Menu

PUBG Mobile: Điểm qua những khẩu súng “sấy gần như không giật” trong tay Nam Blue

Những ngày gần đây, cộng đồng game thủPUBG Mobile tại Việt Nam đang xôn xao trước một clip có tiêu đề: “Các streamer nổi tiếng Việt Nam đang dắt mũi người xem như thế nào? “. Trong đó là toàn bộ những hình ảnh, đoạn video sấy scope 6x, scope 8x ghìm tâm không giật của một số streamer như Nam Blue, Milona đã khiến cộng đồng choáng váng. Đoạn clip trên nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của hai phía game thủ: một bên tin rằng có chuyện các streamer này sử dụng hack và bên còn lại thì khẳng định sấy như vậy là rất bình thường với những người chơi có kỹ năng.

PUBG Mobile: Điểm qua những khẩu súng sấy gần như không giật trong tay Nam Blue - Ảnh 1.

Sấy không giật tâm hoặc tâm chỉ nảy khoảng 0,05 cm quả là khó tin.

Vấn đề “trong sạch” của giới streamer PUBG Mobile VN nói chung và Nam Blue nói riêng càng trở nên nhức nhối khi cách đây ít ngày, 2 nick được streamer kiêm đối tác của FB Gaming là Nam Blue sử dụng đã bị khóa tới tận 10 năm dù ít giờ sau đó đã được Tencent mở trở lại. Nên nhớ, trong quá khứ thì tất cả những nick dính án phạt 10 năm đều chắc chắn thuộc diện sử dụng phần mềm thứ 3 trái phép. Lúc này, người ta lại soi xem dàn vũ khí mà Nam Blue sử dụng để bón hành cho đối phương có gì khó mà người bình thường khi sấy thì tâm đều bị nảy tới vài cm, còn trong tay Nam Blue thì tâm súng “gần như không giật”.

1. Mk14

PUBG Mobile: Điểm qua những khẩu súng sấy gần như không giật trong tay Nam Blue - Ảnh 2.

Mk14 có thể được coi là khẩu DMR sang chảnh nhất trong PUBG Mobile vì nó chỉ xuất hiện trong các thùng “thính” hay còn gọi là Airdrop mà thôi. Tên đầy đủ của nó trong game là Mk14 EBR (Mark 14 Enhanced Battle Rifle). Mk14 có thể xem là một phiên bản to hơn, mạnh hơn của SKS. Tuy vậy độ giật cao sẽ hạn chế khả năng bắn chính xác của bạn cũng như băng đạn chỉ có 10 viên yêu cầu phải tìm kiếm băng đạn mở rộng. Ngoài ra nó còn không gắn được tay cầm nên để giảm giật thì chỉ có thể gắn Compensator và Cheekpad mà thôi.

2. AKM

PUBG Mobile: Điểm qua những khẩu súng sấy gần như không giật trong tay Nam Blue - Ảnh 3.

Độ giật là thứ đầu tiên mà tất cả game thủ phải nhắc đến khi bàn luận về AKM. Lượng sát thương lớn kèm tốc độ nhả đạn cực cao khiến AKM trong PUBG Mobile trở thành một khẩu súng vô cùng đáng sợ với cả những người chơi chuyên nghiệp. Một khi làm chủ được độ giật của AKM, bạn sẽ nhận ra đây là khẩu súng gần như ưu việt nhất trong trò chơi ở các pha bắn gần. Tuy nhiên, AKM vẫn có một nhược điểm đó chính là ở khoảng cách xa, khẩu súng này với độ giật cao khiến cho tốc độ hồi tâm khá lâu.

3. M416

PUBG Mobile: Điểm qua những khẩu súng sấy gần như không giật trong tay Nam Blue - Ảnh 4.

Khắc phục được nhược điểm bắn siêu chậm của M16A4 cùng với được buff nhẹ chỉ số so với Scar L, M416 có thể nói là loại súng khá toàn diện về lượng sát thương cao lẫn độ ổn định tuyệt đối. Nói về M416, game thủ thường không nhắc đến nhược điểm của loại súng này do các yếu tố ổn định đã gần như khắc phục hoàn toàn điểm yếu của loại súng này. Tuy nhiên khi đem so với AKM, M416 vẫn là loại súng có lượng sát thương nhỏ hơn và bắn khá là lâu chết khi đối thủ của bạn được trang bị tốt.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *