Menu

PUBG Mobile: Những bất cập ở phiên bản 0.8 khiến người chơi tức phát điên

Kể từ ngày 12/9, phiên bản 0.8 của PUBG Mobile quốc tế với nhiều sự bổ sung hấp dẫn như thêm bản đồ có địa danh Hà Tĩnh của Việt Nam là Sanhok, súng rifle QBZ, đưa khẩu sniper M24 ra khỏi thùng thính, súng gọi thính Flare Gun, xe UAZ bọc thép, 2 chiếc xe Muscle,… đã chính thức được ra mắt toàn cầu trên cả 2 chợ ứng dụng lớn nhất là App Store và Google Play.

Nhưng sau gần 3 tuần trải nghiệm, game thủ PUBG Mobile vẫn cảm thấy không hài lòng vì nhiều bất cập đang tồn tại. Họ đã gửi ý kiến của mình tới bộ phận truyền thông PUBG Mobile thuộc Tencnet. Dưới đây là những mặt hạn chế ở phiên bản 0.8 khiến cộng đồng bức xúc nhất.

1. Người dùng hệ Android không tìm được PUBG Mobile trên CH Play

PUBG Mobile: Những bất cập ở phiên bản 0.8 khiến người chơi tức phát điên - Ảnh 1.

Sự cố này hiện vẫn chưa được Tencent khắc phục và nhiều người chơi đã phải lên tận trang chủ của game, hoặc Apkpure, Galaxy Apps để tải phiên bản mới. Tencent chỉ phúc đáp lại ý kiến của người chơi như sau: “Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ PUBGMOBILE_CS@tencentgames.com và cung cấp thông tin chính xác để chúng tôi tiến hành hỗ trợ nhanh nhất có thể”. Nhiều tin đồn thất thiệt vì thế đã xuất hiện trong khoảng thời gian này khiến cộng đồng hoang mang, đơn cử như: “vì game thủ Việt gian lận nhiều nên Tencent quyết định chặn IP khu vực Việt Nam.”

2. Đồ họa PUBG Mobile vẫn chưa được tối ưu trên nhiều smartphone tầm trung và cao cấp

PUBG Mobile: Những bất cập ở phiên bản 0.8 khiến người chơi tức phát điên - Ảnh 2.

Đây là mặt hạn chế khiến người chơi không thể trải nghiệm game với thiết lập cấu hình HD, dù cấu hình máy mình vẫn có thể đáp ứng được. Đơn cử như rất nhiều smartphone Xiaomi dùng chip Snapdragon 6xx nhưng vẫn chỉ thiết lập đồ họa game ở mức Balanced (Cân bằng), tức là chỉ tương đương với máy dùng chip Snapdragon đời 4xx. Hay cùng là smartphone Samsung Galaxy S9+, nhưng chip Snapdragon 845 lại trải nghiệm PUBG Mobile độ phân giải HD mượt mà hơn máy dùng chip Exynos 9810.

3. Hiện tượng giật, lag khung hình xảy ra sau khi game cập nhật bản đồ Sanhok

PUBG Mobile: Những bất cập ở phiên bản 0.8 khiến người chơi tức phát điên - Ảnh 3.

Phiên bản 0.8 đã mang tới cho cộng đồng bản đồ Sanhok, dung lượng game cũng vì thế cao hơn trước. Không chỉ mất thời gian tải thêm gói tương ứng với bản đồ (Miramar hoặc Sanhok), game thủ sử dụng những smartphone tầm trung hoặc cận cao cấp cũng cảm thấy giật, lag hơn trước. Thông số ping cũng tăng, giảm thất thường đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới những pha xử lý quyết định trong trận.

Ngoài những ý kiến đánh giá bên trên, thì tình trạng gian lận (Hack, Cheat) vẫn là điều mà game thủ cảm thấy hoài nghi về năng lực phòng chống của Tencent.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *