Menu

Team phát triển Liên Quân Mobile tiếp tay cho buff sao, hack lag ở bản 1.25?

Phiên bản mà game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam, Thái Lan,… đang chơi có số hiệu là 1.24. Bắt đầu từ bản cập nhật tới có tên là Đấu Nhân Bản (tức bản 1.25), game sẽ mang tới cho người chơi rất nhiều những nội dung mới bao gồm: tính năng, chế độ chơi, điều chỉnh thông số tướng và kỹ năng, tối ưu hóa giao diện cài đặt. Tưởng như cộng đồng Arena of Valor sẽ chỉ có… khen đội ngũ phát triển vì những nỗ lực của họ, nhưng một sai lầm nghiêm trọng đến từ một tính năng ở phần cài đặt đã khiến Liên Quân Mobile đối diện với nguy cơ… chết.

Team phát triển Liên Quân Mobile tiếp tay cho buff sao, hack lag ở bản 1.25? - Ảnh 1.

Phiên bản Đấu Nhân Bản của Liên Quân Mobile có nhiều nội dung mới.

Cụ thể thì ở phiên bản 1.25, game sẽ bổ sung tính năng tạm dịch là “Lịch sử thi đấu”. Đây là tính năng cho phép người chơi bật hoặc tắt lịch sử đấu của mình, nhằm hạn chế bị người khác săm soi. Nhưng nhà phát triển Arena of Valor có lẽ không nghĩ, hoặc có thể không biết đến tệ nạn buff sao bằng hình thức “quân ta” đấu “quân mình” ở server Việt Nam?

Team phát triển Liên Quân Mobile tiếp tay cho buff sao, hack lag ở bản 1.25? - Ảnh 2.

Vào mục cài đặt, game thủ sẽ tìm thấy mục “lịch sử thi đấu”.

Cần nói thêm, chính nhờ việc “soi” lịch sử đấu của những game thủ rank Thách Đấu mà hàng loạt những vết nhơ của Liên Quân Mobile Việt Nam bị lộ ra trước bạn bè Arena of Valor quốc tế. (Những game thủ Việt vô ý thức này không chỉ buff sao ở server nước mình mà còn sang nhiều server nước bạn “quậy”)

Team phát triển Liên Quân Mobile tiếp tay cho buff sao, hack lag ở bản 1.25? - Ảnh 3.

Phố Bò Team là Clan nổi tiếng với phong trào buff sao siêu tốc, mà ngày nay thì cách làm này vẫn được áp dụng rất phổ biến ở nhiều Clan khác.

Đơn cử như hàng trăm account do thành viên Clan Phố Bò Team và nhiều Clan “clone” điều hành nhằm phục vụ các “mối” cày thuê siêu tốc. Trong quá khứ, đến ngay cả Garena Việt Nam cũng vô tình vinh danh cho chính trùm cày thuê HSun Ismylife khi anh này đạt top 1 rank mùa 5 với kiểu buff “3 phút xong 1 trận”. Mãi đến khi bị cả cộng đồng tung bằng chứng là hình ảnh chụp lịch sử đấu có “vấn đề” thì Garena mới quyết định khóa account của người này trong mấy tháng.

Team phát triển Liên Quân Mobile tiếp tay cho buff sao, hack lag ở bản 1.25? - Ảnh 4.

Nhiều game thủ có mức rank cao nhất mùa 9 ở khu vực Đài Loan đã áp dụng “Tắt” lịch sử đấu của mình.

Chỉ nhờ hành động “soi” lịch sử đấu hết sức đơn giản, cộng đồng có thể phần nào nhận biết được những Thách Đấu rởm. Nhưng ở phiên bản 1.25, tính năng “Lịch sử thi đấu” sẽ cho phép bật – tắt. Nếu chọn ‘”tắt”, thì lịch sử trận đấu của game thủ đó sẽ bị giấu nhẹm. Người bình thường không thể soi lịch sử đấu của mình nữa. Nhờ tính năng này, các đối tượng cày thuê ở Việt Nam lại có dịp “buff nhanh, buff khỏe” với thời gian… 3 phút 1 trận mà không lo bị tố cáo.

Team phát triển Liên Quân Mobile tiếp tay cho buff sao, hack lag ở bản 1.25? - Ảnh 5.

Thực trạng game thủ hack lag, buff sao nhưng không bị phát giác nhờ tính năng mới là điều hoàn toàn có thể (Trong hình là lịch sử đấu đã bị ẩn khi người chơi “tắt”).

Ở bất cứ một tựa game có yếu tố đối kháng thuộc thể loại nào đi chăng nữa, thì sự bình đẳng giữa người chơi với nhau phải được đặt lên hàng đầu. Nếu game có hiện tượng gian lận thì chẳng mấy mà “ra đi” vì cộng đồng tẩy chay, chuyển sang game khác. Liên Quân Mobile là một ví dụ, tựa game này cũng đã có thời điểm mà hack lag diễn ra suốt cả tháng trời. Ngoài hack lag, thì tệ nạn buff sao trong đấu rank được thực hiện bởi nhiều đối tượng vô ý thức cũng nhức nhối không kém. Tính năng “Lịch sử thi đấu” khi xuất hiện có thể khiến Liên Quân Mobile “nát” trong suốt thời gian dài. Đây là sai lầm đến từ đội ngũ phát triển có mức độ nghiêm trọng nhất trong lịch sử tựa game này.Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *