Menu

PUBG Mobile – Cạn lời nam game thủ đòi giết cả nữ đồng đội chỉ vì tham “thính”

Chơi xấu đồng đội – có lẽ là hành động dù bất kể ở trong game hay ngoài đời thực đều đáng bị lên án một cách kịch liệt. Kể cả một tựa game sinh tồn đầy khốc liệt như Playerunknowns Battlegrounds (PUBG) thì tinh thần “fair play” vẫn luôn luôn được đề cao ở mọi lúc mọi nơi.

Bằng chứng điển hình có thể nhắc lại câu chuyện diễn ra vào giữa năm ngoái về việc streamer nổi tiếng rong cộng đồng PUBG trên nền tảng Twitch là Dr DisRespect (Doc) bị Bluehole ban thẳng tay sau khi phát hiện streamer này cố tình giết đồng đội. Câu chuyện xảy ra khi mà Doc dường như đã nhập vai vào một gã xấu xa quá đà. Sau khi tìm thấy một phương tiện di chuyển chỉ với 3 chỗ ngồi, Doc đã lạnh lùng hạ gục người đồng đội thứ 4, trong khi anh này đang nói: “Chúng ta sẽ đi tìm một chiếc ô tô, được chứ?”. Thậm chí, sau khi người nọ gục xuống, Doc đã tiếp tục bắn thêm vào đầu anh ta vài phát với một thái độ vui vẻ. Sau đó, game thủ này còn lên tiếng thách thức, chửi bới NPH PUBG trên trang mạng xã hội và khẳng định rằng sẽ phá vỡ luật lệ trong tựa game này mọi lúc mọi nơi.

Hay như trường hợp cũng xảy ra cách đây không lâu trong cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam khi một game thủ đã có hành động chơi xấu tong chết đồng đội để… tranh balo 3 và mấy khẩu súng, sau đó còn tỏ tháu độ vui sướng, hả hê, cuối cùng phải hứng chịu vô số những bình luận, chỉ trích gay gắt từ cộng đồng.

Và nay, lại thêm một sự việc nữa diễn ra tương tự trong cộng đồng này khi một nam thanh niên bị tố cáo chỉ vì tham “thính” mà đòi giết luôn cả nữ đồng đội của mình.

[​IMG]


Chủ nhân bài đăng cũng chính là nạn nhân chia sẻ với tâm trang vô cùng bức xúc: “Chưa bao giờ chơi game mà cảm thấy tức như vậy, ai chơi né thằng mặt lợn này ran ha, bắn ngu hơn cả con gái mà còn đòi giết đồng đội. Mới đầu vô auto matching em gặp thằng lợn này, nhìn thấy tên ăn con gái nó bảo em giả rồi khinh thường con gái bắn dở, không hay. Ủa sao biết dược, lỡ em cày thuê thì sao. Sau em đi loot thính, nó thấy đồ đòi chọi bom chét em, nhưng thằng bạn có cản bảo con gái thì cho chơi đi, rồi kiểu chửi rủa em đại loại “cú có gai”, kêu em bật mic nói chuyện đi nhưng em không bật. Né nó được một hồi xong trận rồi nó mời em vô lại rồi nói “hello em” như không có chuyện gì xảy ra”.

Sự việc sau khi được tố cáo, khỏi phải nói hai game thủ của chúng ta đã phải nhận về vô số những “gạch đá” như thế nào, thậm chí còn đòi tẩy chay, report nam thanh niên cho ra “đảo” ngay lập tức.

[​IMG]

[​IMG]


Điều này không lấy gì làm khó hiểu khi rõ ràng hành động trên đã đi quá xa và vi phạm vào luật của PUBG: “Đừng giết đồng đội: không có lý do nào để giải thích cho việc giết đồng đội nếu không phải do vô tình cả”, cho rằng dùng bạo lực là cách tốt nhất để giải quyết mâu thuẫn là một sai lầm, kể cả khi bạn đang chơi một trò chơi hay đóng vai một nhân vật. Tuy nhiên có thể thấy rằng tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra và được report không ít lần trong các nhóm thảo luận PUBG của Việt Nam, cả ở bản PC hay Mobile.​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *