Menu

PUBG Mobile: Việc khóa oan tài khoản người “bắn hay” là do lỗi nhận diện nhầm của Tencent?

Trước đây khi PUBG Mobile mới phát hành, công cụ chống Hack của game vẫn chưa thể gọi là hoàn hảo. Trên thực tế hệ thống của Tencent để lọt lướt rất nhiều công cụ Hack/Cheat khác nhau, khiến cộng đồng người chơi không khỏi đau đầu. Tuy nhiên một khi tài khoản nào đó bị “tóm” thì gần như chắc chắn chủ sở hữu tài khoản ấy đã thực hiện một hành vi trái với quy định game và gây mất cân bằng trong cộng đồng. Hay nói một cách khác, hắn chính là Cheater. Nhưng có vẻ câu chuyện ấy vào thời điểm hiện nay đã không duy trì được sự chính xác như ban đầu nữa.

PUBG Mobile: Việc khóa oan tài khoản người bắn hay là do lỗi nhận diện nhầm của Tencent? - Ảnh 1.

Hack/Cheat đang là vấn nạn của PUBG Mobile.

Không riêng gì ở Việt Nam, cộng đồng game thủ thế giới đang phải đau đầu với những trường hợp bị thông báo “khóa tài khoản” mặc dù họ cho rằng mình không hề sử dụng phần mềm Hack/Cheat nào trong máy. Những game thủ hoàn toàn bình thường từ Season đầu tiên thì bất ngờ khi game Update bản mới nhất mới chơi được vài trận thì nhận ngay thông báo khóa tài khoản đến tận 10 năm. Một số trường hợp khác còn hi hữu hơn khi đang bắn trong trận gần đến Top 1 thì cũng bị game kick ra ngoài và khóa tài khoản.

PUBG Mobile: Việc khóa oan tài khoản người bắn hay là do lỗi nhận diện nhầm của Tencent? - Ảnh 2.

Hack/Cheat đang de dọa nghiêm trọng tới cộng đồng PUBG Mobile.

Vậy nguyên do ở đâu mà số lượng khóa tài khoản trong PUBG Mobile tăng cao đến vậy trong khi tình trạng Hack/Cheat trong game vẫn chẳng hề thuyên giảm mà còn có chiều hướng đi lên trong thời gian qua? Tình trạng này còn tệ hơn khi người bị khóa Account, chưa kể họ có thật sự Hack hay không, cũng không hề được đưa ra lý do hay bằng chứng chính xác từ phía Tencent. Liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của game cũng không khá khẩm hơn khi 80% phản hồi đều nhận được những câu trả lời tự động.

PUBG Mobile: Việc khóa oan tài khoản người bắn hay là do lỗi nhận diện nhầm của Tencent? - Ảnh 3.

Người thì bị ban 10 năm.

Chính vì thế qua suy đoán của cộng đồng game thủ, PUBG Mobile sử dụng hệ thống chống Hack/Cheat mới dựa vào việc kiểm tra các hoạt động mạng diễn ra khi chơi game. Nếu có bất thường trong thời gian chơi, hệ thống này sẽ tự động đánh dấu và kick ra khỏi game. Nếu tiếp tục phát hiện, rất có thể tài khoản đó sẽ bị khóa 10 năm. Điều đáng nói là không phải hoạt động mạng bất thường nào trong thời gian chơi game cũng là do Hack. Nhiều người chơi cho rằng khi họ sử dụng các App chặn quảng cáo hay tăng tốc ứng dụng thì game cũng sẽ tự động coi đó là hoạt động bất thường, từ đó dẫn đến việc kick và nặng hơn là khóa tài khoản.

Một số người chơi cũng báo cáo rằng việc sử dụng các ứng dụng VPN hoặc đơn giản chỉ là đổi qua lại giữa mạng 3G/4G với Wifi ngay giữa trận cũng có thể dẫn đến việc bị Kick hoặc Ban. Điều này cho thấy hệ thống chống Hack/Cheat của Tencent đang có vấn đề, đặc biệt khi số lượng báo cáo mình bị khóa mà không có lý do bị tăng cao một cách bất thường.

PUBG Mobile: Việc khóa oan tài khoản người bắn hay là do lỗi nhận diện nhầm của Tencent? - Ảnh 4.

Người thì chỉ bị ban vài phút.

Tất nhiên điều này cũng không có nghĩa là toàn bộ 100% số người chơi bảo mình bị ban không lý do đều trung thực. Rất có thể vẫn có một phần nào đó dựa vào tình trạng hỗn loạn trên để che mắt mọi người. Nhưng vấn đề chính vẫn là cách làm của Tencent ở thời điểm hiện tại. Nếu áp dụng hệ thống chống Hack/Cheat mới họ cũng nên đưa ra kết quả một cách thích đáng và công tâm nhất, làm sao để người bị khóa bị lý do chính xác tại sao mình bị khóa. Hơn hết Tencent cũng phải có một bộ phận chăm sóc khách hàng năng động và sâu sát hơn, không đơn giản chỉ là một cái máy trả lời tự động bất kể game thủ có khiếu nại nào đi chăng nữa.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *