú chạm khéo léo trên màn hình. Với cách di chuyển theo đường chéo trái sang phải và ngược lại, mỗi lần chạm đồng nghĩa với việc đổi hướng đi. Nhưng đây cũng chính là cái bẫy của nhà sản xuất: việc di chuyển đổi hướng liên tục sẽ khiến Rocket bị tiêu hao năng lượng, vì thế mà việc di chuyển cũng khó khăn hơn. Chỉ cần một giây phút thiếu tập trung, bạn sẽ khiến Rocket trật ra khỏi màn hình, đồng nghĩa với việc trò chơi sẽ kết thúc.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc năng lượng bị tiêu hao quá nhanh. Việc thu thập những ngôi sao trên đường đi sẽ là giải pháp cho việc duy trì năng lượng. Mỗi một ngôi sao vàng sẽ tăng đầy cọc năng lượng, và đặc biệt với những ngôi sao màu nâu, ngoài hồi năng lượng chúng cũng sẽ tăng cho bạn một chút tốc độ trong thời gian ngắn.

Powder Hound: Snowball Madness - Game tuyệt hay cho game thủ chờ mùa Đông đến - Ảnh 1.

Dù cẩn thận đến đâu, bạn cũng sẽ khó mà điều khiển Rocket khi tốc độ tăng nhanh.

Tuy cách chơi này có thể gây ra đôi chút khó khăn, nhưng bạn vẫn sẽ làm chủ được nó bằng cách sớm băng qua các lùm cây và đạt checkpoint. Nó thực sự không quá khó như bạn nghĩ

Dĩ nhiên một trong những việc bạn phải lưu tâm chính là tránh những lùm cây càng xa càng tốt. Vấn đề chính ở đây là những quả cầu tuyết sẽ rơi xuống dọc theo sườn dốc từ bất cứ đâu. Chúng sẽ nhanh chóng hất văng bạn như những con thiêu thân bị hất khỏi màn kính ô tô. Lần lượt những quả bóng tuyết với kích cỡ ngẫu nhiên và rơi từ những vị trí cũng rất ngẫu nhiên chính là những gì tạo ra sự khác biệt giữa các màn chơi.

Quả cầu tuyết có thể là mối lo chính, nhưng hãy nhớ nó không phải là thứ gây cản trở duy nhất. Việc đâm phải bất kì chướng ngại vật nào hay không thể thu thập sao và hồi năng lượng kịp thời sẽ khiến bạn phải nhận những cái kết đáng tiếc. Điểm khác biệt của Powder Hound so với những tựa game cùng thể loại chính là nằm ở phân đoạn thiết kế.

Powder Hound: Snowball Madness - Game tuyệt hay cho game thủ chờ mùa Đông đến - Ảnh 2.

Khâu thiết kế không hoàn toàn là ý tưởng của nhà sản xuất. Đó là lý do không thể tránh khỏi sự xung đột giữa các chi tiết đôi khi có thể gây ra những rắc rối nhỏ, ví dụ như bạn tự nhiên có được ngôi sao cho dù bạn lướt chệch qua nó hoặc ngược lại, bạn mất đi ngôi sao cho dù bạn đã lướt trúng.

Một vấn đề khác là về việc bạn thường xuyên bị làm phiền bởi các đoạn quảng cáo ngắn ngay sau khi game over. Điều này có thể khiến bạn khó chịu đôi chút, nhưng bạn hoàn toàn có thể bỏ ra 1,99$ cho phiên bản không có quảng cáo để khắc phục chúng.

Powder Hound không phải là tựa game có cấu hình quá phức tạp. Nó được bố cục rất đơn giản và cách phác họa mang tính hoạt hình với những điểm nhấn như vết trượt của Rocket hay vết lăn của quả cầu tuyết, những đàn chim di cư bay ngang qua màn hình.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi ngoại hình nhân vật theo ý thích với việc đội cho chú chiếc mũ, đeo kính,… hoặc thậm chí là thay thế hẳn chú chó Rocket bằng những loài vật khác như mèo, gấu trúc, chim cánh cụt.

Nếu chế độ chơi cơ bản của Powder Hound: Snowball Madness khiến bạn nhàm chán vì luôn có hồi kết theo từng màn, vậy hãy thử Casual mode, chế độ chơi với những quả cầu tuyết lăn vô trên sườn núi vô tận. Việc bạn chơi lâu đến đâu phụ thuộc vào trình độ và kĩ năng của bạn.

Powder Hound chắc chắn sẽ là trò chơi phổ thông dễ dàng được người chơi đón nhận với concept cổ điển nhưng không hề nhàm chán. Nếu bạn đang tìm một tựa game thách thức mới, tại sao không thử sức với mấy quả cầu tuyết này trên IOS hoặc Android?

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *