Menu

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua

Lừa đảo trong game thực ra đã có từ rất lâu kể từ khi game online bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Cái thời mà lừa party nhặt đồ rồi giao dịch ảo đã khiến không ít người mất tài khoản, mất đồ. Ấy là còn chưa kể một thời keylogger hoành hành khắp các tiệm net khiến nhiều game thủ MU Online, Võ Lâm mất đồ mà không biết kêu ai. Nếu bạn còn nhớ những chiêu này, có lẽ đã thuộc vào dạng “cáo già” rồi đấy.

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 1.

Từng một thời Keylogger tung hoành khắp các tiệm nét khiến bao người khốn đốn

Lừa “trade” trong game

Trò lừa đảo phổ biến từ thời MU Online nổi tiếng nhất chắc chắn là “trade đổi đồ”. Lợi dụng kẽ hở trong tính năng giao dịch trực tiếp, nhiều kẻ đã rao bán đồ rồi bất ngờ đổi đổi lại đồ cùi trong một tích tắc để cướp trắng trợn item người khác. Sau Season 6 tính năng này mới được fix và đã gây không ít ức chế cho game thủ.

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 2.

Trò lừa “trade” để tráo đồ rất phổ biến trong MU Online Season 6 trở xuống

Một số game nhập vai ngày nay có tính năng giao dịch trực tiếp như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã khắc phục triệt để vấn nạn này. Trong quá trình giao dịch, đồ sẽ bị khóa lại và không thể tráo đồ được như trước. Nếu bỏ khóa thì sẽ không thể giao dịch tiếp và hiện lên thông báo. Đây là tính năng cực kì hữu ích giúp game thủ phòng tránh kẻ lừa đảo. Ngoài ra hòm đồ nhân vật còn có cả khóa bảo mật cấp 2 nên việc hack đồ cũng rất khó có thể xảy ra dù bị dính keylog.

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 3.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có hệ thống khóa giao dịch rất “chắc cú”, thêm cả mật khẩu cấp 2 hòm đồ rất khó bị hack

Bị lừa tiền nạp thẻ điện thoại để mua đồ

Thực ra đây là vấn nạn cực kì phổ biến đến tận thời điểm hiện tại. Nguyên do là vẫn chưa có đơn vị nào trung gian giao dịch item trong game nên người chơi vẫn phải tự trao đổi với nhau thông qua niềm tin mà thôi. Mà đã giao dịch như vậy rủi ro đối phương “bùng” là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, lúc đó ngay cả GM cũng khó có thể lấy lại đồ cho bạn được.

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 4.

Vì vài trăm ngàn người ta cũng có thể lừa được nên chơi game hãy hết sức cẩn thận

Tất nhiên sợ bị lộ nên thường những kẻ lừa đảo bán item sẽ bảo bạn chuyển mã thẻ điện thoại chứ không dại gì đưa số tài khoản ngân hàng. Sau khi đọc cho chúng mã thẻ thì lập tức sẽ bị block và nạn nhân chẳng còn cách nào khác ngoài lên group bóc phốt mà không biết nick facebook đó là giả, ảnh cũng là giả lấy của người khác.

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 5.

Thẻ điện thoại thường được các đối tượng lừa đảo sử dụng nhiều nhất

Spam địa chỉ giả trang chủ game để lừa tài khoản

Loại hình lừa đảo này phải nói là có đầu tư nhất trong các loại và cực kì nguy hiểm. Bởi chúng không chỉ có kĩ năng mà còn có cả công nghệ làm giả mạo website game một cách y như thật từ màu sắc đến hình ảnh đều copy sao cho giống nhất có thể. Địa chỉ URL thì cũng tìm cách đặt na ná để người chơi không nghi ngờ.

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 6.

Website giả mạo được thiết kế giống hệt trang “chính chủ” ngoại trừ phần URL tên miền

Sau đó là chúng sẽ thâm nhập vào game và spam trên các kênh chat thế giới, bang hội… về những sự kiện khuyến mãi siêu đặc biệt, nạp 1 nhận gấp trăm, thậm chí ngàn lần, chỉ cần đăng nhập là có quà. Và tất nhiên chiêu này đã lừa được không ít người chơi thiếu cảnh giác và hám lợi để rồi bị mất tài khoản. Hiện nay các địa chỉ giả mạo này đã bị các NPH đánh sập hoặc không còn nhiều người bị lừa nữa nên việc spam đã không còn xuất hiện thường xuyên như trước.

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 7.

Nhiều NPH đã có những chiến dịch tiêu diệt website lừa đảo và rất thành công

Nạp lậu KNB, bạc ingame rồi sau đó refund khiến tài khoản bị khóa

Chiêu trò rao bán bạc, KNB số lượng lớn, chiết khấu cao lúc nào cũng đầy nhan nhản trên các group game, kênh thế giới. Thế nhưng có bao giờ các bạn nghĩ chỗ KNB đấy từ đâu ra không mà chiết khấu cao như vậy? Thực tế đây là trò lừa đảo nạp tiền qua thẻ tín dụng vào game, sau khi chúng nạp tiền cho bạn, bạn thấy tài khoản có KNB là chuyển tiền cho chúng, sau đó chúng sẽ báo ngân hàng refund (lấy lại tiền) và nói rằng không hề nạp vào game.

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 8.

Refund là hình thức lừa đảo khiến người chơi vừa mất tiền, vừa mất luôn cả tài khoản game

Kết quả là tài khoản của bạn trở thành kẻ nạp lậu và sau đó bị NPH khóa vĩnh viễn. Còn bạn thì lại bắt đầu bài ca “kêu oan” là không hack, không gian lận… nhưng kì thực bạn đã gian lận một cách gián tiếp thông qua các kênh nạp lậu lừa đảo. Thế nên hãy tìm hiểu kĩ kênh nạp và sử dụng đúng dịch vụ được cung cấp bởi NPH uy tín nhé!

Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua - Ảnh 9.

SohaGame sở hữu kênh phân phối thẻ nạp SohaCoin cực kì rộng lớn và rất uy tín

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *