Menu

Sự thật về Nữ Oa: Chỉ vì cơn giận dữ mà khuấy động cuộc chiến Phong Thần, chấn động khắp Tam Giới

Người khởi xướng Phong Thần

Truyện kể rằng, sau khi Bàn Cổ khai thiên lập địa, trần gian đã có sông nước, cây cỏ và muông thú, mưa nắng thuận hòa. Nữ Oa nhìn cảnh vật, núi non vắng lặng liền quyết định phỏng theo hình dáng của mình để tạo nên một giống loài mới. Với bàn tay khéo léo của mình, Nữ Oa đã dùng bùn đất để nặn ra hình hài con người, lại thổi khí âm dương, phân chia ra hai giới để duy trì nòi giống.

Sự thật về Nữ Oa: Chỉ vì cơn giận dữ mà khuấy động cuộc chiến Phong Thần, chấn động khắp Tam Giới - Ảnh 1.

Nữ Oa – vị nữ thần đã sáng tạo ra loài người

Sau này, bà vẫn tiếp tục theo dõi và ra tay bảo vệ cho cuộc sống ấm no của họ. Khi hai vị thần Chúc Dung và Cộng Công giao chiến, Cộng Công thua đau liền húc đầu vào cột chống trời, khiến một góc trời đổ sụp, gây ra tai họa cho con người. Thương dân chúng lầm than, Nữ Oa phải tìm kiếm khắp nhân gian, luyện ra được 36.501 viên đá ngũ sắc để vá lại bầu trời. Yêu kính vị nữ thần này, dân chúng khắp nơi liền lập đền thờ bà, hàng năm nhang khói để tỏ lòng biết ơn.

Sự thật về Nữ Oa: Chỉ vì cơn giận dữ mà khuấy động cuộc chiến Phong Thần, chấn động khắp Tam Giới - Ảnh 2.

Bà dốc hết tâm sức để bảo vệ cho cuộc sống ấm no của nhân loại

Thế nhưng, an yên chưa lâu, vua Trụ nhà Thương lại vô tình tạo ra sai lầm khó chữa, khi đến dâng hương Nữ Oa, vì mê mẩn nhan sắc tuyệt trần của pho tượng mà viết nên bài thơ bất kính. Người xưa thường nói: “Nước gần mất thì yêu nghiệt hiện ra”, vua Trụ trong lúc say mê thì nhìn pho tượng mà tưởng người thật, không khác nàng tiên hương trời sắc nước. Ấy thế mà y đã truyền thị vệ đem bút mực đến, đề bài thơ vừa sáng tác lên tường:

Lạnh lùng trướng phủ xõa màn loan

Bóng sắc khen ai khéo điểm trang

Liễu uốn mày ngài khoe sắc lục

Xiêm tung sóng nưóc điểm non vàng

Hải đường sương đượm màu tươi tốt

Thược dưọc mưa nhuần bóng vẻ vang

Ðem về cung điện dựa thiên nhan

Sự thật về Nữ Oa: Chỉ vì cơn giận dữ mà khuấy động cuộc chiến Phong Thần, chấn động khắp Tam Giới - Ảnh 3.

Thế nhưng, vua Trụ lại làm một điều khiến bà tức giận tột độ

Nữ Oa sau khi về nơi chánh điện, đọc được bài thơ ấy thì tức tối vô cùng. Bà ngay lập tức đằng vân vào triều, định cố vật chết vua Trụ rửa hờn. Thế nhưng, vừa lướt tới ngoài hậu cung, Nữ Oa bị hào quang cản trở, tính ra mới biết vua Trụ còn hơn hai tám năm nữa mới tận số, liền đằng vân về miễu. Tuy nhiên, lòng vẫn căm tức không nguôi, bà cho gọi 3 tiểu yêu nơi gò Hiên Viên xuống trần mê hoặc vua Trụ, hủy diệt nhà Thương. Cuộc chiến Tam Giới Phong Thần cũng chính thức mở ra từ đó.

Sự thật về Nữ Oa: Chỉ vì cơn giận dữ mà khuấy động cuộc chiến Phong Thần, chấn động khắp Tam Giới - Ảnh 4.

Tạo hình Nữ Oa trong game Thần Ma Mobile

Cùng gặp lại Nữ Oa trong Thần Ma Mobile

Cuộc chiến mà người chơi được giới thiệu trong Thần Ma Mobile sắp ra mắt có quy mô còn vượt xa Phong Thần Diễn Nghĩa ngày xưa. Giờ đây, cả Tam Giới đang đối mặt với một cường địch từ thời viễn cổ, với âm mưu xóa tan mọi sự tồn tại của đất trời. Nữ Oa là người đã đứng lên dẫn dắt các vị cổ thần khác cùng chung tay, hợp sức để trừ đi mối họa này.

Sự thật về Nữ Oa: Chỉ vì cơn giận dữ mà khuấy động cuộc chiến Phong Thần, chấn động khắp Tam Giới - Ảnh 5.

Toàn bộ các vị cổ thần cùng chung sức để chống lại kẻ thù từ thời xa xưa

Sánh vai cùng Nữ Oa trong sứ mệnh này còn có rất nhiều vị cổ thần từ cổ chí kim trong truyền thuyết Trung Hoa như: Viêm Đế, Thiên Đế, Phục Hy, Đại Thánh… mỗi người trong bọn họ đều sở hữu sức mạnh đủ để khuynh đảo đất trời. Được chắp bút bởi chính đội ngũ sản xuất Manhua chuyên nghiệp, không chỉ Nữ Oa mà toàn bộ các vị thần trong Thần Ma Mobile đều mang vẻ ngoài bất tục. Đây cũng là tựa game thẻ tướng tiên hiệp được đặt hàng riêng cho thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi, bổ sung đáng giá.

Sự thật về Nữ Oa: Chỉ vì cơn giận dữ mà khuấy động cuộc chiến Phong Thần, chấn động khắp Tam Giới - Ảnh 6.

Là game thẻ tướng tiên hiệp hoàn mỹ được đặt hàng riêng cho thị trường Việt Nam, Thần Ma Mobile sở hữu nhiều tính năng đặc sắc

Cai quản khắp thiên đình, nhân gian, yêu vực… Nữ Oa nương nương xứng đáng là người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, làm cách nào để phát huy tối đa sức mạnh của Nữ Oa, chinh phạt các đối thủ, xưng hùng Tam Giới trong Thần Ma Mobile lại đang là câu hỏi cần mỗi game thủ tìm ra đáp án cuối cùng.

Tìm hiểu thêm về Thần Ma Mobile tại: https://www.facebook.com/thanmamobile/

Nguồn: Phong Thần Diễn Nghĩa

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *