Menu

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash”

Lưu ý: Đây là quan điểm cá nhân của người viết, không đại diện cho bất kì tổ chức nào và chỉ mang tính chất tham khảo

Chắc hẳn đây là câu hỏi không ít người thắc mắc bấy lâu nay, đặc biệt là các game thủ “thượng đẳng” luôn đề cao game mình chơi và có thói quen dìm hàng game khác. Tại sao bao nhiêu game hay, đồ họa đẹp phô diễn kĩ năng cực đỉnh, nhiều tính năng độc đáo theo xu hướng mới nhất, lại không được những lớp người chơi dư dả tài chính quan tâm, thay vào đó họ lựa chọn những game “cùi pắp” có gameplay “cổ lỗ sĩ” từ hàng chục năm trước và nạp vào đó vài tỷ để đổi lại mỗi ngày chơi vài tiếng.

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash” - Ảnh 1.

Những game chiến thuật “cổ lỗ sĩ” đã từng thu hàng chục tỷ mỗi tháng và đặt nền móng cho dòng game SLG tại Việt Nam

Người giàu không có nhiều thời gian “cày cuốc”, nhưng tiền thì không thiếu

Thực tế thì đối với những người giàu, tiền không phải vấn đề khi sử dụng để thỏa mãn sở thích chơi game, nhưng thời gian thì lại khác. Sử dụng thời gian hợp lý luôn là điều tối quan trọng đối với những người kinh doanh hoặc có địa vị cao trong xã hội. Ngoài việc đem lại các cơ hội giao lưu quan trọng để phát triển sự nghiệp, thời gian còn là thứ gián tiếp tạo nên tiền bạc và cuộc sống của họ. Thế nên đối với người có điều kiện, thời gian quan trọng hơn tiền bạc.

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash” - Ảnh 2.

Với người giàu, thời gian chính là tiền bạc và hơn thế nữa

Và với đặc thù công việc bận rộn, những người có địa vị cao trong xã hội thường xuyên phải làm việc, giao tiếp, điều hành cả một tập thể nên thời gian giải trí đúng nghĩa của họ không nhiều. Họ cũng chẳng thế ngồi vài tiếng đồng hồ để chơi game, cày cuốc để mà “thể hiện kĩ năng” hoặc phiêu lưu trong thế giới ảo. Thay vào đó họ sẽ chơi những game tốn ít thời gian, có thể vào ra lúc nào cũng được, mỗi ngày hoạt động vài sự kiện lớn, thậm chí sẵn sàng chi tiền để lấy kinh nghiệm khi offline hay các phần quà đã bỏ lỡ.

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash” - Ảnh 3.

Long Đồ Bá Nghiệp sở hữu nhiều tính năng có thời gian tham gia rất ngắn để giúp người chơi không phải tốn công sức

Tất cả những yêu cầu trên, đều hội tụ đầy đủ trong game chiến thuật hiện nay để tạo điều kiện cho những người có điều kiện thỏa mãn. Thậm chí một số game như Long Đồ Bá Nghiệp, ngoài các hoạt động ít tốn thời gian, trò chơi này vẫn có các hoạt động tranh tài “xuyên màn đêm” như công thành chiếm lãnh địa, đoạt ngai vàng Thiên Tử, thống nhất Cửu Châu. Với đồ họa 4K đẹp hơn cả một số game PC, console, trò chơi này tái hiện lại chân thực những trận chiến kinh điển nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash” - Ảnh 4.

Đồ họa xuất sắc trong Long Đồ Bá Nghiệp đã giúp trò chơi này giành giải thưởng Kim Vũ – Top 1 Châu Á

Chơi game chiến thuật rèn luyện trí tuệ, bản lĩnh và dưỡng tâm

Có một điều mà những “game thủ thượng đẳng” không thể nhận ra, là cách chơi game chiến thuật có phần giống với các chiến lược kinh doanh, đặc biệt là dòng game SLG mô phỏng các trận chiến trí tuệ kinh điển hàng trăm năm trước như Long Đồ Bá Nghiệp. Để gây dựng cơ đồ, mỗi người chơi đều phải có kế sách cho riêng mình và kiên trì thực hiện đến cùng mục tiêu đó.

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash” - Ảnh 5.

Trong Long Đồ Bá Nghiệp, mỗi trận chiến đều vô cùng khốc liệt và đòi hỏi người cầm quân phải vận dụng nhiều kế sách, mưu lược điều binh khiển tướng

Tất nhiên trong lịch sử không có Đế Vương nào một mình thu phục được thiên hạ, bỗng nhiên trở thành Thiên Tử, và trong Long Đồ Bá Nghiệp cũng vậy. Muốn thống lĩnh ba quân, chinh phạt Trung Nguyên thì người chơi phải là người có bản lĩnh, nhìn xa trông rộng để biết công thủ hợp lý, thu phục lòng quân để anh em ai cũng “tâm phục khẩu phục”. Có lẽ đó là lý do mà Long Đồ Bá Nghiệp thu hút rất nhiều CEO và doanh nhân tham gia trải nghiệm kể từ những ngày đầu tiên.

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash” - Ảnh 6.

Long Đồ Bá Nghiệp là tựa game hiếm hoi thu hút nhiều người chơi từ nhóm CEO, doanh nhân…

Những điều đó tạo nên một trò chơi giúp game thủ không chỉ giải trí, tranh tài trí tuệ, khả năng điều binh khiến tướng… mà còn giúp rèn luyện tâm ý, dưỡng tâm… để luôn có được cái đầu bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất, đưa ra được những quyết định nhanh và chính xác. Đây cũng chính là những kĩ năng mà một người lãnh đạo cần phải có. Và tất nhiên điều này không thể có trong các game nhập vai vốn phụ thuộc quá nhiều vào các cá nhân nổi trội, hay các game theo xu hướng vốn đề cao tính cá nhân hóa, phô diễn kĩ năng “tay to” dành cho “trẻ trâu thượng đẳng”.

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash” - Ảnh 7.

Những game chiến thuật SLG như Long Đồ Bá Nghiệp đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư của người chơi về trí tuệ để có thể xưng bá thiên hạ

Tạm kết

Chơi game gì là quyền của mỗi người và là sở thích của mỗi cá nhân. Người có điều kiện chơi game tranh đấu, ít tốn công, thời gian. Người có ít điều kiện hơn thì chơi game giải trí, có nhiều hoạt động khám phá… Ai cũng có trò chơi mà mình yêu thích, thế nên hãy ngừng lại việc chê bai game “trash” hay không, và tốt hơn hết là đừng dạy người giàu cách tiêu tiền!

Tại sao người giàu thường chơi game chiến thuật mặc kệ trẻ trâu “thượng đẳng” chê game “trash” - Ảnh 8.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *