Menu

PUBG Mobile chính thức phát hành ở Việt Nam, game thủ được lợi gì?

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn trên di động số 1 thế giới hiện nay. Kể từ khi xuất hiện tới nay, cùng với Liên Quân Mobile thì PUBG Mobile đã trở thành những game di động phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Chúng thậm chí trở thành những ứng dụng chuẩn mực để người ta đánh giá một chiếc smartphone trước khi mua. Đặc biệt, với 5 mức độ thiết lập đồ họa từ Smooth cho tới Ultra HD, PUBG Mobile đã được coi là một bài test có độ phân hóa “học sinh” rất cao. Nhưng trong suốt nhiều ngày qua, cộng đồng PUBG Mobile ở nhiều nước trong đó có Việt Nam lan truyền nhau thông tin cho rằng game đã bị gỡ khỏi chợ ứng dụng Google Play.

PUBG Mobile chính thức phát hành ở Việt Nam, game thủ được lợi gì? - Ảnh 1.

Phải chăng đây chính là điềm báo về sự thay đổi trong cách thức phát hành PUBG Mobile của Tencent? Liệu PUBG Mobile quốc tế sẽ tạm “lui” để nhường hẳn chỗ cho PUBG Mobile phiên bản tiếng Việt trên chợ Google Play khu vực Việt Nam? Cơ hội để một NPH Việt trực tiếp phát hành PUBG Mobile ở thị trường bản địa đã tới? NPH này trong quá khứ đã được Tencent hậu thuẫn rất mạnh để đưa về các siêu phẩm FPS sinh tồn. Đó đều là những suy đoán từ rất nhiều người trong cuộc. Vậy game thủ Việt sẽ được hưởng lợi gì?

1. Game có ngôn ngữ tiếng Việt, nhiều sự kiện online và offline gắn kết cộng đồng hơn

PUBG Mobile chính thức phát hành ở Việt Nam, game thủ được lợi gì? - Ảnh 2.

Những game thủ có yếu kém về ngoại ngữ sẽ không còn phải lo lắng trước hàng đống những vật phẩm ảo và nhiệm vụ Royale Pass có số lượng ngày càng tăng trong thời gian tới. Các sự kiện giao lưu giữa người chơi PUBG Mobile dưới hình thức hoạt động Clan cũng được tổ chức đều đặn hơn. Nên nhớ, yếu tố cộng đồng là rất quan trọng để một tựa game phát triển.

2. Đường truyền game ổn định hơn

PUBG Mobile chính thức phát hành ở Việt Nam, game thủ được lợi gì? - Ảnh 3.

Tình trạng đường truyền không ổn định, ping nảy liên tục, khiến những pha xử lý của người chơi không được như ý muốn là điều mà Tencent vẫn chưa khắc phục được ở bản quốc tế. Việc một NPH game lớn trực tiếp điều hành có thể giúp quá trình chơi PUBG Mobile của game thủ Việt ổn định hơn.

3. Tài khoản chơi game được bảo đảm hơn

Việc Account không may bị khóa vì một lý do nào đó sẽ được NPH trực tiếp giải đáp. Đồng thời, những biện pháp khắc phục để lấy lại account cũng được tiến hành. Game thủ sẽ an tâm mà “hiến máu” hơn trước.

4. Phong trào eSports bộ môn PUBG Mobile ở Việt Nam sẽ phát triển hơn

PUBG Mobile chính thức phát hành ở Việt Nam, game thủ được lợi gì? - Ảnh 4.

Hiện nay, phong trào eSports của PUBG Mobile thua kém rất xa so với các game di động và cả game PC. Dù tầm ảnh hưởng của trò chơi này ở Việt Nam luôn thuộc nhóm đầu. Cứ nhìn bảng xếp hạng tải và doanh thu trên Google Play và App Store của PUBG Mobile là ta thấy được điềun ày. Những giải đấu chuyên nghiệp sẽ giúp trình độ chơi PUBG Mobile của người Việt được nâng cao hơn. Những vận động viên đam mê trò chơi này cũng có thể phát huy tài năng.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *