Menu

PUBG ban 30.000 người dùng Hack Radar, bao gồm 16 game thủ Pro

Hack trong PUBG đã không còn phải là một câu chuyện xa lạ và nhà phát triển đang chiến đấu để chống lại điều đó mỗi ngày. Với bản Update và Map Vikendi mới cùng số lượng người chơi trở lại khá đông đảo, vấn nạn ấy lại tiếp tục trở nên đau đầu hơn khi tần số tài khoản Hack xuất hiện tiếp tục khiến cộng đồng phải đau đầu. Để giải quyết vấn đề ấy PUBG Corp đã ngay lập tức cập nhật hệ thống chống Hack của mình, đặc biệt là tập trung là một loại công cụ Hack mới đang hoành hành hiện nay.

[​IMG]


Theo đó hệ thống chống Hack này dường như đã tóm gón được 30 ngàn tài khoản sử dụng Radar Hack, một công cụ từng vỗ ngực tự xưng là "không thể phát hiện" thời gian trước đây. Theo báo cáo của Vie Esports, công cụ này ngay cả khi theo dõi màn hình của Hacker bạn cũng khó có thể nhận ra là đang Hack hay không trong khi chúng vẫn có thể biết chính xác vị trí kẻ địch.

[​IMG]


Nhưng điều đáng nói là trong 30 ngàn tài khoản bị trảm này còn có 16 game thủ nổi tiếng thi đấu cho các Team chuyên nghiệp. Tuy nhiên khác với việc bị hệ thống phát hiện thì dường như đa số phán quyết đều đến trực tiếp từ PUBG Corp, hoàn toàn có thể bắt nguồn từ một cuộc điều tra diện rộng. Đa số những game thủ bị "bắt" này là thành viên của Sans Domicile FixePittsburgh Knights – Một Team thi đấu khá nổi tiếng trong cộng đồng PUBG. Cụ thể thì Pittsburgh Knights đã phải ra lệnh cấm thi đấu cho thành viên Can "TEXQS" Ozdemir cho đến khi có kết quả điều tra của Team.

[​IMG]


Về phần Sans Domicile Fixe, Team này từng bị cáo buộc Hack trong PUBG Europe League 2018 sau khi thi đấu như thần ở vòng loại Online và xếp vị trí bét bảng khi giải chuyển qua đấu LAN. Nay thì có lẽ những khẳng định này càng thêm phần giá trị khi thành viên của Sans Domicile Fixe bị tóm bởi PUBG Corp.

Hy vọng đây mới chỉ là những bước tiến đầu tiên trong việc dọn sạch vấn nạn Hack trong PUBG đặc biệt sau khi Vikendi chào sân. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc cũng có thể tham gia bàn luận với cộng đồng PUBG/PUBG Mobile Việt Nam tại đây:

  • https://www.facebook.com/groups/pubgmobivn/


Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *