Menu

Samsung Galaxy F sẽ có camera kép 12MP, RAM 8GB và một viên pin “khổng lồ”

CGS-CIMB Group, một công ty nghiên cứu thị trường của Hàn Quốc vừa đưa ra dự đoán của họ về tương lai của smartphone màn hình gập. Theo công ty này, hình thức thiết kế của smartphone màn hình gập sẽ là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường di động tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài trì trệ.

Samsung Galaxy F sẽ có camera kép 12MP, RAM 8GB và một viên pin khổng lồ - Ảnh 1.

Bản demo Galaxy F của Samsung

Năm tới, CIMB dự đoán doanh số smartphone màn hình gập toàn cầu sẽ đạt khoảng 4 triệu chiếc. Con số đó sẽ tăng lên 39 triệu chiếc vào năm 2022. Thị phần của smartphone màn hình gập sẽ tăng từ 1,3% vào năm 2019 lên 9,2% vào năm 2022.

CIMB hy vọng rằng Samsung Galaxy F – nhiều khả năng là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của một công ty lớn – sẽ được bán lẻ với giá 1.800 USD. Với mức giá đó, tỷ suất lợi nhuận gộp của Samsung sẽ là 65%, tương đương với tỷ suất lợi nhuận gộp mà Apple nhận được trên iPhone XS Max (theo CGS-CIMB) và thấp hơn 10% so với tỷ suất lợi nhuận gộp của Sammy trên Galaxy S9+. Đến năm 2022, CGS-CIMB hy vọng smartphone màn hình gập sẽ có giá bán lẻ trung bình là 1300 USD.

Phân tích của công ty này cũng cho thấy Galaxy F sẽ có hai pin ứng với 2 phần của vỏ điện thoại. Tổng cộng 2 viên pin này sẽ mang đến cho Galaxy F dung lượng pin khoảng 5000 mAh đến 6000 mAh.

Mặt sau của sản phẩm sẽ được trang bị một hệ thống camera kép (12MP + 12MP), camera selfie 8 MP. Thông tin này đã được xác nhận bởi các nhà cung cấp theo yêu cầu của CGS-CIMB. Báo cáo cho biết thêm, Galaxy F có thể sẽ sử dụng chip Exynos 9820, phiên bản cho Hoa Kỳ và một vài thị trường khác sẽ sử dụng Snapdragon 8150 Mobile Platform. Thiết bị này dự kiến sẽ sở hữu RAM 8 GB và dung lượng bộ nhớ 128 GB.

Cuối cùng, chúng ta có thể thấy những chiếc smartphone gập bắt đầu với màn hình 7 inch và mở ra màn hình 12 inch. Nói về màn hình, phân tích nói rằng Samsung sẽ dẫn đầu về màn hình gập cho đến năm 2020, trong khi LG Display bị tụt lại phía sau. Samsung có thể sản xuất 1 triệu màn hình OLDED có thể gập trong năm nay, CGS-CIMB tin rằng LG Display sẽ không đạt được con số này cho đến năm 2020.

Trong khi đó, Samsung, Huawei và LG dự kiến ​​sẽ phát hành một chiếc smartphone màn hình gập vào nửa đầu năm 2019. Các nhà phân tích cho biết tiếp theo đó, các công ty như Oppo, Xiaomi, Vivo và Mototorla cũng sẽ có smartphone màn hình gập của riêng mình vào cuối năm 2019. Nửa đầu năm 2020, có thể chúng ta sẽ thấy một thiết bị tương tự từ Microsoft và một chiếc iPhone màn hình gập sẽ kết thúc năm 2020 nhiều thú vị.

Tham khảo: PhoneArenaĐược đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *