Menu

Sau khi “thử Skill” của Astralis, quân đội tính tuyển thêm game thủ CSGO

Game và game thủ luôn luôn bị xã hội xem thường. Chẳng vậy suốt thời gian qua những người đam mê thế giới ảo chúng ta luôn bị báo đài lớn tiếng chỉ trích và những tựa game chúng ta thích bị coi là ngọn nguồn cho thói quen tật xấu của giới trẻ hiện nay. Nhưng ít ai biết, vô vàn nghiên cứu khoa học đã chứng minh chơi game vẫn mang lại những lợi vô cùng đáng kể… từ hồi phục chức năng cho bệnh nhân, phát triển khả năng suy luận và tính toán, cho đến tăng cường phản xạ lên gấp nhiều lần so với người bình thường.

Cũng chính vì điều này mà nhiều ngành nghề đang hướng đến bộ phận game thủ nhờ vào khả năng đặc biệt của họ, và một trong số đó chính là quân đội. Thậm chí họ còn đang thực hiện những bài kiểm tra đối với các tuyển thủ Esports nhằm nghiên cứu sâu hơn vào việc phát triển khả năng qua chơi game.

[​IMG]


Cụ thể, quân đội Đan Mạch mới đây đã thực hiện nhiều bài kiểm tra đối với các thành viên của Astralis và ngay lập tức thấy những kết quả hết sức lạc quan. Không những thế kết quả này còn trùng khớp với đợt tuyển trọn vào năm 2017, cho thấy những cá nhân chơi game phát triển kỹ năng tốt hơn trong quân ngũ.

Thiếu tá Anders Bech – Người đứng đầu bộ phận nhân sự trực thuộc Bộ quốc phòng Đan Mạch.

[​IMG]

Lực lượng đặc biệt Jaeger của Đan Mạch.


Với kết quả khả quan mà Astralis mang lại, quân đội Đan Mạch sẽ nghiên cứu sâu hơn và đưa ra những mục tiêu tuyển quân tập trung hơn dành cho các vị trí đòi hỏi kỹ năng cao hơn như điều khiển máy bay không người lái hoặc trực tiếp trở thành phi công chiến đấu. Như chúng ta đã biết những game thủ FPS thường có phản xạ cao nhất trên tất cả, đặc biệt ở các bộ môn như CSGO hay PUBG (FPP), do đó điều này hoàn toàn hợp lý nếu quân đội Đan Mạch tập trung mô hình của mình lên cộng đồng chơi game.

[​IMG]


Tuy nhiên thiếu tá Bech cho hay vẫn còn rất nhiều kỹ năng khác nhau để một cá nhân hoạt động như một người lính thực thụ, ví như sức khỏe và thể chất. Chính vì thế việc tuyển chọn game thủ vào hàng ngũ quân đội sẽ được Đan Mạnh tiếp tục theo dõi trong tương lai.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *