Menu

Tỉ lệ thắng chỉ vỏn vẹn 6,7%, phải chăng những ‘thần rừng’ của LCK không biết chơi Graves?

Graves có thể nói là tướng đi rừng mạnh hàng đầu của LMHT hiện tại khi hội tụ đầy đủ những tố chất như sát thương tốt, có lối lên đồ đa dạng, có một độ lì lợm nhất định và thậm chí cũng tăng tiến sức mạnh ổn về cuối game. Graves hợp với nhiều lối chơi, đội hình và dần trở thành tướng phổ biến nhất ở vị trí đi rừng khi vị tướng này cùng với Trundle, Lee Sin là bộ 3 tướng đi rừng có tỉ lệ xuất hiện cao nhất đấu trường chuyên nghiệp.

Tỉ lệ thắng chỉ vỏn vẹn 6,7%, phải chăng những thần rừng của LCK không biết chơi Graves? - Ảnh 1.

Graves đang là tướng rất mạnh ở vị trí đi rừng

Tuy nhiên, dù mạnh mẽ và được ưa chuộng như vậy, Graves vẫn đang rơi vào hoàn cảnh cực kì bi đát tại LCK – Hàn Quốc khi được pick 15 lần và nhận 14 trận thua, tỉ lệ thắng 6,7% cùng những chỉ số siêu tệ hại như 1.7 KDA hay 295 sát thương mỗi phút. Chuyện gì đang xảy ra với những tuyển thủ đi rừng của Hàn Quốc vậy?

Tỉ lệ thắng chỉ vỏn vẹn 6,7%, phải chăng những thần rừng của LCK không biết chơi Graves? - Ảnh 2.

Chỉ số tệ hại của Graves tại LCK, người Hàn không biết chơ vị tướng này chăng?

Đầu tiên, chúng ta cần phải thừa nhận với nhau rằng những tuyển thủ đi rừng của Hàn Quốc hiện tại đều không có phẩm chất của một người chơi gánh đội. Những cái tên như Cuzz của T1, Clid của Gen.G hay Pyosik của DragonX… dù có kỹ năng cao nhưng họ chỉ giỏi ở khoản kiểm soát rừng, mục tiêu và tài nguyên trên bản đồ. Họ không phù hợp với những tướng có phần “ích kỷ” như Graves với phong cách farm nhiều và gánh đội về sau.

Tỉ lệ thắng chỉ vỏn vẹn 6,7%, phải chăng những thần rừng của LCK không biết chơi Graves? - Ảnh 3.

Những game thủ như Cuzz đang được đào tạo để trở thành “thợ ăn mục tiêu” chứ không phải là farm nhiều và gánh đội

Hơn nữa để chơi Graves tốt bạn cần phải có một kiến thức nhất định về việc chọn vị trí trong combat, tức là chơi như một Xạ Thủ, tuy nhiên những tuyển thủ đi rừng của LCK lại thiếu điều này. Họ có thể farm tốt nhưng độ nhạy cảm trong những lần ra vào giao tranh với Graves thì không có, vì thế mà chuyện các đội LCK thua cuộc khi dùng vị tướng này cũng là điều dễ hiểu.

Trận thua đầu mùa của T1 tới một phần từ sự thiếu hiệu quả của Cuzz khi cầm Graves

Hơn nữa, hệ thống chiến thuật của người Hàn không cho phép một tướng đi rừng như Graves phát huy sức mạnh. Hiểu một cách đơn giản thì đi rừng trong một team LCK sẽ giống như việc bạn chơi một Hỗ Trợ thứ hai vậy, thay vì bảo kê Xạ Thủ thì bạn sẽ kiểm soát bản đồ và mục tiêu. Bạn sẽ nhận được rất ít tài nguyên do phải nhường cho Xạ Thủ và Đường Giữa nên những tướng mạnh ở ngưỡng 1-2 món đồ là thích hợp nhất.

Tỉ lệ thắng chỉ vỏn vẹn 6,7%, phải chăng những thần rừng của LCK không biết chơi Graves? - Ảnh 5.

Lee Sin có lẽ là thích hợp nhất với các tuyển thủ người Hàn rồi

Mặc dù không phải vị tướng yếu cũng như Thách Đấu Hàn chơi rất nhiều, tuy nhiên những đội tuyển chuyên nghiệp của LCK không thích hợp với Graves, cả về mặt con người lẫn lối chơi. Có lẽ trong phần còn lại của giải mùa hè, các team LCK sẽ tiếp tục bỏ rơi vị tướng này mà thôi.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *