Menu

PUBG và PUBG Mobile không được cấp phép hoạt động ở Trung Quốc vì quy trình xét duyệt rất chặt

Tựa game battle royale nổi tiếng toàn cầu PlayerUnknown’s Battlegrounds – PUBG thuộc quyền phát hành của Tencent Holdings Ltd. tại Trung Quốc (bao gồm cả hai phiên bản PC và moible) không hề có tên trong danh sách trò chơi điện tử được cấp phép hoạt động ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Theo nguồn tin của Reuters, Cục quản lý nhà nước về Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc (NRTA) đã phê duyệt danh sách 93 tựa games được phép lưu hành tại quốc gia này. Đáng nói, hai “ông lớn” của ngành game Trung Quốc, Tencent và NetEase Games, đều không có tên trong bản danh sách thứ ba được đơn vị nhà nước cấp phép.

PUBG và PUBG Mobile không được cấp phép hoạt động ở Trung Quốc vì quy trình xét duyệt rất chặt - Ảnh 1.

2 bản PUBG cho PC và Mobile đều thuộc quyền phát hành của Tencent Holdings Ltd. tại Trung Quốc.

Theo Thepapper, một trang tin Trung Quốc, Tencent khẳng định các tựa game của họ không hề liên quan tới đợt kiểm duyệt nội dung của Trung Quốc. Thông tin được đăng tải vào tháng trước khi tin đồn về việc Chính phủ nước này ban hành lệnh cấm dành cho một loạt các tựa game “ăn khách”, trong đó có PUBG. Trước đó vào tháng 12 năm ngoái, Cục quản lý nhà nước về Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc (NRTA) đã phê duyệt 80 tựa games ở lần đầu và con số này tăng lên 84 trong lần thứ hai. Sau chưa đầy nửa tháng, lần phê duyệt thứ ba của đơn vị cấp phép đã nâng tổng số game được phép lưu hành tại Trung Quốc lên 257.

PUBG và PUBG Mobile không được cấp phép hoạt động ở Trung Quốc vì quy trình xét duyệt rất chặt - Ảnh 2.

PUBG Mobile

Quy trình xét duyệt các tựa game được tiến hành chặt chẽ, toàn diện và thu hút sự quan tâm của một lượng lớn nhà phát hànhm bởi Trung Quốc được coi là thị trường game lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Theo dữ liệu thống kê được Newzoo công bố, hơn 620 triệu game thủ Trung Quốc đã chi ra 37.9 triệu USD trong năm 2018 – phần lớn dành cho các games trên hai nền tảng mobile và PC.

Giới chức Trung Quốc đã tạm ngừng phê duyệt các tựa game mới được phát hành ở quốc gia này hồi tháng 3 năm ngoái. Thời điểm đó, các đơn vị có thẩm quyền vẫn đang tiến hành sửa đổi luật do những mối quan ngại sâu sắc về nội dung bạo lực và nghiện game, đặc biệt là trong giới trẻ Trung Quốc. Tencent đã bị ảnh hưởng nặng nề từ quyết định ngưng cấp phép phát hành game mới tại Trung Quốc. Theo đó, giá trị cổ phiếu của tập đoàn này đã giảm hàng tỷ USD trên thị trường chứng khoán.Tencent vừa đảm nhận phát triển và phân phối nhiều tựa game tại Trung Quốc và từ lâu đã là hãng đứng đầu về doanh thu trong thị trường trò chơi điện tử của quốc gia này.

PUBG và PUBG Mobile không được cấp phép hoạt động ở Trung Quốc vì quy trình xét duyệt rất chặt - Ảnh 3.

King of Glory

Cụ thể, Honour of Kings – King of Glory (phiên bản quốc tế là Arena of Valor – Liên Quân Mobile), tựa game MOBA trên mobile, luôn dẫn đầu BXH doanh thu tại Trung Quốc kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2016. Tencent đã đem PUBG đến với Trung Quốc trong năm 2017, thời điểm đây vẫn là tựa game bán chạy nhất thế giới. Mặc dù Tencent đã thay đổi nhiều nội dung bên trong PUBG để đáp ứng các quy tắc nghiêm ngặt về bạo lực của Trung Quốc, nhưng hiện họ vẫn chưa nhận được giấy phép hoạt động chính thức từ cơ quan quản lý.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *