Menu

Thiện Judas: Tuổi thơ thiếu tình thương và tấm lòng của người mẹ thứ hai

Nhắc đến Streamer vị tướng Zed, nếu Bắc Mỹ có LL Stylish thì Việt Nam có Thiện Judas. Ít ai biết, khác biệt với lối chơi đẹp đẽ và lạnh lùng với nhân vật trong game, Thiện Judas – chàng trai trẻ được coi là Best Zed Việt Nam này – ở ngoài đời lại là một người sống tình cảm và có quá khứ cơ cực.

Để theo đuổi được công việc stream, một nghề mới đang được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích, trong suy nghĩ của nhiều người chỉ có những bạn có được sự tạo điều kiện tốt từ phía gia đình và nhiều thời gian rảnh mới có thể đáp ứng được. Tuy nhiên Thiện Judas lại là một người ngoại lệ.

[​IMG]


Mất mẹ từ lúc lên 3…

Thiện Judas tên thật là Huỳnh Chí Thiện, năm nay vừa tròn 20 tuổi. Hiện tại anh đang vừa học vừa làm streamer. Dù được nhận xét rất thân thiện, vui tính và hòa đồng trên sóng livestream, tuy nhiên thực tế bên trong Thiện lại là một người có nhiều tâm sự.

Mẹ ruột anh mất từ năm 3 tuổi vì ung thư, ký ức về người mẹ trong Thiện rất mơ hồ, đọng lại trong anh chỉ là những năm tháng khó khăn về sau. Gia đình Thiện không nằm trong diện khá giả, cha anh phải một mình nuôi Thiện cùng người chị của anh. Cảnh gà trống nuôi con nhỏ khiến cho từ bé, Thiện đã ít khi được cảm nhận tình thương và sự chăm sóc cặn kẽ như các bạn cùng trang lứa. Điều này ảnh hưởng đến Thiện rất nhiều khi đến tận hiện tại khi anh vẫn luôn ngại những nơi đông người và có cảm giác tự ti khi đi cùng chúng bạn.

[​IMG]


Điều may mắn nhất như Thiện chia sẻ, đó là từ hồi nhỏ bạn bè xung quanh anh đã là người hiểu chuyện, luôn giúp đỡ, thông cảm và an ủi cho Thiện rất nhiều. Đối với Thiện, khi nhớ lại những người bạn ấy luôn khiến Thiện mỉm cười trân trọng.

…Và bước ngoặt cuộc đời năm 12 tuổi

Năm Thiện Judas vào lớp 7, cha anh quyết định đi bước nữa, đây là một sự thay đổi vô cùng đột ngột trong cuộc đời của Thiện khi một con người mới bước vào trong cuộc sống của anh và gia đình.

Thủa ban đầu, việc có một người lạ lẫm trong nhà khiến Thiện khá là sợ sệt, đặc biệt là khi anh đã nghe khá nhiều mẩu truyện “mẹ kế – con chồng” không được tốt đẹp cho lắm. Tuy nhiên thời gian và tình thương của người mẹ kế đã khiến suy nghĩ đó trở thành dĩ vãng – “Thời gian chưa có mẹ… “ – anh nói – “… gia đình mình có cảm giác rất trống vắng, cha mình cũng rất cực khi một thân một mình nuôi nấng hai chị em. Nhưng từ khi cha lấy mẹ, nhà mình dù không khá giả nhưng chưa bao giờ ngớt tiếng cười cả…”.

[​IMG]Người mẹ kế cũng đối xử rất tốt và xem anh như con ruột, mỗi lần Thiện vấp ngã người đầu tiên an ủi và động viên chính là mẹ. Khi được hỏi kỷ niệm đáng nhớ nhất về mẹ kế, anh chia sẻ: “Đó là lần mình đột ngột bị bệnh trầm trọng. Giữa nửa đêm 2h sáng, mẹ không quản ngại đưa mình vào viện và chăm sóc mình đến tận khi mình khỏi mấy hôm sau. Nhìn ánh mắt lo lắng của mẹ lúc ấy, mình rất thương”. Đó cũng là lúc mà tận trong thâm tâm, Thiện thừa nhận người mẹ thứ hai của mình và phát ra tiếng Mẹ thân thương.

Trở thành một Streamer được nhiều người biến đến

Mặc dù đã có được một gia đình trọn vẹn, tuy nhiên cuộc sống của Thiện cũng vẫn lâm vào tình cảnh khó khăn. Biết rằng bản thân phải giúp đỡ gia đình, anh quyết tâm tự lập từ năm 17 tuổi, công việc đầu tiên anh kiếm được là phục vụ ở nhà hàng Buffet với mức lương 10k/giờ. Nhớ đến tháng lương đầu tiên lĩnh được, Thiện nghẹn ngào: “Cầm đồng tiền trên tay mà không dám tiêu…“.

[​IMG]May mắn thay nhờ tài năng sử dụng Zed trong Đấu Trường Công Lý và có nhiều người biết đến, anh được tuyển dụng vào trở thành một Streamer của Box Studio – Công ty quản lý và đào tạo Streamer hàng đầu của miền Bắc. Từ đó sau mỗi giờ đi học trên lớp, Thiện bắt đầu có một sự thu nhập ổn định, vừa giúp đỡ gia đình, vừa trang trải cho việc học hành.

Nhưng có lẽ tương lai của Thiện Judas vẫn đặt nặng dấu chấm hỏi, khi lịch học cũng như công việc của anh đôi khi trở thành gánh nặng và khiến anh mệt mỏi – “Gia đình muốn mình nghỉ stream để nghiêm túc học tập. Cha và mẹ đều sợ mình sẽ chểnh mảng việc học” – Anh tâm sự.

[​IMG]Nỗi niềm ưu tư về tương lai

Việc cân bằng giữa công việc và học tập đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của Thiện Judas. Anh mong mình vẫn sẽ được tiếp tục với niềm đam mê của bản thân nhưng cũng đồng thời cũng hoàn thành tốt việc học tập để khiến cha mẹ yên lòng.

Anh cũng hiểu, qua những năm tháng cực khổ, cha anh mong anh học hành tử tế để có một cuộc sống tốt hơn. Bởi trong con mắt của nhiều bậc phụ huynh vẫn cho rằng streamer là một nghề nghiệp không mấy ổn định và bấp bênh. Tuy nhiên, bản thân anh vẫn hy vọng gia đình sẽ hiểu và thông cảm, ủng hộ cho bản thân anh theo đuổi những gì mình yêu thích.

Cân nhắc và lựa chọn hướng đi của bản thân, mọi thứ vẫn nằm trong tay Thiện Judas, nhưng với tuổi đời non trẻ mới chỉ 20, áp lực vẫn luôn thường trực trên đôi vai của chàng trai này.

[​IMG]


Dành cho những ai chưa biết, Thiện Judas là một streamer Liên Minh Huyền Thoại, anh nổi tiếng với con bài Zed, vị tướng sát thủ được đánh giá khó chơi và hoa mỹ nhất trong game. Thường được so sánh với LL Stylish – một streamer được coi là Best Zed Bắc Mỹ – người mà Thiện vẫn cho rằng bản thân cũng phải được 8 phần kỹ năng “múa” Zed của anh ta. Hiện tại Fanpage của Thiện đã đạt gần 100 nghìn người theo dõi và cả chục nghìn lượt theo dõi mỗi lần lên sóng.

Fanpage Thiện Judas:https://www.facebook.com/Box.ThienJudas/​

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *