Menu

Săm soi Township – Game ‘trồng rau nuôi cá’ siêu hot

Dành cho những ai chưa biết, Township là một tựa game mobile mô phỏng thành phố của Playrix. Về cơ bản, bạn sẽ bắt tay vào xây dựng cho mình một thị trấn nhỏ, bắt đầu bằng việc khai phá hoang đảo. Mọi thứ sẽ không hiện đại ngay từ đầu, mà bạn sẽ phải bắt đầu từ những căn nhà “cấp 4”, những ô ruộng, những trang trại chăn nuôi. Ở cấp độ đầu, bạn sẽ được “nuôi cá và trồng thêm rau” một cách đúng nghĩa trước khi trở lại thành thị xô bồ vào những cấp độ cao hơn.

Tốc độ phát triển sẽ diễn ra một cách vô cùng nhanh chóng với sự xuất hiện của những nhà máy công nghiệp, những căn nhà nhiều tầng, những dịch vụ hiện đại như taxi, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí hay các phương tiện vận tải như máy bay, tàu thủy, tàu hỏa,… Tuy vẫn chỉ là một tựa game mô phỏng thành phố thông thường, song việc để người chơi xây dựng từ những chi tiết sơ khai nhất trên một vùng quê đúng nghĩa đã mang lại sự mới mẻ vô cùng cần thiết.

Săm soi Township - Game trồng rau nuôi cá siêu hot - Ảnh 1.

Đó là những gì bạn cần biết về Township. Quay trở lại với vấn đề chính, tín đồ của tựa game mô phỏng thành phố này thời gian gần đây đang phàn nàn rất nhiều về tựa game, cụ thể hơn chính là nguồn tài nguyên trong game. Có thể tựa game của Playrix là một trò chơi có chất lượng đồ họa tuyệt vời, không có quá nhiều lỗi nghiêm trọng liên quan đến máy chủ hay thất lạc vật phẩm. Nhưng nếu đi sâu vào nội dung của game, sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Có thể Playrix đã thành công trong việc làm mới thể loại game mô phỏng thành phố bằng cách pha trộn sự phồn hoa của thành thị với những chi tiết giản dị, đơn sơ của vùng quê yên bình. Nhưng có lẽ vì thế mà vấn đề về việc phân bố tài nguyên cũng như nguồn cung dần dần trở thành vấn đề đau đầu với những người chơi lâu năm.

Săm soi Township - Game trồng rau nuôi cá siêu hot - Ảnh 2.

Vấn đề chính nằm ở việc thu thập các item có công dụng xây dựng công trình công cộng và mở rộng đất đai. Việc khai hoang sẽ tiêu tốn của người chơi tiền vàng và một số vật phẩm đặc trưng như rìu, xẻng, cưa,… Có thể chúng sẽ dễ dàng được giải quyết bởi 3 chuyến tàu hỏa, nhưng với những loại nguyên vật liệu để người chơi có thể hoàn thành các công trình thì không. Dường như họ đang gặp khó bởi những tòa nhà công cộng bị trì hoãn, chiếm diện tích mà không được giải quyết sẽ khiến thành phố bị giới hạn về lượng dân, gián tiếp khiến việc xây dựng các khu nhà ở không thể thực hiện.

Săm soi Township - Game trồng rau nuôi cá siêu hot - Ảnh 3.

Nếu là người chơi lâu năm, không khó để thấy việc thu thập gạch, bê tông, kính là vô cùng vất vả khi xác suất thu thập được là vô cùng thấp. Bên cạnh chuyến tàu, những chiếc hòm thu thập được hàng ngày tại House of Luck hoặc qua những chuyến tàu cũng sẽ cho bạn cơ hội tìm kiếm, xong tỉ lệ xuất hiện cũng nhỏ hơn rất nhiều, chưa kể nếu có thì số lượng cũng vô cùng ít trong khi mỗi một công trình sẽ tiêu tốn từ 15-20 đơn vị vật liệu mỗi loại.

Có ý kiến cho rằng, đây là cách để Playrix “câu tiền” của người chơi, cũng có người nghĩ rằng nếu mọi thứ dễ dàng quá thì sẽ mất đi sự hấp dẫn. Nhưng nếu nhìn từ nhiều góc độ, sự hấp dẫn liệu có thật sự cần thiết khi nó sẽ làm giảm đi một lượng lớn những người chơi đã và đang thiếu đi sự kiên nhẫn với chính cái mà Playrix cho là hợp lí?

Săm soi Township - Game trồng rau nuôi cá siêu hot - Ảnh 4.

Không chỉ là với các công trình công cộng, kho chứa nông sản và vật phẩm mỗi lần nâng cấp cũng sẽ cần một lượng lớn 3 loại nguyên vật liệu đó là sơn, búa và đinh. Có thể đó là 3 thứ có thể kiếm được dễ dàng hơn, xong liệu nó có kịp đáp ứng được tần suất hàng trăm nông sản, nguyên liệu được thu hoạch trong một lần online mà chưa thể sử dụng?

Săm soi Township - Game trồng rau nuôi cá siêu hot - Ảnh 5.

Township có thể là một tựa game rất hay và có những điểm khác biệt tạo nên sự hấp dẫn cho game thủ. Tuy nhiên, đôi khi việc quá chú trọng sáng tạo sự mới mẻ sẽ khiến nhà phát hành quên đi việc chỉnh sửa và thay đổi những cái cũ. Hy vọng trong tương lai Township có thể có những sự bổ sung mang tính chất lượng, để người chơi có thể có được những trải nghiệm tốt hơn hiện tại.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *