Menu

Sự thật: Chế độ chơi “duy trì thân nhiệt” mới giúp PUBG Mobile trở thành game sinh tồn đúng nghĩa

Cũng giống như những tựa game sinh tồn khác tại Việt Nam hay chính phiên bản PC của PUBG thì PUBG Mobile cũng phải đối mặt với tình trạng người chơi cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 can thiệp vào game để có được lợi thế không nhỏ trong trận đấu. Những năng lực “siêu nhiên” như giảm độ giật súng, hiện khung hình người chơi, hiện vị trí khoảng cách cũng như lượng máu của người chơi khác,… đã trực tiếp khiến PUBG Mobile mất hẳn đi yếu tố sinh tồn. Tất cả những yếu tố liên quan tới môi trường địa lý, nôm na là hữu hình đều coi như tan biến. Chỉ với một vài khẩu súng đầy ắp đạn và các loại phụ kiện hỗ trợ, một cheater dễ dàng ăn Top 1 trong PUBG Mobile trước sự bức xúc của cộng đồng.

Sự thật: Chế độ chơi duy trì thân nhiệt mới giúp PUBG Mobile trở thành game sinh tồn đúng nghĩa - Ảnh 1.

Vikendi sắp có thêm mode riêng, đòi hỏi game thủ phải… giữ thân nhiệt cho nhân vật.

Quả thật thì yếu tố sinh tồn giờ không còn mang quá nhiều ý nghĩa với game thủ PUBG Mobile nữa trước những cú bắn lọt khe cửa từ khoảng cách vài trăm mét vẫn ăn mạng, những pha sấy xuyên cỏ, xuyên qua lớp sương mù dày đặc cực kỳ khó tin,… Nhưng có lẽ, với sự ra mắt của chế độ chơi “duy trì thân nhiệt”, hay nói đúng hơn là chế độ chơi “sinh tồn trong bão tuyết” sẽ phần nào giảm được lối chơi mang thiên hướng “vũ lực” như thế. Thay vào đó, game thủ sẽ phải biết ẩn nấp, biết tìm đồ để duy trì hơi ấm, chống lại kẻ địch nguy hiểm nhất: tự nhiên (bão tuyết lạnh giá).

Sự thật: Chế độ chơi duy trì thân nhiệt mới giúp PUBG Mobile trở thành game sinh tồn đúng nghĩa - Ảnh 2.

Nút “bật lửa” là tính năng mới, hỗ trợ sinh tồn hiệu quả trong môi trường tự nhiên lạnh giá.

Ngoài việc phải cạnh tranh sống còn với mọi đối thủ, người chơi sẽ phải biết chăm lo cho chính nhân vật bởi mối nguy từ tự nhiên. Nói đúng hơn, chính môi trường bão tuyết sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe của nhân vật, buộc họ phải tìm cách sinh tồn thông qua một số phương pháp đặc thù ở bản đồ Tuyết trắng Vikendi. Theo đó, mỗi nhân vật sẽ có một thanh nhiệt độ tương ứng để biểu thị thân nhiệt cơ thể. Nếu nhân vật di chuyển ngoài trời lạnh thì thanh nhiệt độ sẽ giảm, từ đó sẽ tác động trực tiếp vào thanh máu. Sẽ có 3 trận bão tuyết xảy đến và sức khỏe của nhân vật sẽ bị tác động trực tiếp.

Sự thật: Chế độ chơi duy trì thân nhiệt mới giúp PUBG Mobile trở thành game sinh tồn đúng nghĩa - Ảnh 3.

Game thủ phải giết gia súc và muôn thú để lấy thịt, nướng thịt để làm tăng thân nhiệt.

Muốn vượt qua những cơn bão tuyết lạnh giá, game thủ sẽ phải tìm cánh nhặt cành cây trên đường hoặc từ chính đối phương bị hạ gục, tương tự như nhặt các món trang bị khác. Khi đã có “củi” rồi hày bạn chỉ việc mở ba lô và bấm vào bật lửa để tạo lửa. Để duy trì lửa được lâu, bạn phải nhóm bằng “củi”. Ngoài ra, người chơi có thể lấy thịt để sinh tồn là một yếu tố đáng quan tâm nữa. Game sẽ bổ sung rất nhiều muông thú và cả… gà để người chơi săn bắt. Khi có lửa trại, bạn có thể thực hiện việc nướng thịt để thịt nấu chín sẽ khôi phục nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, việc sử dụng gói sưởi ấm khẩn cấp cũng có thể chống lại cái lạnh, từ từ khôi phục nhiệt độ cơ thể. Bộ dụng cụ sưởi ấm khẩn cấp có thể được lấy trong bản đồ hoặc thùng thính.

Sự thật: Chế độ chơi duy trì thân nhiệt mới giúp PUBG Mobile trở thành game sinh tồn đúng nghĩa - Ảnh 4.

Củi là thứ hỗ trợ làm cháy bếp lửa, khôi phục thân nhiệt bên cạnh thịt gia súc.

Sự thật: Chế độ chơi duy trì thân nhiệt mới giúp PUBG Mobile trở thành game sinh tồn đúng nghĩa - Ảnh 5.

Gỗ và thịt là 2 yếu tố sống còn trong mode “Bão Tuyết”.

Cũng ở bản đồ Vikendi, game thủ sẽ nhìn thấy dấu chân, dấu xe trượt tuyết của người chơi khác trong phiên bản mới. Đây là gợi ý quan trọng để bạn lần ra dấu vết của đối phương. Lối chơi ẩn nấp, đấu tranh sinh tồn nhằm chống lại môi trường tự nhiên khắc nghiệt sẽ trực tiếp khiến các Hacker/Cheater luôn cố gắng ăn mạng phải biết suy nghĩ thấu đáo trước thực trạng khó khăn.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *