Menu

PUBG Mobile: 5 mẹo sinh tồn giúp giảm thiểu mối nguy thường trực từ đám Zombie

Chế độ zombie với tên gọi chính thức là Zombie: Survive Till Dawn đưa người chơi PUBG Mobile nhảy dù xuống bản đồ Erangel và trở thành người sống sót cuối cùng. Tuy nhiên các game thủ sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến cam go hơn khi thay vì hạ cánh xuống bất cứ chỗ nào trên bản đồ, họ chỉ được hoạt động trong một khu vực nhất định, điều này sẽ đẩy nhanh tiết tấu của ván đấu. Ngoài những game thủ khác, người chơi sẽ phải đối mặt với rất nhiều kẻ địch là thây mà và các sinh vật đột biến, tạm được gọi chung là Zombie.

PUBG Mobile: 5 mẹo sinh tồn giúp giảm thiểu mối nguy thường trực từ đám Zombie - Ảnh 1.

Hiện nay so với các chế độ khác mode Zombie được cho là thịnh hành và thu hút lượng người tham gia chơi hàng ngày khá lớn. Người hâm mộ khá thích tính năng này vì chúng được coi là thách thức và khó chơi hơn chế độ tiêu chuẩn đòi hỏi người chơi cần thể hiện nhiều hơn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để bạn hạn chế được những nguy cơ bị Zombie bủa vây và bỏ mạng từ những kẻ địch đang ẩn nấp rồi “vét máng”.

1. Bơi ở các khu vực nước sâu để tránh bị Zombie tấn công

PUBG Mobile: 5 mẹo sinh tồn giúp giảm thiểu mối nguy thường trực từ đám Zombie - Ảnh 2.

Zombie trong PUBG Mobile diện thường (chạy chậm hoặc chạy nhanh), nhả khí độc (nên bơi ra xa), Zombie béo,… đều có chung một đặc điểm là chúng không thể truy sát nạn nhân ở dưới nước. Nói đúng hơn, chúng sẽ tự động phải lên bờ nếu như việc truy sát bạn đẩy chúng xuống độ sâu mà nước dâng lên quá ngực. Đây là mẹo phòng thủ khá hay, khi người chơi chỉ cần bơi và nổi là quá đủ để bạn không bị đám thây ma bủa vây. Cách làm này hay hơn so với việc bạn cố giữ điểm cao trên các tòa nhà, vì Zombie tấn công từ hướng cửa sẽ đẩy bạn vào tình cảnh: hết đạn để giết.

2. Leo các điểm cao để có được tầm nhìn và cũng tránh bị Zombie tấn công

PUBG Mobile: 5 mẹo sinh tồn giúp giảm thiểu mối nguy thường trực từ đám Zombie - Ảnh 3.

Sau một tuần chơi chế độ này, nhiều người chơi nhận ra rằng zombie hóa ra có điểm yếu không thể leo lên vị trí cao như mái nhà, thùng containe hay chòi canh. Chỉ cần bạn di chuyển bằng cầu thang bộ lên tầng cao nhất, sau đó đi men bức tường bao quanh là đủ để bạn nhảy lên “đỉnh”. Zombie không thể tiếp cận lên những điểm cao và bạn chỉ việc xả đạn từ trên xuống mà không lo bị cấu máu.

3. Cố thủ ở những công trình có phạm vi hẹp và độc đạo

PUBG Mobile: 5 mẹo sinh tồn giúp giảm thiểu mối nguy thường trực từ đám Zombie - Ảnh 4.

Những công trình có diện tính chỉ tương đương với một căn phòng, có duy nhất một cửa ra vào cũng là lựa chọn khả dĩ nếu như bạn chưa thể leo được lên các điểm cao, cũng như chưa được sự trợ giúp từ đồng đội. Ẩn nấp trong những căn nhà nhỏ giữa đồng cũng hạn chế việc phải chống đỡ quá nhiều Zombie chui từ dưới đất lên. Thường thì bạn sẽ chỉ phải diệt một đám Zombie nhỏ khi chúng phát hiện ra bạn đang cố thủ trong căn nhà nhỏ.

4. “Team Up” cùng đồng đội thật khéo để hit & run

PUBG Mobile: 5 mẹo sinh tồn giúp giảm thiểu mối nguy thường trực từ đám Zombie - Ảnh 5.

Zombie tấn công từ nhiều hướng trong hoàn cảnh bạn và đồng đội phải tác chiến ở địa hình thấp. Vì vậy mang việc vừa bắn vừa chạy là kỹ năng hiển nhiên mà bạn cần nắm vững. Trong tình huống phải xả đạn từ một hướng thì rất cần những đồng đội “canh” kẻ địch từ sau lưng. Một trong số những người trong nhóm sẽ phải đóng vai trò mở đường chạy còn những khác thì “tỉa” Zombie đang truy đuổi.

5. Sử dụng các loại súng Shotgun

PUBG Mobile: 5 mẹo sinh tồn giúp giảm thiểu mối nguy thường trực từ đám Zombie - Ảnh 6.

Shotgun có rất nhiều các biến thể khác nhau từ cỡ nòng 5,5 mm đến 50 mm nòng trơn cùng các chế độ bắn và nạp đạn khác nhau. Trong game PUBG Mobile, shotgun thực sự không được nhiều gamer sử dụng nhưng thời gian đầu khi dùng nó lại cực kỳ có lợi bởi tạo ra sát thương tầm gần cực lớn. Nếu bạn chạm mặt đối phương trong quá trình nhặt súng nếu có khẩu shotgun trong tay sẽ lấy mạng đối phương dễ dàng. Những Zombie có lượng máu lớn như Zombie béo hay thậm chí là Tyrant và G thì Shotgun sẽ là lựa chọn tốt. S12K, S686 hay S1897 là những thứ vũ khí hủy diệt ở cự ly gần mà bạn nên loot.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *